Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một thành viên NCT bị kêu gọi rời nhóm vì scandal nghiêm trọng: Kết giao với kẻ bài xích Hàn Quốc và rẻ rúng phụ nữ

Thành viên Yuta (NCT) đang dính phải một scandal nghiêm trọng chỉ vì tiết lộ chơi thân với một người bạn có đời tư đầy rắc rối.

Thành viên Yuta của NCT là idol người Nhật được debut đầu tiên dưới trướng SM Entertainment. Nhờ vào visual điển trai như bước ra từ truyện tranh cùng khả năng vũ đạo đáng nể, nam idol trước nay vẫn luôn được khen ngợi và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng netizen. Tuy nhiên, chỉ vì một câu nói trong buổi livestream mới đây của Yuta mà hình ảnh hoàn mỹ bấy lâu của anh đã sụp đổ hoàn toàn.

Yuta (NCT)

Yuta kết thân với một Youtuber bài xích Hàn Quốc và rẻ rúng phụ nữ?

Cụ thể trong buổi livestream, Yuta chia sẻ cùng fan về những người bạn thân của mình: 'Gần đây mình cũng chơi thân với một người, không biết các bạn có biết cậu ấy không, đó là Youtuber tên là Rhee-kun. Mình gần đây khá thân với cậu ấy. Hôm qua chúng mình cũng mới vừa gặp nhau.' 

Yuta tiết lộ trong buổi livestream rằng mình đang chơi thân với Youtuber tên Rhee-kun.

Việc Yuta có bạn bè là điều rất bình thường, tuy nhiên vấn đề đáng chú ý ở đây chính là người anh kết giao lại là một người có đời tư vô cùng phức tạp. Theo đó, nam Youtuber Rhee-kunYuta đề cập từng bị 'ném đá' không ngớt vì những video có hành vi miệt thị, rẻ rúng phụ nữ, đề cập đến các vấn đề t.ình dục một cách đùa cợt và thậm chí dùng những idol đã khuất như Sulli hay Jonghyun để câu view.

Nghiêm trọng hơn cả phải kể đến việc Rhee-kun chính là người theo chủ nghĩa bài Hàn (bài xích Hàn Quốc). Nam Youtuber này không ngừng đăng tải những video chế nhạo chính trị, văn hóa và con người xứ kim chi. Có lẽ không cần phải nói thêm cũng hiểu được netizen Hàn tức giận với việc Yuta kết giao với Rhee-kun như thế nào. Dưới đây là một số những ví dụ khiến Knet cảm thấy 'ghê tởm' Rhee-kun

Đăng hình ảnh thô tục và nói muốn diễn xướng thơ ca Nhật theo kiểu Hàn Quốc.

Rheekun: 'Để tôi nói với mấy người nhé, đây là lần đầu tiên sau nhiều năm tôi thấy hứng như vậy' (Đăng ảnh phụ nữ Hàn và để lại bình luận thô tục) 

Một bức ảnh thumbnail từ video Youtube của Rhee-kun với tiêu đề: 'Làm sao để làm chuyện đó với một cô gái Hàn Quốc xinh đẹp đã phẫu thuật thẩm mỹ.' 

Có rất nhiều nội dung phản cảm xuất hiện trên Youtube và Instagram của Rhee-kun. 

Những video mượn hình ảnh của các idol đã khuất như Sulli và Jonghyun để 'câu view'. 

Bài đăng chính trị của Rhee-kun: 'Tôi ở đây để tham gia biểu tình.' Trên tay nam Youtuber này là slogan ghi: 'Moon Jae In đã làm hỏng nền kinh tế mà Park Geun Hye từng cứu vãn.' (Phản đối tổng thống Hàn Quốc hiện tại)

Netizen Hàn không thể tha thứ cho Yuta vì 'không biết chọn bạn mà chơi' 

Trên thực tế, chỉ tính riêng những nội dung rẻ rúng phụ nữ, lấy người đã khuất để câu view cũng đủ khiến Rhee-kun bị chỉ trích. Tuy nhiên, mọi chuyện lại càng đi quá giới hạn hơn bởi nam Youtuber đã động chạm đến một vấn đề vô cùng nhạy cảm bởi chính trị Nhật-Hàn trước nay vẫn còn rất nhiều tranh cãi, và người Hàn đa phần không thể tha thứ cho người Nhật bởi những việc tồi tệ họ đã gây ra trong lịch sử. Do đó, cho dù Yuta có quyền được kết giao bạn bè đi nữa thì netizen cho rằng việc chơi với những người như Rhee-kun cũng đồng nghĩa là ủng hộ, chấp nhận những gì người này đăng tải. 

Knet cho rằng việc Yuta biết Rhee-kun đăng gì, làm gì những vẫn đi chơi với người này là điều không thể chấp nhận được.

Bình luận của Knet về vụ việc Yuta chơi thân với nam Youtuber Rhee-kun:

- Cậu ấy nói hai người là bạn thân á? 

- Yuta còn nói rằng hai người họ vừa gặp nhau hôm qua và họ sẽ hẹn gặp nhau lần nữa. Yuta chỉ follow 9 người trên Instagram và Rhee-kun là một trong số đó. Hai người họ chắc chắn rất thân!

