Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một nghệ sĩ lên tiếng chỉ trích Chính phủ Hàn Quốc vì để giá khẩu trang tăng phi mã trên thị trường

Nghệ sĩ đình đám cho rằng Chính phủ đã có nhiều thiếu sót trong việc kiểm soát dịch và giá khẩu trang,

Trong một chương trình phát sóng gần đây của "Park Myung Soo's Radio Show", Park Myung Soo đã công khai chỉ trích chính quyền của tổng thống Moon Jaein vì họ đã bộc lộ nhiều yếu kém trong quá trình xử lý cuộc khủng hoảng Covid-19 và không kiểm soát được giá khẩu trang trên thị trường.


Nghệ sĩ này bày tỏ: "Những ngày này, một chiếc khẩu trang có giá 4.000 KRW. Chúng đắt gấp 4 lần trước đây. Đáng lẽ ra, khẩu trang vốn là thứ phải sẵn có ở những điểm công cộng. Chính phủ nói rằng chúng ta chỉ có thể giặt sạch và tái sử dụng khẩu trang, nhưng cần gì phải giặt nếu có đủ số lượng cơ chứ? Việc các công dân của đất nước hàng đầu về công nghệ phải giặt và dùng lại khẩu trang có gì đó không đúng cho lắm.

Tôi biết những người kinh doanh thì cần có lãi, nhưng ngay lúc này, người dân đang rất cần chúng. Chính phủ chỉ đơn giản là bảo người dân vui lên và tiếp tục chiến đấu, nhưng đó chỉ là một cách xử lý cẩu thả. Chính phủ cần phải làm gì đó để người dân cảm thấy đang được hỗ trợ".

Cư dân mạng đồng tình với phát ngôn của nam ca sĩ: "Chúng ta cần phải kiểm soát tốt hơn cuộc khủng hoảng này", "Cảm ơn anh vì đã lên tiếng", "Tôi đang nghiêm túc nhấn mạnh về tình hình khẩu trang trong những ngày qua",v.v


Được biết, Hàn Quốc đang trở thành ổ dịch lớn thứ 2 thế giới khi có 1,146 ca nhiễm, 12 ca tử vong. Cũng như Trung Quốc, khẩu trang là món hàng khan hiếm và đắt đỏ ở xứ sở kim chi vì nhu cầu của người dân rất cao. Tại Việt Nam, bất kỳ cơ sở kinh doanh nào có dấu hiệu tăng giá khẩu trang để trục lợi đều bị cơ quan chức năng xử lý triệt để.