Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một ứng dụng giao hàng đối mặt với làn sóng tẩy chay mạnh mẽ từ Knet vì không kết thúc hợp đồng với idol vướng scandal 'tay vịn'

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng ứng dụng này cũng chỉ là nạn nhân trong toàn bộ vụ việc.

Sau những cái tên như Irene (Red Velvet), Chanyeol (EXO) hay BoA, Yunho (TVXQ) là idol SM tiếp theo vướng vào một vụ scandal "động trời" khi truyền thông Hàn Quốc đưa tin nam thần tượng vi phạm quy định giãn cách xã hội và đến một tụ điểm giải trí người lớn. Bê bối lần này không chỉ làm sụp đổ hoàn toàn hình tượng đẹp mà Yunho đã xây dựng trong suốt hơn 10 năm qua mà còn khiến anh chịu thiệt hại nghiêm trọng, đối mặt với nguy cơ đền hợp đồng khi hàng loạt quảng cáo bị gỡ bỏ.

Yogiyo bị chỉ trích vì không kết thúc hợp đồng với Yunho

Trong số các nhãn hàng mà Yunho làm người mẫu đại diện, ứng dụng giao hàng Yogiyo là một trong những thương hiệu nhanh tay nhất trong việc gỡ bỏ quảng cáo của Yunho. Thế nhưng gần đây, Yogiyo lại khiến rất nhiều người cảm thấy bất ngờ và thất vọng khi tiết lộ rằng họ sẽ không chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với thành viên TVXQ. Vào ngày 18 tháng 3, đại diện công ty này tiết lộ với truyền thông Hàn Quốc rằng: "Hiện tại hợp đồng giữa chúng tôi và Yunho vẫn chưa chấm dứt. Vì vụ việc hiện vẫn đang được điều tra, chúng tôi cần phải chờ xem liệu có tiếp tục hợp đồng quảng cáo với Yunho hay không".

Yogiyo cũng giải thích lý do họ gỡ bỏ những hình ảnh quảng cáo có mặt Yunho trên ứng dụng của mình rằng: "Chúng tôi nhận được những lời khiếu nại cho rằng người tiêu dùng cảm thấy không thoải mái khi thấy Yunho là người mẫu quảng cáo của chúng tôi. Vì thế chúng tôi đã gỡ bỏ những hình ảnh quảng cáo của cậu ấy".

Yogiyo bị chỉ trích vì không kết thúc hợp đồng với Yunho

Theo báo cáo, Yunho được chọn làm người mẫu quảng cáo cho Yogiyo vào tháng 11 năm ngoái, và thời hạn hợp đồng sẽ kéo dài đến tháng 5 năm nay. Có vẻ như thương hiệu này đã quyết định gỡ bỏ hình ảnh của Yunho thay vì chấm dứt hợp đồng vì cũng đã gần đến thời hạn kết thúc hợp đồng giữa hai bên. Tuy nhiên, dù với bất kỳ lý do nào, quyết định này của Yogiyo cũng đã khiến họ phải đối mặt với một làn sóng tẩy chay mạnh mẽ từ dư luận Hàn Quốc. Dù vẫn có một vài ý kiến cho rằng Yogiyo chỉ là người bị hại, nhưng một loạt bình luận trên các diễn đàn trực tuyến xử củ sâm hiện nay đều quyết liệt kêu gọi không sử dụng hoặc gỡ bỏ ứng dụng này cho đến khi họ kết thúc hợp đồng với Yunho.

- "Dù sao thì tôi cũng không sử dụng ứng dụng này;;"

- "Đừng sử dụng ứng dụng này nữa. Tôi sẽ xóa nó vì tôi không muốn nhìn thấy mặt anh ta khi tôi mở app lên"

- "Họ muốn bị gọi là "ngưu tầm ngưu mã tầm mã" à?"

- "Không nói đến Yogiyo thì SM cũng ấn tượng thật đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Haizzz, nhưng đúng là từ giờ đến khi hết hạn hợp đồng không còn bao lâu nữa. Nhìn từ góc độ thời gian thì đúng là khó xử thật"

- "Idol tay vịn"

- "Vậy thì không phải họ nên xóa bỏ mọi dấu vết của anh ta sao? Tôi vẫn thấy mặt anh ta đấy..."

- "SM thực sự là những người ấn tượng nhất ở đây"

- "Bỏ mặt anh ta ra ngay đi. Dù họ có giữ anh ta hay không thì cũng không phải việc của tôi"

- "Aigoo, đúng ngay lúc hợp đồng kết thúc..."

- "Không nhưng mà cũng đâu phải Yogiyo đã làm gì sai và hợp đồng của anh ta cũng sắp hết hạn rồi nên họ cũng là những người đáng thương mà... U-know Yunho khốn kiếp, anh không thấy xấu hổ à?"

- "Tôi có thể hiểu vì sao Yogiyo làm vậy, nhưng tôi sẽ xóa ứng dụng và sử dụng lại khi họ thay người mẫu"

- "Chắc tôi sẽ không sử dụng ứng dụng này cho đến khi họ chấm dứt hợp đồng với Yunho"

- "Thật tuyệt khi được debut dưới trướng một công ty lớn nhỉ"

- "Có vẻ như họ sẽ đi theo hướng duy trì hợp đồng nhưng không công bố ảnh của Yunho"

- "Có vẻ họ vẫn đang cố gắng tìm kiếm người mẫu tiếp theo"

- "Toàn bộ hình ảnh của Yunho trong ứng dụng Yogiyo đã được gỡ xuống rồi. Thế này tậm chí còn nhục nhã hơn ấy chứ..."

- "Không phải Yogiyo là nạn nhân ở đây sao? Sao mọi người lại chửi rủa Yogiyo nhỉ?"

- "Quả nhiên là sức mạnh của SM"

- "Họ nên gỡ bỏ toàn bộ ảnh của anh ta và nhanh chóng chọn một người mẫu mới"

- "Yunho à, nếu anh còn có lương tâm thì hãy trả tiền vi phạm hợp đồng quảng cáo đi"

Hiện tại, toàn bộ hình ảnh của Yunho trong ứng dụng cũng như trên các tài khoản SNS chính thức của Yogiyo như Instagram đều đã được gỡ bỏ. Trước đây, bức ảnh Yunho mặc trang phục giao hàng từng được đăng trong ứng dụng, nhưng hiện tại nó đã được thay thế bằng dòng chữ "Joy from Yogi".