- Thật dơ bẩn! 

- Cái tên rác rưởi kia điên rồi à? Đăng cái gì thế?!!!

- Thật dơ bẩn. Sao người như cậu ta lại đang sống được ở Hàn Quốc vậy? 

- Yuta nên rời NCT. Chấm hết. 

- Rời nhóm đi! Sao có thể mặt dày ở lại chứ? Đừng nói cậu không biết tất cả những nội dung câu ta đăng lên khi cậu follow Instagram của tên này nhé.

- Qua đây mới thấy có lẽ phải nên dừng luôn cả idol Nhật. 

- SM phải mau chóng lên tiếng vụ này thôi, nghiêm trọng rồi đấy. 

- Ơ... Sulli và Jonghyun không phải là tiền bối cùng công ty với Yuta sao? Và giờ cậu này chơi với một kẻ mang hình ảnh họ ra để câu view?!! 

- Cậu sẽ nói gì với Sulli và Jonghyun đây hả?!!! Tôi không thể tin được cậu lại có thể thân thiết với một kẻ khốn như vậy. 

- Sao Yuta có thể khẳng khái tự tin nói hai người là bạn thân được vậy? Cái người kia là một kẻ tâm thần!! Thật đó, anh ta còn nói rằng anh ta có mẹ là người Hàn, nhưng sao anh ta lại cư xử như vậy?!!!

- Yuta có thể đi chơi với một kẻ như vậy sao? Thế lúc kiếm tiền ở Hàn cậu ta có đang nghĩ những thứ tương tự như bạn cậu ta trong đầu không? Cậu ta có còn nghĩ đến fan không? Tuyệt thật. 

Yuta nhanh chóng 'sửa sai' bằng cách bỏ follow, Knet vẫn 'ném đá' kịch liệt

Như netizen đã đề cập ở trên, Rhee-kun là 1 trong 9 người mà Yuta follow trên Instagram. Điều này chứng tỏ họ thân sự có mối quan hệ thân thiết với nhau. Tuy nhiên sau khi tranh cãi nổ ra, phía công ty và cả Yuta vẫn chưa có bất kỳ động thái giải thích nào. Thay vào đó, nam thành viên NCT chỉ lặng lẽ bỏ follow 'người bạn thân' của mình. 

Rhee-kun từng là 1 trong 9 tài khoản mà Yuta follow trên Instagram. 

Tuy nhiên sau khi tranh cãi nổ ra, Yuta đã lặng lẽ bỏ follow Rhee-kun. 

Mặc dù đã bỏ follow nhưng lẽ đương nhiên hành động này của Yuta sẽ chưa làm nguôi đi 'ngọn lửa phẫn nộ' trong lòng Knet. Phần đông cho rằng dù có bỏ follow thì rõ ràng tình bạn này cũng đã tồn tại, và sự thật là nam idol dù biết bạn mình đăng tải những bài viết, video phản cảm nhưng vẫn quyết định kết giao. 

Bình luận của Knet về việc Yuta âm thầm bỏ follow Rhee-kun sau khi tranh cãi nổ ra: 

- Chỉ bỏ follow thôi à? Phải lên tiếng phản hồi nữa chứ. 

- Hài hước ghê nhỉ?!!!

- Nhưng sự thật vẫn là sự thật, họ vẫn là bạn bè với nhau. 

- Thật tốt là đã bỏ follow. 

- Kiếm tiền ở Hàn theo kiểu này mà cũng sống được sao? 

- Cậu này nghĩ người Hàn dễ bị lừa nhỉ? 

- Cách giải quyết tốt nhất là cút về lại Nhật đi. 

- Hãy xem mọi chuyện sẽ diễn biến như nào đi. Giờ có unfollow cũng muộn rồi đó! 

- Liệu một cái unfollow có đủ để khép lại chuyện này không?

- Đừng lo, fan của cậu ta sẽ lại bênh vực cậu ta thôi. 

- Yuta biết người này là Youtuber, biết người này đăng cái gì và vẫn kết bạn, đi chơi với anh ta. Đây mới là vấn đề!!

Từ một idol tài năng, hình ảnh của Yuta trong mắt Knet đã bị ảnh hưởng rất lớn sau vụ việc này. 

Fan quốc tế lại có nhiều ý kiến trái chiều về việc này. Có người cho rằng fan Hàn đã làm quá vấn đề lên khi Yuta hoàn toàn có quyền kết giao bạn bè, và không phải chơi với ai cũng là có tư tưởng giống người đó. Họ cho rằng bắt Yuta rời NCT chỉ vì chơi với một Youtuber là chuyện quá vô lý. Ngược lại, cũng có những fan quốc tế cảm thông cho netizen Hàn bởi đây là vấn đề động chạm đến tự tôn dân tộc và lịch sử của nước họ. Điều các fan đang làm lúc này chính là tập trung gửi email yêu cầu lời giải thích và phản hồi từ SM Entertainment trước khi mọi chuyện trở nên khó giải quyết hơn nữa.  

 

Bạn nghĩ gì về vụ việc lần này của Yuta (NCT)? Theo bạn những phản ứng của netizen Hàn là hợp lý hay là có phần quá giới hạn khi bắt nam idol phải rời nhóm?