Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một trong những nam thần tượng có hình tượng đẹp nhất Kpop gặp rắc rối lớn khi bị tố nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội

Chỉ trong 1 buổi sáng, hình tượng đẹp đẽ mà anh xây dựng suốt bao nhiêu năm qua bỗng tan thành mây khói trước những cáo buộc được cho nghỉ phép nhiều hơn người thường gấp 2 lần.

Vào sáng nay (17 tháng 6), Im Si Wan bỗng trở thành tâm điểm bàn tán xôn xao trên hầu hết các trang báo lớn cũng như diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Vốn là một trong những nam thần tượng có hình ảnh đẹp nhất Kpop cả trước và sau khi nhập ngũ, tuy nhiên chỉ trong 1 buổi sáng, Im Si Wan từ "con cưng" đã trở thành "tội đồ" trong mắt công chúng Hàn Quốc sau khi bị cáo buộc nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội.

Im Si Wan bị tố nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội

Một trang tin của Hàn Quốc đã đưa tin độc quyền cho biết Im Si Wan được nghỉ phép nhiều hơn hẳn so với những người lính khác trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Theo những thông tin mà báo chí tìm hiểu được, anh được nghỉ tổng cộng 123 ngày, trong đó bao gồm: 28 ngày nghỉ hàng năm, 18 ngày nghỉ thưởng, 51 ngày nghỉ khuyến khích, 14 ngày nghỉ bù và 12 ngày nghỉ phép cho mục đích điều trị y tế. So với những người lính bình thường (vốn chỉ được nghỉ trung bình 59 ngày), số ngày nghỉ của Im Si Wan nhiều hơn gấp 2,08 lần.

Im Si Wan bị tố nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội

Ngay sau khi thông tin này trở thành một vấn đề nóng hổi trong cộng đồng mạng Hàn Quốc, công ty quản lý của Im Si Wan đã đưa ra một tuyên bố chính thức nhằm giải thích toàn bộ vấn đề, trong đó thừa nhận chuyện anh được nghỉ 123 ngày trong suốt thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự. Dưới đây là nội dung tuyên bố chính thức từ Plum Actors:

"Xin chào. Đây là Plum Actors.

Trước hết, xin cảm ơn tất cả các bạn vì đã luôn dành sự quan tâm cho diễn viên Im Si Wan.

Im Si Wan nhập ngũ tại trung tâm huấn luyện quân sự ở Yangju, tỉnh Gyeonggi vào ngày 11 tháng 7 năm 2017. Sau 5 tuần huấn luyện cơ bản, cậu ấy đã được bổ nhiệm làm trợ lý hướng dẫn vì đạt được điểm số cao. Im Si Wan đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự một cách trung thành và tận tụy đến mức cậu ấy đã được chọn làm đặc binh để ghi nhận thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực bắn súng, thể lực và kỹ năng chiến đấu trong vòng 2 tháng nhập ngũ. Ngoài ra, cậu ấy còn thể hiện một nếp sống quân sự đầy mẫu mực bằng cách tự nguyện cung cấp viện trợ quân sự cho chính quyền dân sự, chẳng hạn như ở các trường tiểu học gần đó. Cậu ấy đã xuất ngũ vào ngày 27 tháng 3 năm 2019 sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

Đúng là Im Si Wan đã nhận được tổng cộng 123 ngày nghỉ trong quân đội vì những lý do như nghỉ định kỳ hay nghỉ phép đặc biệt vì được mời tham gia các sự kiện tại Thế vận hội mùa đông Pyeongchang và Ngày hội truyền thống lực lượng vũ trang, cũng như phần thưởng cho các lực lượng đặc biệt và binh sĩ gương mẫu.

Do tính chất của vị trí trợ lý hướng dẫn, nơi đòi hỏi phải làm việc vào cuối tuần trong suốt 5 tuần khi tân binh gia nhập, cậu ấy đã được cho nghỉ thêm 40 ngày. Bao gồm cả những ngày nghỉ đó, chúng tôi đã được xác nhận rằng một trợ lý hướng dẫn gương mẫu của Sư đoàn 25 thường được nghỉ khoảng 100 ngày. Đúng là Im Si Wan nhận được nhiều ngày nghỉ hơn so với những người lính bình thường, nhưng cậu chưa bao giờ nhận được bất kỳ đãi ngộ đặc biệt nào quá đáng ngoài những gì quân đội cho phép.

Chúng tôi xin lỗi vì đã khiến những người hâm mộ đã luôn ủng hộ và yêu thương Im Si Wan phải lo lắng, và chúng tôi mong rằng các bạn sẽ thấu hiểu cho tình huống này. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cập nhật về các hoạt động diễn xuất và tác phẩm phim ảnh của cậu ấy trong tương lai.

Xin cảm ơn các bạn"

Im Si Wan bị tố nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội

Lời phản hồi của Plum Actors không thể xoa dịu cơn giận dữ từ công chúng Hàn Quốc mà trái lại, nó còn khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn. Có thể dễ dàng bắt gặp những lời chỉ trích Im Si Wan rất nặng nề trên các trang báo lớn, dù trước đó vài ngày anh vẫn là một trong những thần tượng được netizen Hàn xem là hình mẫu đẹp cho lối sống gương mẫu trong giới idol nam: "Rốt cuộc thì người nổi tiếng là cái quái gì mà được đối xử đặc biệt hơn hẳn người bình thường vậy? Trong khi tất cả đều đang làm nhiệm vụ bảo vệ đất nước như nhau mà", "Tạm biệt Im Si Wan", "Lúc trước Bi Rain được nghỉ 60 ngày mà còn bị chửi nhiều hơn cả bọn thân Nhật. 123 ngày mà là bình thường hả?", "Từ giờ đừng có lên truyền hình mở miệng ra khoe khoang về chuyện nhập ngũ nữa nhé", "Quá thất vọng về anh này", "Hóa ra bấy lâu nay chỉ giả vờ tử tế", "Trước cứ tưởng tốt đẹp lắm, cuối cùng cũng chỉ là tạo hình tượng để kiếm tiền thôi, còn bản chất thật sự thì hoàn toàn khác xa", "Nghỉ còn nhiều hơn cả G-Dragon..", "Bây giờ thời gian phục vụ của lính tại ngũ chỉ còn 18 tháng. Nếu nghỉ 123 ngày có nghĩa là hơn 4 tháng, vậy là cậu ta chỉ phục vụ có 14 tháng thôi á? Tức là chỉ hơn 1 năm? Điên thật rồi..",....

Trong khi đó, Im Si Wan mới đây đã xác nhận sẽ tham gia bộ phim truyền hình mới của đài OCN có tên gọi "Strangers From Hell", bên cạnh nhiều diễn viên đình đám khác như Kim Ji Eun và Lee Dong Wook.