Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một trainee Kpop sinh năm 2009 gây tranh cãi kịch liệt khi được chọn debut trong show 'LOUD' của JYP và PSY

Netizen tranh luận liệu có phù hợp hay không khi để một nam thực tập sinh chỉ mới 12 tuổi là thành viên debut nhóm nhạc Kpop?

'LOUD' là một show sống còn đi tìm nhóm nam Kpop được tổ chức sản xuất bởi hai công ty giải trí nổi tiếng là JYP Entertainment và P Nation. Trong chương trình, Park Jin YoungPSY đã hợp tác để thành lập 2 nhóm nhạc nam cho từng công ty. Trong tập phát sóng ngày 4/9 vừa qua, trận thi đấu cuối cùng đã diễn ra và line-up các thành viên cho từng nhóm nhạc debut đã được công bố. 

Đội hình debut của nhóm nhạc dưới trướng P Nation được xác nhận bao gồm 7 cái tên: Eun Hwi, Cheon Jun Hyuk, Oh Sung Jun, Choi Tae Hun, Jang Hyun Soo, Tanaka Koki Woo Kyung Jun. Tuy nhiên trong số này, thực tập sinh Tanaka Koki đang là chủ đề gây tranh luận kịch liệt với Knet khi được chọn debut. 

Tanaka Koki là một trong những thí sinh nổi bật nhất của 'LOUD'. Trên thực tế trong tập phát sóng trận chiến cuối cùng, nam thực tập sinh người Nhật Bản cũng về nhất vòng vote với 48.387 phiếu. Dù vậy điều khiến netizen cảm thấy lấn cấn không nằm ở tài năng của Tanaka Koki mà ở chính tuổi tác của cậu bé. Tanaka Koki sinh năm 2009, chỉ mới 12 tuổi và vẫn còn rất xa mới đến tuổi thành niên. Khi đứng chung với đội hình debut, nam thực tập sinh lọt thỏm giữa các anh. 

 

Rất nhiều người quan ngại với tuổi tác của Tanaka Koki. Họ cho rằng tuy có tài năng nhưng đây vẫn chưa phải lúc thích hợp để cậu bé này debut. Số khác cho rằng vấn đề này rất nhạy cảm khi việc để Tanaka Koki hoạt động cũng giống như đang bóc lột sức lao động của trẻ em. Không chỉ cuộc sống của Tanaka Koki bị ảnh hưởng, ngay đến các thành viên khác cũng sẽ gặp khó khăn khi hoạt động cùng một cậu bé sinh năm 2009. 

Fancam Tanaka Koki trình diễn trong 'LOUD' 

Ngay từ khi Tanaka Koki tham gia 'LOUD', những tranh cãi này đã xuất hiện. Tuy nhiên nhiều người cho rằng có thể phía P Nation chỉ muốn giới thiệu về cậu bé trước với công chúng, còn việc debut sẽ là của sau này. Do đó người xem đã rất bất ngờ và thậm chí không hài lòng khi PSY vẫn để Tanaka Koki tham gia đội hình debut cuối cùng. 

 

Một số bình luận của Knet: 

- Cậu bé ấy còn quá trẻ để debut mà..? Điều này sẽ gây phiền toái cho các thành viên khác luôn ấy.

- Cậu bé vẫn còn quá nhỏ, hoạt động của nhóm chắc chắn sẽ bị hạn chế. 

- Không phải cuộc sống idol quá khắc nghiệt đối với một đứa trẻ 13 tuổi sao…? (*tuổi Hàn tính là 13 tuổi) 

- 13 tuổi ?? Không, nhưng liệu cậu bé có thể theo kịp lịch trình của idol Kpop?

- Các thành viên khác gần như phải chăm sóc Tanaka Koki nếu họ debut đó. 

- Nhưng tôi tò mò thật sự. Nếu cậu bé chỉ mới 13 tuổi, thậm chí là chưa tốt nghiệp tiểu học mà? Mà còn là người nước ngoài nữa chứ? Thế thì việc học hành sẽ như thế nào vậy. 

- PSY thật điên rồ!! Thay vào đó phải debut Daniel Jikal và loại Tanaka Koki mới đúng. Đây không phải là thời điểm để Tanaka Koki debut! 

- Nhưng mà cậu bé này rất giỏi, chỉ là tôi nghĩ nên đợi thêm vài năm nữa... 

- Nếu ngay lúc này Tanaka Koki debut, có nghĩa là khi tái ký hợp đồng lần sau thì cậu bé cũng mới chỉ 20 tuổi (hợp đồng 7 năm). Điều này thật điên rồ!!

- Lịch trình của idol rất khắc nghiệt. Nói cách khác, PSY giống như đang bóc lột sức lao động trẻ em. 

- Vấn đề ở đây là Tanaka Koki đứng đầu về số phiếu vote. Họ không thể loại cậu ấy vì cậu ấy nổi tiếng hàng đầu trong show và loại thì cũng giống như gian lận phiếu bầu vậy. Nói cách khác, sai lầm của show là không giới hạn độ tuổi, lẽ ra không nên để những người sinh năm từ 2005 trở về sau tham gia mới đúng.

 

Tổng hợp những cảnh quay của Tanaka Koki trong tập 13 của 'LOUD'. Bạn nghĩ gì khi cậu bé sinh năm 2009 này sẽ debut làm idol Kpop?