Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Mr Đàm nói về vụ nhạc sĩ Vinh sử chê Hoài Linh: "nếu anh Linh không có lỗ tai, sao phát hiện ra Hoài Lâm"

"Nếu anh Vinh Sử và Hoài Linh cùng ngồi ghế giám khảo cho một người hát để xem ai là người nhiều người từ ngữ, sẽ góp ý cho thí sinh nhiều hơn". "Ông hoàng nhạc Việt" hiến kế.

Những ngày gần đây, nhạc sĩ Vinh Sử đang trở thành đối tượng công kích của dư luận khi công khai chê bai danh hài Hoài Linh ngồi nhầm ghế giám khảo trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi thấy bây giờ mọi thứ làm quá lên nên đã thành "cái lẩu", không còn là Bolero nữa. Tôi nói cụ thể chuyện đi chấm thi. Hoài Linh làm giám khảo thì biết gì về nhạc, về Bolero mà chấm trong khi Linh ca cũng bình thường thôi".

danh hài hoài linh  

Nhạc sĩ Vinh Sử công khai cho rằng danh hài Hoài Linh đang "ngồi nhầm ghế nóng"

Câu nói có phần chưa đúng mực này đã làm dấy lên nhiều luồng tranh cãi trong công chúng và giới chuyên môn, trong đó phần lớn, cư dân mạng đều không tiếc lời lên án tác giả "Gõ cửa trái tim" để bảo vệ nghệ sĩ Hoài Linh. 

Vốn là đàn em thân thiết, Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ thẳng thắn trước vụ việc không đáng bị đẩy lên thành cao trào trong thời gian vừa qua. "Đúng như tôi dự đoán ban đầu. Câu nói của anh Vinh Sử chỉ là nói chơi thôi nhưng văn nói với văn viết khác nhau nhiều lắm. Nhiều khi mình nói nhưng khi viết lại lạnh lùng giống như mình tỏ thái độ vậy đó. Anh Hoài Linh mà có ở đó cũng sẽ hiểu được cảm xúc của anh Vinh Sử. Nghệ sĩ đôi lúc cũng bốc đồng lắm có thể lúc đó hỏi nên nói cho đã. Nói một cách công tâm anh ấy có nghiên cứu về nhạc lý nên mới làm ra được Đàm Vĩnh Hưng". "Ông hoàng nhạc Việt" cho biết. 

Mr Đàm cũng chia sẻ thêm về chuyện danh tiếng của một nghệ sĩ chính là chìa khóa để các nhà sản xuất lựa chọn và ưu tiên mời ngồi ghế nóng bởi: "Khi nào mình bước vào lĩnh vực nhà sản xuất mình mới biết được sẽ mời ai để chương trình sống bởi nó là "nồi cơm chung" của mọi người. Nếu mời những giáo viên trong trường nhạc đúng màu sắc thì ai coi, rating chương trình có cứu nổi không. Nhà quảng cáo rút hết rồi lấy gì phục vụ khán giả thì làm sao vừa lòng tất cả mọi người".

đàm vĩnh hưng

Đàm Vĩnh Hưng còn ngỏ ý mời cả nhạc sĩ Vinh Sử và Hoài Linh cùng ngồi ghế nóng chấm thi về bolero để thấy được sự khác biệt: "Nếu anh Vinh Sử và Hoài Linh cùng ngồi ghế giám khảo cho một người hát để xem ai là người nhiều người từ ngữ, sẽ góp ý cho thí sinh nhiều hơn. Tôi từng hát nhạc anh Vinh Sử nên không phải vì thế mà bênh Hoài Linh xô ngã anh Vinh Sử. Đôi khi người viết đúng lại lời anh Sử nói nhưng có khi người ta lại cố tình làm sai đi để đạt mục đích".

