Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một thành viên BTS được khoa học chứng minh đẹp đúng nghĩa 'nam thần': Tỉ lệ chuẩn như vị thần tối cao của Hy Lạp

Các thành viên BTS đều sở hữu visual nổi bật, nhưng một người trong số họ thậm chí có tỉ lệ gương mặt chuẩn như vị thần tối cao của thần thoại Hy Lạp.

Bên cạnh những sản phẩm âm nhạc cuốn hút cùng tài năng và nhân cách của mỗi thành viên, BTS còn gây chú ý bởi ngoại hình nổi bật từ tỉ lệ gương mặt cho đến tỉ lệ cơ thể. Hầu như thành viên nào cũng có những điểm mạnh về ngoại hình và đều là nam thần trong mắt của netizen. Tuy nhiên bạn có biết một thành viên trong số họ đẹp đúng nghĩa của từ 'nam thần' khi sở hữu tỉ lệ gương mặt như bước ra từ thần thoại Hy Lạp không? 

Mới đây, một nghiên cứu dựa trên thuật toán đã chỉ ra rằng Jin chính là nam người nổi tiếng sở hữu tỉ lệ gương mặt chuẩn nhất so với hình tượng của các vị thần trong thần thoại Hy Lạp. Theo đó, Nick Paxson - một nhà nghiên cứu trái nghiệm người dùng đến từ Star-up Health ở Ireland - đã có những phân tích cụ thể cho thấy tỉ lệ gương mặt của Jin rất giống với thần Zeus - vị thần tối cao trên đỉnh Olympus. 

Nick Paxson đã sử dụng thuật toán liên quan đến mạng lưới thần kinh để đi tìm những điểm tương đồng giữa hai gương mặt. Nhà nghiên cứu giải thích: 'Thuật toán mạng thần kinh cung cấp khả năng nhận dạng khuôn mặt chính xác nhất có thể, trích xuất các đặc điểm riêng của từng khuôn mặt và lưu trữ chúng trong cơ sở dữ liệu. Sau đó, hệ thống có thể so sánh các đặc điểm của từng khuôn mặt.'

Kết quả của thuật toán này cho thấy giữa gương mặt của Jin và bức tượng điêu khắc gương mặt thần Zeus có rất nhiều điểm giống nhau, đặc biệt là gần như đạt độ chính xác cao về tỉ lệ. Vị trí của mắt, mũi và môi của Jin cho thấy rất giống với tác phẩm điêu khắc kinh điển về thần Zeus. 

Các bức ảnh chụp được chia thành năm phần bằng nhau theo chiều dọc và ba phần bằng nhau theo chiều ngang. Với những đặc điểm cân đối của mình, Jin có thể được xem là 'hiện thân của các vị thần' dựa trên việc sở hữu những đường nét giống với thần Zeus. 

Được biết trong nghiên cứu của mình, Nick Paxson đã so sánh tỉ lệ gương mặt của thần Zeus với 648 người nổi tiếng ở thời hiện đại. Kết quả cho thấy visual của BTS là người có kết quả tỉ lệ gần giống nhất. Nick Paxson cũng đã rất kinh ngạc với phát hiện của mình: 'Thật ngạc nhiên khi bức tượng thần Zeus từ nhiều thế kỷ trước lại giống như một bức tượng điêu khắc bán thân lấy cảm hứng từ những đường nét hoàn mỹ của Seokjin.' 

Đây không phải là lần đầu tiên Jin được ca ngợi là có vẻ đẹp hoàn hảo dựa trên dữ liệu khoa học. Trước đó, anh cả của BTS từng được đội ngũ sáng tạo thị giác Sluis Painting ở Hà Lan vinh danh là 'Gương mặt hoàn hảo nhất thế giới'  dựa trên những công nghệ khoa học liên quan đến các phân tích về độ cân đối, tỉ lệ vàng của ngũ quan v...v...

Jin là thành viên được chứng minh sở hữu vẻ đẹp đúng chuẩn 'tượng tạc', 'nam thần' theo nghĩa đen