Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một thần tượng SM bỗng nhiên gây tranh cãi dữ dội vì phát ngôn từ 8 năm trước: Suy nghĩ cá nhân hay coi thường phụ nữ?

Vụ việc xảy ra đã lâu nhưng giờ đây lại bị đào lại với những ý kiến trái chiều từ cư dân mạng Hàn Quốc.

Mới đây, trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc bất ngờ xuất hiện bài viết nhắc lại những gì mà Taemin (SHINee) đã nói cách đây khoảng 8 năm. Vào thời điểm đó, những gì mà Taemin đã nói không khiến khán giả thực sự quá để tâm. Thế nhưng giờ đây khi bị đào lại, phát ngôn này lại khiến nam thần tượng nhà SM phải đối mặt với những ý kiến tranh cãi dữ dội từ phía cư dân mạng Hàn Quốc.

Vụ việc xảy ra khi Taemin tham gia chương trình "Radio Star" của đài MBC. Theo những gì báo chí Hàn Quốc đưa tin, Taemin khi đó đã miêu tả hình mẫu lý tưởng của mình là "một cô gái thật thà" với lời giải thích rằng: "Tôi không thích những người có sự khác biệt giữa bên trong và bên ngoài". Ngoài ra, anh còn chia sẻ thêm rằng: "Có những định kiến cho rằng phụ nữ là phải nữ tính. Tuy nhiên, dù có là phụ nữ đi chăng nữa thì tôi vẫn mong rằng con gái có thể có trách nhiệm trong hành động và lời nói của mình".

Taemin bị chỉ trích vì phát ngôn từ 8 năm trước

Chính câu nói này đã gây ra nhiều rắc rối cho Taemin kể cả khi 8 năm đã trôi qua. Nhiều người cho rằng phát ngôn nói trên là một suy nghĩ coi thường phụ nữ của nam thần tượng nhà SM bởi có vẻ như trong mặc định của anh, con gái luôn là những người không có trách nhiệm với hành động và lời nói của mình. Theo kết quả từ một cuộc khảo sát trên một diễn đàn trực tuyến, có 479 người cho rằng đây là một suy nghĩ vô cùng dại dột của Taemin, trong khi ở chiều ngược lại có 294 người khẳng định vì chuyện này xảy ra trong quá khứ, khi mà nhận thức về bình đẳng giới vẫn chưa rõ ràng và mạnh mẽ như hiện nay, thế nên câu nói của thành viên SHINee là điều có thể hiểu được.

Taemin bị chỉ trích vì phát ngôn từ 8 năm trước

Tuy nhiên bên cạnh đó, cũng có không ít người hâm mộ đã lên tiếng giải thích rõ hơn về toàn bộ tình huống này, kể cả câu hỏi được đặt ra từ MC. Theo đó, nhiều fan cho rằng cộng đồng mạng đã hiểu lầm ý mà Taemin muốn truyền đạt bởi câu nói của anh đã bị cắt ra khỏi ngữ cảnh khi đó.

- "Phụ nữ thì phải nữ tính nhưng dù cho có là phụ nữ đi chăng nữa thì vẫn phải có trách nhiệm...? Anh ta đang nói cái quái gì vậy?"

- "Có vẻ như từ trước đến nay anh này luôn sống với cái suy nghĩ rằng phụ nữ là những người không hề có trách nhiệm ㅋㅋㅋㅋ"

- "Hình ảnh thật sự là điều rất quan trọng. Giả sử một nghệ sĩ như Kian84 có hành động tương tự thử xem, kiểu gì cũng nhận đủ gạch xây nhà luôn cho xem. Nói thật thì nhờ có hình ảnh dễ thương, hiền lành như một cậu em bé bỏng nên Taemin mới bị chửi nhẹ nhàng như vậy thôi"

- "Chủ thớt à, mau gỡ bài đi.

(Ngay trước khi đặt câu hỏi cho Taemin)

MC: XX-ssi (thành viên một nhóm nhạc khác) Có điều gì ở người bạn gái của mình mà cậu nghĩ rằng mình không thể tha thứ không? 

XX: Ngoại tình ạ.

MC: Nếu như cô ấy quỳ gối cầu xin cậu bỏ qua thì sao?

XX: Dù vậy thì vẫn không thể tha thứ được.

(Tiếp theo là Taemin)

Taemin: Với em thì là người không thành thật và không có trách nhiệm. Em cảm thấy con gái làm aegyo và xin bạn trai bỏ qua thì có hơi....."

- "Sự thật xung quanh phát ngôn gây tranh cãi của Taemin về vóc dáng cũng là một trò đùa ㅋ Cũng không có gì đặc biệt cả, chỉ là Taemin vừa cười vừa nói đùa thôi"

Taemin bị chỉ trích vì phát ngôn từ 8 năm trước

Sau khi ghi hình trước ca khúc "Press Your Number" tại Show Champion ngày 2 tháng 3 năm 2016

Taemin: Mọi người đã ăn cơm chưa?

Fan: Rồi ~

Taemin: Ở đây cũng có cả những người chưa ăn nhưng giọng các bạn lớn thật đấy ^^;;

Fan: ㅋㅋㅋㅋ

Taemin: Giọng cười cũng lớn nữa..

Fan: ㅋㅋㅋㅋㅋ

Taemin: Thân hình cũng lớn luôn.. (Đùa)

Fan: Ô ô ~~

Taemin: Đùa thôi, đùa thôi ^^;;

- "Câu đó chỉ đơn giản là Taemin nói rằng những người hay giả vờ dễ thương như cáo thì không phải gu của anh ấy thôi mà. Tôi nói cái này ra không phải với ý định bênh vực hay bảo rằng lời của Taemin là đúng hay gì đâu. Chỉ là chuyện này đã xảy ra cách đây khoảng 8 năm rồi, có sự khác biệt rất lớn giữa những định kiến trong xã hội lúc đó và bây giờ, chưa kể là lúc đó Taemin cũng chưa tròn 20 tuổi nữa (không phải tôi lấy lý do còn nhỏ tuổi ra để biện minh và xin tha thứ đâu nhé) Nếu bây giờ mà nói như vậy thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra đâu... Bình luận này của tôi không phải để nói rằng phát ngôn của Taemin không có gì sai, nhưng vì đó là chuyện đã xảy ra cách đây khá lâu rồi nên đánh giá nó theo quan điểm của hiện nay thì có hơi khắt khe đấy,,"

Bạn nghĩ gì về phát ngôn trong quá khứ của Taemin?