Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một thành tích mới của BTS trên BXH Melon đang khiến tất cả phải ngỡ ngàng

'Dynamite' của BTS một lần nữa khiến công chúng phải thán phục với thành tích quá bền vững tại BXH nhạc số Hàn Quốc.

Thời gian qua, ca khúc 'Dynamite' của BTS đã làm nên những thành tích vô cùng ấn tượng trên trường quốc tế, đặc biệt là những No.1 ấn tượng tại BXH Billboard Hot 100 danh tiếng. Tuy nhiên bên cạnh đó, này của BTS thậm chí còn làm được điều mà ít người ngờ tới: Khuynh đảo cả các BXH nhạc số tại Hàn Quốc bất chấp việc lời hát là full tiếng Anh và phát hành theo khung giờ Mỹ.

'Dynamite' của BTS là siêu hit của năm 2020 cả ở trong nước lẫn quốc tế. 

Một trong những thành tích đáng nể nhất của 'Dynamite' là trở thành bài hát đạt nhiều Perfect All-kill nhất trong lịch sử các BXH nhạc số Hàn Quốc. Tuy nhiên gần đây, ca khúc này không còn trụ vững No.1 ở các BXH chủ chốt như Melon, Bugs, Genie hay FLO vì đã phát hành đã lâu, ngoài ra còn gặp những đối thủ khá mạnh ở nhạc số. 

BTS - 'Dynamite' MV

Dù vậy cách đây ít giờ, BTS lại khiến tất cả netizen Hàn phải kinh ngạc. Cụ thể vào lúc 18h tối ngày 25/10 (giờ Hàn), bài hát 'Dynamite' đã quay trở lại ngôi vương BXH Melon 24Hits, đẩy ca khúc rất mạnh của Refund Sisters xuống hạng 2.

Như vậy, BTS đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên có ca khúc có thể trở lại No.1 BXH Melon 24Hits dù từng rớt hạng sau khi BXH này được thành lập. 

Thành tích của 'Dynamite' trên các BXH nhạc số Hàn Quốc lúc 18h ngày 25/10 (giờ Hàn)

Ngoài ra, 'Dynamite' cũng xuất sắc đứng No.1 tại các BXH FLO và VIBE. Ca khúc cũng đứng hạng 3 tại các BXH Genie và Bugs. Như vậy mặc dù đã phát hành được hơn 2 tháng (từ 21/8), 'Dynamite' vẫn đủ sức trụ vững top đầu tại các BXH nhạc số.

Knet kinh ngạc khi 'Dynamite' có thể quay lại ngôi đầu BXH Melon 24Hits dù đã phát hành hơn 2 tháng.

Việc BTS trở lại ngôi đầu BXH Melon 24Hits ngay lập tức trở thành chủ đề sốt dẻo trên các diễn đàn mạng Hàn Quốc vì 2 lý do như sau:

Đầu tiên, BXH Melon 24Hits là một BXH 'khó nhằn'. Thứ hạng của các bài hát từ nay sẽ chỉ được tổng kết sau 24h và chỉ được tính dựa trên lượng ULs (Unique listener: Mỗi tài khoản chỉ được tính 1 lần nghe / 1 ngày dù có nghe bao nhiêu lần). 

Do đó, để bài hát của các idol có thể tồn tại trên BXH 24Hits thì nó không chỉ là sự ủng hộ của fandom mà còn phải thực sự được công chúng tìm nghe. Đó cũng là lý do vì sao BTS là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử BXH này có thể từng mất ngôi đầu nhưng vẫn vững vàng quay trở lại. 

 

Top 6 của BXH Melon 24Hits vào lúc 18h ngày 25/10 (giờ Hàn)

Lý do thứ 2 là vì 'Don't Touch Me' của Refund Sisters đang được xem là đối thủ cực mạnh của các ca khúc khác lúc này. Để vượt qua được 'Don't Touch Me', 'Dynamite' đã phải vượt được con số lượng ULs rất lớn của Refund Sisters. Và cuối cùng BTS đã làm được điều này khi 'Dynamite' ghi nhận con số ULs là 523.511, suýt soát với con số 522.241 ULs của 'Don't Touch Me'. 

Lượng ULs (lượng người nghe độc nhất) của 3 ca khúc đứng đầu BXH Melon 24Hits vào lúc 18h ngày 25/10 (giờ Hàn)

Bình luận của Knet trên Theqoo về việc 'Dynamite' sau 2 tháng vẫn có thể quay lại No.1 BXH Melon 24Hits: 

- Trời, ca khúc này điên đảo thật rồi!

- Wow, xin chúc mừng! Tôi rất thích bài hát này!

- Thật sự rất đỉnh đó. Đây hoàn toàn là một bài hát tiếng Anh luôn mà.

- Tính ra tôi không thấy chán bài hát này luôn ấy, đến giờ vẫn nghe.

- Tôi thích mở nó trong lúc làm việc, nghe rất phấn khởi. 

- Tôi thích nhất trong số các bài hát của BTS, đó là một kiệt tác.

- Tại vì bài này nghe không thấy chán! 

- Tính ra vì bài hát toàn tiếng Anh nên tôi càng không thấy chán ấy, kiểu như vì nghe tiếng Hàn thì hiểu nên có khi mau chán hơn. 

- Đây là bài hát đầu tiên từng rời khỏi No.1 BXH Melon 24Hits mà vẫn có thể quay lại được đó.

- Đỉnh cao hơn nữa là đấu lại được Refund Sisters! 

- Tôi không thấy lạ đâu, nhân viên công ty tôi nghe rất nhiều mà.

- Tôi từng gặp qua nhiều người để nhạc chuông là bài này. 

- Điên đảo thật sự. Hay đây là 'Spring Day' thứ 2 vậy? 

 

Xin chúc mừng BTS với thành tích mới nhất của 'Dynamite'!