Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một thành viên TWICE khiến Knet xót xa vì liên tục bị JYP giao cho line hát quá cao: Đến bài cuối cùng ai cũng phải lo lắng sợ cô sớm hỏng giọng

Các ca khúc của TWICE thường xuyên bị đánh giá là 'cao quá mức cần thiết', và những phần cao nhất thường cũng chỉ được giao cho một số ít thành viên cố định.

Khi nhắc đến khả năng ca hát của TWICE, nhiều người hiện vẫn không tiếc lời chê bai và cho rằng nhóm nữ nhà JYP sở hữu vocal tệ nhất trong tất cả các girlgroup Kpop hiện nay. Thậm chí, ngay cả những thành viên được xem là hát tốt nhất trong TWICE cũng không ít lần gây tranh cãi khi một bộ phận cư dân mạng cho rằng nếu gia nhập các nhóm nhạc khác thì họ cũng chỉ ở tầm sub-vocal.

TWICE-hat-live

Tuy nhiên đối với một số người, vấn đề thật sự của TWICE lại nằm ở những ca khúc quá cao của nhóm. Nhiều người thừa nhận nhạc TWICE thoạt nghe cứ ngỡ rất dễ hát, nhưng bất kỳ ai xem thường các ca khúc của nhóm chắc chắn sẽ phải "trả giá" ngay nếu một lần thử sức với nhạc của họ trong phòng karaoke. Và với những ca khúc có tông quá cao như vậy, những phần cao nhất lại thường chỉ được chia cho một số ít thành viên cụ thể. Điều này dẫn đến việc không ít lần khán giả bắt gặp dáng vẻ vất vả của họ khi thể hiện phần của mình trong lúc vẫn phải nhảy vũ đạo mạnh và khó của TWICE.

Gần đây, một video tổng hợp những nốt cao của Nayeon trong các ca khúc của TWICE đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng Hàn Quốc. Mặc dù là lead vocal nhưng Nayeon thường xuyên được giao hát những phần điệp khúc quan trọng cũng như nốt cao trong các ca khúc của TWICE. Có đôi khi, line hát của Nayeon thậm chí còn lấn át cả main vocal.

Thế nhưng với video này, cư dân mạng Hàn Quốc lại cảm thấy vô cùng xót xa khi dường như JYP đã và đang liên tục giao cho Nayeon quá nhiều phần hát quá cao không phù hợp với âm vực giọng hát của cô. Nhiều người còn chỉ ra rằng bắt đầu từ "Heart Shaker" năm 2017 và kết thúc với "I Can't Stop Me" năm 2020, các ca khúc của TWICE nói chung và phần của Nayeon nói riêng đang có xu hướng ngày càng cao hơn theo thời gian. Bằng chứng là ở sân khấu encore "I Can't Stop Me" - cũng là ca khúc gần đây nhất mà TWICE quảng bá, Nayeon đã phải vật lộn không ít để hoàn thành phần của mình.

Khi điểm lại những nốt cao mà Nayeon phải đảm nhận trong nhiều năm qua, khán giả Hàn Quốc bắt đầu lo lắng về khả năng hỏng giọng của cô nếu âm vực các ca khúc của TWICE vẫn được duy trì ở mức độ "cao dần đều" như hiện tại. Nhiều người yêu cầu JYP hãy nghĩ cho giọng hát của các thành viên và hạ âm vực các bài hát của họ trong tương lai, bởi từ trước đến nay nhạc của TWICE vẫn luôn bị đánh giá là cao một cách không thực sự cần thiết.

- "Nhạc của TWICE thoạt nghe cứ tưởng là rất dễ nhưng cứ thử đi karaoke và hát mấy bài của họ rồi sẽ thấy. Cực khó luôn. Đặc biệt là part của Jihyo và Nayeon, cứ liên tục phải lên giọng không thấy điểm dừng luôn đấy"

- "Nếu cô ấy bị hỏng giọng hay thanh quản có vấn đề gì thì ai sẽ chịu trách nhiệm đây... Điên rồi"

- "Nayeon dù là lead vocal nhưng lại lên nốt cao tốt nên có lẽ vì thế mà JYP cứ liên tục giao mấy phần cao chót vót cho cổ ㅠㅠ Dù vậy thì cũng chỉ nên giữ âm vực bài hát cao ở một mức độ nào đó thôi chứ... Đây có vẻ là vấn đề sản xuất rồi"

- "Vốn dĩ mấy đứa nhỏ hát rất tốt nhưng công ty cứ đưa cho mấy bài hát quá cao đến mức tụi nhỏ không thể live được rồi bị chửi từ năm này qua năm khác... Thêm nữa là vũ đạo cũng ngày càng khó hơn theo thời gian... Làm ơn hãy phát hành một bài hát phù hợp với âm vực giọng hát của các thành viên đi"

- ""Heart Shaker" vốn đã cao lắm rồi mà đến "I Can't Stop Me" lại còn cao hơn biết bao nhiêu.. Cứ thế này không bao lâu nữa thì hỏng giọng mất thôi ㅜ"

- "Bài cuối cùng thực sự đã vượt qua giới hạn âm vực của cô ấy rồi, nghe là thấy cổ phải vật lộn rất nhiều để hát. JYP làm ơn hạ tông nhạc của TWICE xuống đi"

- "Woa xem đến "I Can't Stop Me" khiến tôi lo lắng cho thanh quản của Nayeon thực sự... Bài hát cao một cách không thể diễn tả bằng lời luôn đấy"

- "Vốn dĩ nhạc của TWICE đã cao một cách không cần thiết rồi... Những bài trước vốn đã rất cao, nhưng đến "I Can't Stop Me" thì quá quá quá cao luôn. Hát không đã vất vả lắm rồi, đằng này họ còn phải vừa hát vừa nhảy, mà vũ đạo cũng có phải nhẹ nhàng gì đâu"

- "Thật sự là quá cao... Hơn nữa cả nhóm chỉ có 2 người là Nayeon và Jihyo có thể tiêu hóa được những nốt cao nhất trong bài nên không thể chia đều được... Nhưng cứ thế này thì cổ họng của họ sẽ sớm hỏng mất thôi"

- "Xem đến "I Can't Stop Me" khiến tôi phải lo lắng vì sợ Nayeon bị hỏng giọng luôn đấy...

- "Chưa bao giờ dám hát thử nhạc của TWICE khi đi karaoke"

- "Bài cuối cùng không phải hơi quá rồi sao... Lên cao đến mức đó có ngày hỏng giọng mất thôi"