Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một thành viên aespa đang bị antifan Hàn Quốc hùa nhau xúc phạm gia đình, miệt thị ngoại hình nghiêm trọng

Các antifan của aespa tại Hàn Quốc đã có nhiều hành động miệt thị thành viên trong nhóm khiến nhiều netizen vô cùng bất bình.

Có lẽ không cần phải bàn cãi nhiều thêm khi nói rằng aespa chính là nhóm nữ tân binh 2020 hot nhất, nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ netizen Hàn và các fan yêu nhạc Kpop tính đến hiện tại. Dù là trước hay sau khi debut, các bài viết và tên tuổi của 4 thành viên Karina, Winter, GiselleNingning liên tục phủ sóng trên khắp các diễn đàn hay các trang tin truyền thông.

aespa

Ban đầu đa phần chỉ là những thông tin khá tiêu cực như ngoại hình của aespa bị chê 'kém sắc' hơn các nhóm nữ SM tiền bối, những nghi vấn về 'phốt thái độ', hay việc concept của nhóm vướng phải quá nhiều lùm xùm 'đạo nhái ý tưởng' của người khác. Phải đến sau khi 4 cô gái chính thức debut với single 'Black Mamba' vào ngày 17/11, họ bắt đầu nhận được nhiều lời khen tích cực hơn về cả nhan sắc lẫn tài năng. 

Tuy nhiên điều này không có nghĩa là lực lượng antifan hùng hậu của aespa đã giảm bớt, đặc biệt là tại Hàn Quốc. Theo đó mới đây trên diễn đàn Theqoo, một người dùng cho biết tình hình antifan của aespa đang diễn ra theo cách khiến người ta phải cảm thấy tức giận và thậm chí là ghê sợ. Và mặc dù cả 4 thành viên đều có antifan, tuy nhiên Ningning là người đang gặp phải những vấn đề đáng lo ngại hơn cả khi nữ idol đang bị xúc phạm, bôi nhọ danh dự bởi các thông tin sai lệch trên mạng. 

Ningning

Trang Namu Wiki về cơ bản giống như phiên bản Wikipedia của Hàn Quốc. Về cơ bản, các fan thường sử dụng trang này để cập nhật từng chi tiết nhỏ nhất về thần tượng của họ, thậm chí liên kết các video và câu đố fun facts khác nhau trên trang. Tại Hàn, người ta sẽ truy cập Namu Wiki để tìm hiểu tất cả các thông tin về người nổi tiếng mà họ muốn biết, bao gồm cả tiểu sử gia đình, trường học, quê quán của người đó v..v... 

Tuy nhiên cũng như Wikipedia, Namu Wiki cho người dùng chỉnh sửa thông tin tự do trước khi có sự chỉnh lý lại. Và đây là cách mà antifan của aespa dùng để tấn công Ningning khi họ liên tục thay đổi thông tin để nhạo báng nữ idol tân binh. Đáng buồn hơn, họ không chỉ dừng lại ở mức độ trêu chọc mà còn miệt thị ngoại hình, thay đổi quê quán, thậm chí xúc phạm đến chính người thân của em út nhà aespa

Profile của Ningning đang bị antifan chỉnh sửa vô tội vạ trên Namu Wiki

Dưới đây là một số thông tin mà các antifan này đã chỉnh sửa về Ningning trên Namu Wiki dựa theo hình ảnh bên trên:

'Nơi sinh: Bình Nhưỡng

Quốc tịch: Bắc Triều Tiên

Chỉ số cơ thể: Cao 100cm, nặng 99999999999999999999999 kg, nhóm máu B

Quan hệ gia đình: Cha mẹ đã qua đời

Giáo dục: Học giỏi nhất tại Bình Nhưỡng

Debut: Vào năm 2020 với một đĩa đơn của một kẻ tội phạm có tên là <Big Potato> (Khoai tây khổng lồ)

Công ty chủ quản: Naengmyun* Entertainment Bình Nhưỡng (*Mì lạnh)

Nhóm: aespa

Vị trí trong nhóm: Heo mập

Biểu tượng: Này con heo kia, ụt ịt 

Nickname: Béo nách, mèo con, Ningie' 

Có thể nói rằng Ningning đang phải hứng chịu rất nhiều sự xúc phạm và miệt thị thông qua những thông tin chỉnh sửa sai lệch như vậy. Mặc dù đã làm idol Kpop thì ai cũng sẽ có antifan, tuy nhiên không ai đáng phải hứng chịu những việc bị nhạo báng và thậm chí mang cả gia đình của người khác ra để vùi dập.

Namu Wiki có hiện rõ tên những người dùng nào đã chỉnh sửa thông tin với thời gian rõ ràng. Nhiều netizen yêu cầu SM và Namu Wiki cần phải hợp tác để tìm ra những kẻ đã bôi nhọ danh dự người khác. 

Nhiều người cho rằng lý do Ningning có nhiều antifan tại Hàn Quốc hơn các thành viên còn lại trong aespa chủ yếu đến từ quốc tịch của nữ idol. Từ trước khi SM công bố nhóm nữ mới, nhiều người đã phản đối công ty tiếp tục cho thêm một thành viên Trung Quốc debut vì lịch sử không mấy tốt đẹp của các idol người Trung tại công ty này. Ngoài ra, hiện tại chính trị Trung-Hàn vẫn có nhiều diễn biến căng thẳng. Tuy nhiên cuối cùng Ningning vẫn ra mắt, và em út của aespa đã trở thành mục tiêu tấn công của antifan. 

Fancam Ningning trình diễn 'Black Mamba' 

Tuy nhiên rất may mắn là không phải Knet nào cũng có những suy nghĩ như antifan của Ningning. Trên diễn đàn Theqoo, nhiều người tỏ ra bức xúc và thậm chí là tức giận khi có kẻ lại đem gia đình, ngoại hình của người khác ra để chế nhạo. Dưới đây là một số bình luận của Knet trên Theqoo về việc Ningning đang bị tấn công trên mạng: 

- Tại sao những kẻ này lại cư xử như vậy?

- Thật sự là như vậy luôn? Sao có những kẻ nhẫn tâm như thế? 

- Ngồi đó chờ đơn kiện của SM đi. 

- Tôi tưởng Karina là người bị anti nhiều nhất, nhưng hóa ra là Ningning. Chắc do cô ấy là người Trung Quốc. 

- Anti thì anti nhưng đừng có động chạm đến cả cha mẹ người khác như thế. 

- Mấy đứa này điên thật rồi. Sau này chúng sẽ phải gánh chịu nghiệp mà mình tạo ra. 

- Những kẻ này là học sinh tiểu học à? Khi còn là học sinh tiểu học, tôi đã tin vào những tin đồn về đoạn ghi âm được cho là BoA đang chửi Shinhwa dù nó không hề xảy ra. Tại sao có những người lại đẩy vụ việc đi xa đến mức này? 

Hiện tại, trang profile của Ningning cũng đã được Namu Wiki chỉnh lý lại các thông tin chính xác. Dù vậy, Nhiều fan và netizen đã kêu gọi Namu Wiki thay đổi quy định của mình để không cho phép bất kỳ ai được tùy ý chỉnh sửa nội dung. Ngoài ra, họ yêu cầu SM phải có biện pháp pháp lý để bảo vệ 'gà nhà' trước những vụ việc bôi nhọ danh dự như thế này. 

Bạn nghĩ gì về việc Ningning (aespa) đang bị nhiều antifan tại Hàn Quốc 'tấn công'?