Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một thương hiệu xem xét kiện cả Hyunjin (Stray Kids) và Soojin ((G)I-DLE) sau scandal bắt nạt học đường

Sau Prada, đây có thể được xem là thương hiệu gặp vận rủi nhất trong ngành giải trí năm 2021.

Nếu như trên trường quốc tế có thương hiệu PRADA liên tiếp gặp vận xui liên quan đến người đại diện của mình thì ở Hàn Quốc cũng có một thương hiệu chịu cảnh ngộ tương tự. Đó chính là CLIO - công ty mẹ của hai thương hiệu mỹ phẩm là CLIO và Peripera. Gần đây họ đã gặp một sự trùng hợp không lấy gì làm vui vẻ: Hai trong số những người đại diện hiện tại và sắp tới của họ là Hyunjin (Stray Kids)Soojin ((G)I-DLE) đều bị tố cáo bắt nạt học đường. 

Soojin ((G)I-DLE) và Hyunjin (Stray Kids) 

Hiện tại có nhiều idol Kpop đang chịu liên lụy vì 'cơn bão' tố cáo bắt nạt học đường, tuy nhiên SoojinHyunjin là những người đầu tiên bị chỉ trích nghiêm trọng và đối diện với sự lao dốc trong sự nghiệp nhất. Thật không may cho công ty mỹ phẩm CLIO khi Stray Kids đang là người đại diện cho thương hiệu CLIO, còn Soojin đã được chọn làm người đại diện tiếp theo cho Peripera. Điều này khiến công ty đối diện với một tình cảnh không thể nào phức tạp hơn. 

Ban đầu, Peripera dự định sẽ tiết lộ người đại diện mới của họ vào ngày 1/3/2021. Họ thậm chí đã trưng bày ảnh quảng cáo của nữ idol tại các cửa hàng từ trước. Tuy nhiên ngay sau khi tin tức bùng nổ, phía Peripera liền phải che những hình ảnh này lại. Tiếp đó, họ còn xóa sạch các bài đăng 'nhá hàng' người đại diện mới là Soojin trên các nền tảng MXH.

Hình ảnh Soojin ((G)I-DLE) quảng cáo Peripera sau đó đã bị che lại 

Trường hợp của Hyunjin còn tồi tệ hơn là bởi Stray Kids hiện vẫn đang còn là người đại diện cho CLIO. Sau khi scandal bùng nổ, dẫu Hyunjin và JYP đã lên tiếng xin lỗi nhưng điều đó cũng không thể cứu vãn hình ảnh của nam idol trong mắt netizen. Vì lý do đó, CLIO đã 'thẳng tay' xóa mọi bài đăng của Stray Kids trên các nền tảng MXH của họ dù những thành viên còn lại trong nhóm không có lỗi gì. 

Hyunjin (Stray Kids) quảng cáo CLIO

Ngoài ra, cũng cần phải dẫn chứng thêm một chi tiết cho thấy công ty mỹ phẩm CLIO nói chung đang đau đầu ra sao. Không chỉ người đại diện hiện tại (Hyunjin), người đại diện sắp tới (Soojin) mà ngay cả người đại diện cũ là Naeun (April) cũng vướng phải cáo buộc bắt nạt thành viên cùng nhóm. Hiện tại Naeun đã hết hợp đồng với CLIO nhưng vì người đại diện mới chưa được công bố nên scandal của cô cũng đang ảnh hưởng xấu đến thương hiệu. Tuy nhiên chưa rõ rằng thương hiệu có xem xét giải quyết vụ việc của Naeun hay không.

Naeun (APRIL) quảng cáo Peripera

Trong một tuyên bố từ nhóm hoạch định chiến lược của CLIO , trợ lý trưởng nhóm Jo Young Joo  giải thích rằng phía công ty đang 'hoảng loạn' trước những tranh cãi dồn dập. Người này cho biết: 'Chúng tôi cũng đang hoảng sợ vì những yếu tố mà chúng tôi chưa thể cân nhắc đến trong quá trình lựa chọn người đại diện nay đã trở thành nguyên nhân của những tranh cãi. Tuy nhiên, thật may mắn là chúng tôi đã gỡ bỏ các bài đăng quảng cáo ngay sau khi tranh cãi nổ ra, do đó lợi nhuận cũng không bị ảnh hưởng.'

Tuy nhiên mọi việc không chỉ dừng lại ở 'tháo gỡ hình ảnh' hay 'chấm dứt hợp đồng' mà có khả năng còn liên quan đến pháp luật. Theo người trong ngành, đại sứ quảng bá thương hiệu phải giữ gìn phẩm giá của họ trong suốt thời gian của hợp đồng quảng cáo. Nếu những cáo buộc đời tư trở thành sự thật, các thương hiệu có thể đệ đơn kiện cũng như yêu cầu trả lại tiền hợp đồng. 

Video hậu trường Stray Kids chụp hình quảng bá CLIO

Một ví dụ điển hình là một thương hiệu chuyên bán vật tư ô tô ở Hàn đã mời diễn viên hài Lee Soogeun làm người quảng bá. Tuy nhiên Lee Soogeun lại liên quan đến một vụ đánh bạc bất hợp pháp vào năm 2014. Sau đó thương hiệu này đã đệ đơn kiện đòi 2 tỷ won bồi thường thiệt hại cho công ty. Lee Soogeun đã phải trả đến 700 triệu won đã trả tiền bồi thường thiệt hại cho thương hiệu đó sau vụ kiện.

Về phần CLIO, trợ lý trưởng nhóm hoạch định chiến lược sản phẩm cũng đưa ra phản hồi liên quan đến việc kiện cáo. Jo Young Joo cho biết mặc dù họ không thể tiết lộ mọi phần của hợp đồng người đại diện, nhưng nếu cuộc tranh cãi bắt nạt được chứng minh là đúng, thương hiệu sẽ xem xét theo đuổi vụ kiện liên quan đến phí người mẫu và tiền bản quyền quảng cáo. Điều này cũng đồng nghĩa là CLIO sẵn sàng kiện phía Stray Kids và phía Soojin ((G)I-DLE) nếu như họ thật sự đã vi phạm hợp đồng bằng những lùm xùm đời tư của mình. 

Hiện tại phía CubeJYP vẫn chưa có phản hồi liên quan đến phát ngôn mới đây của CLIO. 

 

Hyunjin và Soojin có thể bị thương hiệu kiện nếu những cáo buộc bắt nạt là sự thật 

Bạn nghĩ gì về việc thương hiệu mỹ phẩm CLIO gặp vận xui khi các idol đại diện cho họ đều dính phải các cáo buộc bắt nạt?