Quan trọng, giọng ca "Vì anh là soái ca" đánh giá rất cao về đạo đức và chuyên môn của danh hài Hoài Linh: 

"Với một người yêu nhạc dân tộc, có nhiều năm gắn bó với sân khấu và rất thân với chị Hương Lan. Những bài hát của Hưng anh ấy biên tập, nếu anh ấy không có lỗ tai, không có cảm âm vậy tại sao lại phát hiện ra một Hoài Lâm. Ngày xưa ra album Bolero đầu tiên tôi có cho anh Linh nghe để đưa ra nhận xét với người khác không sao nhưng với anh ấy lúc đó hồi hộp lắm. Qua sự việc này tôi hiểu cảm giác của anh Vinh Sử giờ chắc đang tiếc nuối vì nếu biết sẽ xảy ra sự việc ngày hôm nay thì anh đã chọn cách khác. Bởi anh Vinh Sử không có mưu cầu nổi tiếng để làm gì".

đàm vĩnh hưng nói về vụ nhạc sĩ vinh sử chê danh hài hoài linh

Trong khi dư luận đang "chĩa" mũi nhọn về phía nhạc sĩ Vinh Sử thì nghệ sĩ Hoài Linh chỉ bày tỏ nhẹ nhàng trên trang cá nhân bằng một câu ẩn ý: "Thiện ý một câu ấm ba đông, lời ác lạnh người sáu tháng ròng".

Nói về động thái "đa nghĩa" của nghệ sĩ Hoài Linh giữa tâm bão, Đàm Vĩnh Hưng cho rằng: "Anh Linh là cao thủ về cách xử sự, nếu muốn bóp chết một ai đó rất dễ với anh ấy còn muốn người khác tha thứ, người khác nể thì dư sức. Ồn ào vừa qua không làm anh ấy ăn thêm chén cơm hay bớt đi miếng thịt, anh Linh dù vui buồn đều giữ trong lòng không bao giờ show ra đâu. Câu nói trên trang cá nhân của anh ấy không phải trách móc hay giận hờn mà đang muốn chỉnh đốn".

Trước đó, Dương Triệu Vũ cũng bày tỏ thái độ không ủng hộ với quan điểm của nhạc sĩ Vinh Sử khi chê anh trai thiếu chuyên môn nhưng vẫn tỉnh táo tin rằng, lời nói của nhạc sĩ này có thể đã bị bóp méo.

"Nhạc bolero được tồn tại đến bây giờ là vì sự dễ hiểu, đơn giản, rập khuôn của nó, cộng với lời lẽ gần gũi không quá bác học, xa vời. Và trong khuôn khổ đó, bất kỳ ai cũng có thể viết ra bài bolero, khác nhau là hay hoặc là không hay mà thôi.

Tôi không hiểu sao lại có cuộc tấn công một cách cá nhân như vậy và tôi tin đây có thể là từ một cuộc trò chuyện ngẫu hứng, đùa giỡn rồi bị đưa ra khỏi ngữ cảnh vì một người lớn tuổi như ông không thể nào nói như thế này được. Nhất là về một người đồng nghiệp cũng đã có một vị trí nhất định trong lòng khán giả như nghệ sĩ Hoài Linh".

dương triệu vũ

Đồng ý kiến với Dương Triệu Vũ, nhạc sĩ Đức Huy tiếp tục khẳng định, Hoài Linh không chỉ là một danh hài mà còn có kiến thức rất sâu rộng về các dòng nhạc truyền thống và bolero.

"Nếu có ai bảo anh ấy chưa đủ tầm làm giám khảo bolero, tôi cho rằng điều đó là không đúng" - nhạc sĩ này chia sẻ.

Về phía nhạc sĩ Vinh Sử, ông lại tỏ ra "oan ức" khi bị lôi kéo vào vụ việc này một cách vô lý. Theo đó, những gì ông tâm sự là trong một cuộc trò chuyện vui vẻ chứ không có ý chê bai Hoài Linh. Và mặc dù rất ngưỡng mộ danh hài nhưng ông thấy việc đài truyền hình mời nghệ sĩ Hoài Linh chấm bolero là không hợp lý. Đặc biệt, câu nói của ông được đưa ra trong hoàn cảnh vui vẻ chứ không mang hàm ý chê bai gay gắt. 

nhạc sĩ Vinh sử

Nhạc sĩ Vinh Sử khẳng định câu nói của ông về nghệ sĩ Hoài Linh không có hàm ý chê bai như báo chí đã đưa tin.