Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một phát ngôn trong quá khứ bị đào lại khiến Jisoo (BLACKPINK) trở thành đề tài lên án từ Knet: 'Nói dối không biết ngượng miệng'

Đã bắt đầu xuất hiện rất nhiều bài đăng và bình luận kêu gọi tẩy chay sản phẩm sắp tới của Jisoo.

Do những tranh cãi gần đây xung quanh bộ phim truyền hình "Joseon Exorcist" của SBS, lòng yêu nước và tinh thần tự tôn dân tộc đang trở thành đề tài được quan tâm số một tại Hàn Quốc hiện nay. Hơn bao giờ hết, khán giả Hàn Quốc đang quyết liệt lên án và kêu gọi tẩy chay những bộ phim với nội dung "bóp méo lịch sử" và "bán nước vì tiền". Và một trong số những drama đang bị chỉ trích dữ dội chính là bộ phim truyền hình có sự góp mặt của Jisoo (BLACKPINK) - "Snow Drop" của JTBC (tên gốc là 설강화).

Jisoo-Snow-Drop

Lý do "Snow Drop" bị chỉ trích nhiều đến vậy là bởi cư dân mạng nghi ngờ cả nam và nữ chính của bộ phim (Jung Hae In và Jisoo thủ vai) đều được xây dựng từ những nhân vật có thật, là những người tham gia biểu tình tại thời điểm đó. Kịch bản "Snow Drop" lấy bối cảnh năm 1987, một năm vô cùng quan trọng trong lịch sử Hàn Quốc bởi nó đánh dấu sự ra đời của vô số cuộc biểu tình do các sinh viên đại học dẫn đầu, yêu cầu một cuộc bầu cử dân chủ công bằng. Nhiều sinh viên đã chịu đựng sự đàn áp của Cơ quan Tình báo Quốc gia (được kiểm soát chặt chẽ bởi chế độ độc tài vào thời điểm đó) và hy sinh cả mạng sống. Vào tháng 6 năm 1987, Hàn Quốc đã tổ chức cuộc bầu cử tổng thống "dân chủ chính thức" đầu tiên, và những cuộc biểu tình của sinh viên năm 1987 được xem là "bước tiến nền tảng cho nền dân chủ" của quốc gia này.

Tuy nhiên, ở mặt tối của câu chuyện, nhiều sinh viên tham gia biểu tình đã bị Cơ quan Tình báo Quốc gia bắt giữ, tra tấn và sát hại, thậm chí còn bị buộc tội là "gián điệp" trong khi họ hoàn toàn vô tội. Về mặt lịch sử, đúng là đã có một số "gián điệp" xuất hiện trong thời điểm này, những người "giả vờ" là sinh viên biểu tình giống như trong kịch bản "Snow Drop".

Jisoo-Snow-Drop

Người Hàn Quốc tin rằng kịch bản "Snow Drop" đã "lãng mạn hóa" những vụ tra tấn và sát hại các sinh viên biểu tình trong khi "nhạo báng" và "hạ thấp" lịch sử Hàn Quốc. Đối với khán giả xứ củ sâm, sự tồn tại của một phim này chẳng khác nào sự xúc phạm đối với những người biểu tình thực sự, bởi nhiều người trong số họ vẫn đang trải qua các phiên tòa pháp lý, đấu tranh để chứng minh sự vô tội của họ trong các cuộc biểu tình sinh viên.

Trước tất cả những tranh cãi xoay quanh "Snow Drop", toàn bộ diễn viên tham gia bộ phim này cũng đang gặp rắc rối lớn với cư dân mạng xứ củ sâm, trong đó tất nhiên có cả Jisoo. Những hình ảnh cô đăng tải tại trường quay bộ phim này đã bị chỉ trích dữ dội, và mới đây, netizen Hàn thậm chí còn đào lại một phát ngôn trong quá khứ của Jisoo, nơi cô khẳng định trên sóng livestream rằng "Tôi rất thích lịch sử Hàn Quốc".

Jisoo-Snow-Drop

Phát ngôn này giờ đây đã mang lại cho Jisoo rất nhiều "gạch đá" khi khán giả Hàn Quốc khẳng định thật mỉa mai khi một người tuyên bố thích lịch sử Hàn Quốc lại tham gia một bộ phim bóp méo lịch sử nước nhà. Không ít cư dân mạng thậm chí còn tỏ thái độ thất vọng với hình ảnh mà Jisoo đã xây dựng, đồng thời khẳng định "gà nhà" YG đều giống hệt nhau.

- "Rồi cô ta học lịch sử Hàn Quốc ở đâu vậy?? ㅋㅋ"

- "Thích lịch sử Hàn Quốc nhưng lại tham gia một bộ phim bóp méo lịch sử Hàn Quốc? Nói dối không biết ngượng miệng"

- "Thích nhưng lại không biết tôn trọng lịch sử Hàn Quốc ㅋㅋ Ngu ngốc thật sự"

- "Biết làm sao được, cô ta là gà YG mà"

- "Cuối cùng thì gà YG cũng cùng một giuộc cả"

- "Nếu thực sự thích lịch sự Hàn Quốc thì sẽ chẳng bao giờ có suy nghĩ quay một bộ phim như vậy đâu"

- "Quá thất vọng về Jisoo..."

- "Chắc muốn tỏ ra mình có kiến thức lắm ㅋㅋ"

- "Từng có cảm tình với Jisoo lắm nhưng giờ thì tạm biệt..."

- "Cô ta học lịch sử như thế nào mà bây giờ lại quay một bộ phim như vậy thế..."

Hiện tại, cư dân mạng Hàn Quốc đang dùng nhiều biện pháp để kêu gọi hủy bỏ kế hoạch sản xuất "Snow Drop", tương tự những gì đã xảy ra với "Joseon Exorcist" khi bộ phim này vừa chính thức bị hủy chỉ sau 2 tập đầu tiên.