Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một phim tiểu sử âm nhạc đình đám khiến khán giả đổ xô… nghe rock!

Mới đây, bộ phim ‘Bohemian Rhapsody’ mô tả cuộc đời về Freddie Mercury - giọng ca của nhóm rock Queen - đã tạo được tiếng vang toàn cầu. Bất chấp những tranh cãi về bộ phim,các ca khúc của Queen được khán giả truy tìm trên các kênh nhạc như Spotify.

Bộ phim sắc nét huyền thoại Freddie Mercury

‘Bohemian Rhapsody’ là tác phẩm tiểu sử đầu tiên về cuộc đời Freddie Mercury - nghệ sĩ nhạc rock được công chúng hâm mộ bậc nhất trong suốt nửa thế kỷ qua, từ khi ông còn tung hoành trên những sân khấu lớn hồi thập niên 1970, 1980, cho tới tận ngày hôm nay khi Mercury đã qua đời hơn ¼ thế kỷ.

Queen

Bất chấp những tranh cãi trong việc sản xuất bộ phim, không ai có thể phủ nhận được Bohemian Rhapsody nhanh chóng đạt được doanh thu lớn trên toàn cầu. Có mặt tại 4.000 rạp Bắc Mỹ từ 2/11, Bohemian Rhapsody kết thúc ba ngày cuối tuần qua với thành tích ước tính 50 triệu USD. Theo đó, tổng doanh thu toàn cầu của tác phẩm hiện đã lên tới 141 triệu USD.

This Is Queen

Hiệu ứng ‘Nữ Hoàng’

Ngay từ khi bộ phim được ra mắt, những ca khúc bất hủ của Queen đã được khán giả tìm lại mạnh mẽ, tạo nên cú sốt nhạc rock lớn trong thời điểm dòng hip-hop lên ngôi. Màn trình diễn kinh điển tại Đại nhạc hội Live Aid 1985 với giây phút thăng hoa của chàng nghệ sỹ Freddie Mercury – một trong những khoảnh khắc huyền thoại tô đậm tên tuổi Queen trong dòng chảy lịch sử âm nhạc thế giới được nhắc lại.

Tiểu sử của ca khúc cùng tên với bộ phim của Queen mang tên “Bohemian Rhapsody” đã được tìm lại. Đây là tuyệt tác được phát hành lần đầu tiên vào ngày 31/10/1975. Thế nhưng, ít ai biết rằng Freddie Mercurry – ca sỹ và người viết nhạc chính của nhóm – đã chấp bút cho ca khúc này từ năm 1968.

Bên cạnh đó, hai ca khúc đình đám nhất của ban nhạc The Queen là là “We Are The Champions” và “We Will Rock You” cũng nhanh chóng được tìm kiếm trở lại. Bạn có thể nghe lại những bản nhạc Rock bất hủ của nhóm Queen tại Spotify.