Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một sự thật không phải ai cũng biết về 'I Can't Stop Me' khiến Knet lao vào tranh cãi: TWICE bị chê bất tài cũng chính vì Park Jin Young?

'Nhạc dở' hay 'lyrics quê mùa' không phải là những lý do duy nhất khiến netizen Hàn lên tiếng yêu cầu 'ông trùm' của JYP ngừng sáng tác nhạc cho các girlgroup.

Nếu chú ý theo dõi quá trình hoạt động của TWICE, không chỉ người hâm mộ mà ngay cả non-fan cũng có thể nhận ra rằng các ca khúc của nhóm đang có xu hướng "cao dần đều" theo thời gian. Bắt đầu với "Heart Shaker" vào năm 2017, cứ qua mỗi lần trở lại, khán giả lại thấy tông nhạc của TWICE cao hơn ít nhiều, khiến các thành viên giữ vị trí main/lead vocal của nhóm phải chật vật mỗi khi lên nốt cao.

TWICE-I-Cant-Stop-Me

Cách đây không lâu, một video tổng hợp các nốt cao của Nayeon trong những lần trở lại của TWICE đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, ghi nhận hơn 1,7 triệu view chỉ trong 2 tháng. Video này đã và đang khiến người hâm mộ và khán giả không khỏi xót xa cho Nayeon khi chứng kiến cô "vật lộn" vất vả ra sao để hoàn thành phần hát live của mình, đặc biệt là với ca khúc gần nhất "I Can't Stop Me". Thậm chí, nhiều người còn bắt đầu lo sợ Nayeon cũng như các thành viên khác của TWICE sẽ sớm hỏng giọng nếu phải tiếp tục hát những ca khúc cao như thế này.

 

Thế nhưng kể cả khi "I Can't Stop Me" đã là một thách thức lớn đối với các thành viên TWICE lẫn những ai muốn thử sức hát theo, không phải ai cũng biết rằng ban đầu ca khúc này vốn dĩ còn... cao hơn rất nhiều. Theo chia sẻ của các thành viên, bản guide của "I Can't Stop Me" thật sự rất cao, có thể nói rằng cao hơn phiên bản cuối cùng đến khoảng 3 tông, và họ phải hạ tông mới có thể hát được.

TWICE-I-Cant-Stop-Me

TWICE-I-Cant-Stop-Me

TWICE-I-Cant-Stop-Me

Chia sẻ của TWICE về "I Can't Stop Me" sau khi được lan truyền trên các diễn đàn trực tuyến đã tạo nên một làn sóng chỉ trích nhắm vào Park Jin Young. Trên thực tế, "ông trùm" của JYP cách đây không lâu đã phải nhận rất nhiều lời than phiền, yêu cầu ngừng viết nhạc cho girlgroup sau khi những ca khúc mà Park Jin Young sáng tác cho TWICE hay ITZY gần đây đều nhận về những phản hồi không tốt. Bên cạnh "nhạc dở" hay "lyrics quê mùa", "tông quá cao" cũng là một lý do khác khiến người hâm mộ không hài lòng về những ca khúc của Park Jin Young.

Park-Jin-Young-TWICE

Chưa dừng lại ở đó, không ít khán giả còn cho rằng Park Jin Young chính là nguyên nhân khiến TWICE phải đối mặt với những lời chê bai bất tài trong thời gian qua. Việc sáng tác nên những ca khúc có tông cao quá mức, kể cả khi hạ tông vẫn còn rất cao, khiến các thành viên phải "căng mình" hát những nốt nằm ngoài âm vực của họ, không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của TWICE mỗi khi bước lên sân khấu mà còn tạo nên ấn tượng không về khả năng ca hát của nhóm trong mắt số đông khán giả.

- "Park Jin Young hình như không được tỉnh táo thật"

- "Đâu phải họ chỉ làm ca sĩ có 3 tháng rồi ngưng hoạt động luôn đâu, nhưng JYP lúc nào cũng đưa cho TWICE mấy bài hát cao chót vót, bắt đầu từ "Heart Shaker" đấy"

- "Cứ đến phòng karaoke hát thử một lần sẽ hiểu... Nhạc của TWICE cao lắm luôn"

- "Nói thật thì so với âm vực quá cao của bài hát, rõ ràng là Nayeon và Jihyo đã hát rất tốt, vậy mà họ lúc nào cũng bị chê bai khiến tôi thật sự rất khó chịu. Thật buồn cười khi ngay từ đầu nhiều người đã mang họ ra so sánh với những idol mà hầu hết bài hát đều có tông thấp hơn TWICE, chỉ cần đến phòng karaoke rồi hát thử thì cũng đủ biết là khác hẳn mà"

- "Đâu phải cứ có nhiều nốt cao thì mới là một bài hát hay đâu. Cứ nhìn BLACKPINK thì biết, nhạc của họ phù hợp với tông giọng của các thành viên mà vẫn rất trendy đó thôi. Những thành viên có thể hát nốt cao của TWICE chỉ có Nayeon và Jihyo, thêm Jeongyeon cũng tạm ổn. Hãy hạ tông nhạc xuống để các thành viên khác cũng có thể hát một cách tự tin đi... Trước đây khi Sunmi một mình hát ca khúc của TWICE, hình như là "Cheer Up" thì phải, nhìn thấy cô ấy hát không được khiến tôi nhận ra bài hát này rất cao... Trong khi Sunmi vẫn hát rất tốt các ca khúc của cổ"

- "Điệp khúc của "I Can't Stop Me" không thôi đã lên đến 3 quãng tám rồi, nếu bản gốc còn cao hơn 3 tông nữa thì ㅋㅋㅋㅋ Vậy là cao hơn cả nốt cao nhất trong "Tears" luôn à;;"

- "JYP thật sự không tinh ý gì cả. Nếu hạ tông nhạc xuống và bắt một vài thành viên bị chê không hát được luyện tập chăm chỉ hơn thì những tranh cãi về thực lực của họ sẽ lắng xuống và phản ứng cũng sẽ tốt hơn, thế mà họ cứ liên tục nhồi nhét nốt cao cho Nayeon và Jihyo ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Thật ra thì tranh cãi thực lực của TWICE một phần đúng là do khả năng của họ chưa thật sự tốt, nhưng mặt khác thì các ca khúc của họ cũng quá cao. Họ còn phải nhảy nữa mà, nếu bài hát quá cao như vậy thì làm thế nào nhảy được khi đang hát chứ"

- "Hóa ra vì thế nên mới phải dùng đến AR hoặc hát nhép. Nhạc của TWICE cao thật"

- "Bây giờ cũng đã cao chót vót rồi mà, JYP điên rồi hay sao"

- "Bộ TWICE hát dở là lỗi của Park Jin Young hả?"