Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một nữ ca sĩ Vpop tố sản phẩm của tân binh Kpop hao hao melody cô từng viết

Vụ việc này đang được netizen quan tâm khi nhạc Hàn lại một lần nữa bị tố 'đạo' nhạc Việt.

Thời gian gần đây, làng nhạc Việt đã xôn xao không ít với những câu chuyện nghệ sĩ quốc tế có hay không "mượn" hit của ca sĩ Vpop mang vào sản phẩm mới của mình. Liên tục xuất hiện những trường hợp nghe hao hao đã dẫn đến những tranh cãi khác nhau.

Mới đây, cộng đồng mạng lại một phen xôn xao khi nữ ca sĩ Vpop TiA Hải Châu nhận xét MV từ tân binh Kpop Billie giống melody cô viết cách đây không lâu. 

TiA Hải Châu nhận xét MV từ tân binh Kpop Billie giống melody cô viết trong quá khứ

TiA Hải Châu đã đăng story một đoạn ngắn MV "GingaMingaYo" (the strange world) của nhóm nhạc Billie với dòng chú thích "giống melody (giai điệu tui từng viết quá".

Billie - nhóm nhạc mà TiA Hải Châu nhắc đến

Và tiếp sau đó là đoạn story có chèn đoạn nhạc ca khúc "Công Chúa Trên Nương" của chính nữ ca sĩ. TiA Hải Châu phát hành bài hát này khoảng 1 năm trước. Còn "GingaMingaYo" của Billie là vào tháng 2/2022. 

Story này của TiA Hải Châu nhanh chóng được chú ý mạnh mẽ và netizen cũng vào lắng nghe xem giai điệu như thế nào. Giai điệu House sôi động kết hợp với âm thanh đặc biệt từ tiếng đàn T'rưng trong "Công Chúa Trên Nương" đúng thật có thể nghe lại loáng thoáng được từ trong ca khúc "GingaMingaYo" của Billie. 

"Công chúa trên nương" - TiA Hải Châu

"GingaMingaYo" - Billie

Dù không hẳn giống 100% nhưng cũng dễ khiến người nghe dễ liên tưởng đến nếu như có nghe qua "Công Chúa Trên Nương" trước đó. Hiện sự việc tranh cãi này vẫn chưa có hồi kết rõ ràng. 

Billie là nhóm nhạc nữ Kpop 7 thành viên được Mystic Entertainment (một công ty con của SM Entertainment) đào tạo và quản lý. Dù chỉ mới ra mắt từ cuối năm 2021 nhưng Billie đang dần dần thu hút được sự quan tâm của công chúng bởi tài năng và ngoại hình nổi bật.