Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một ngày dậy sóng của fan NCT: Hết trainer dùng virus corona để phân biệt chủng tộc WayV lại đến vệ sĩ xúc phạm Haechan

Người hâm mộ không thể hiểu được vì sao SM Entertainment lại liên tục để staff 'lộng hành' và gây ra những tình huống khó chịu cho các thành viên NCT như thế này.

Virus corona chủng mới, với tên gọi chính thức là COVID-19, đã và đang trở thành một vấn đề lớn trên toàn thế giới, cướp đi mạng sống của nhiều người cả trong lẫn ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên, không chỉ phải đối phó với những vấn đề sức khỏe gây ra bởi loại virus này, người dân ở các người châu Á mà đặc biệt là Trung Quốc hiện còn phải đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc trầm trọng. Và đáng buồn thay, vấn nạn này còn nổ ra giữa những người châu Á với nhau, và ngay cả idol cũng không phải là ngoại lệ.

fan NCT dậy sóng khi WayV và Haechan bị xúc phạm

Mới đây, cộng đồng fan NCT vô cùng phẫn nộ khi thấy một bài đăng trên Instagram cá nhân của một trainer đang làm việc cho WayV. Các thành viên WayV đã ký tặng album "Take Over The Moon" cho người này. Và sau đó, trainer nói trên đã chia sẻ hình ảnh về album được ký tặng lên Instagram, nhưng lại kèm theo dòng chú thích đề cập đến virus corona. 

Người này viết: "Ngay cả coronavirus cũng không thể ngăn được bọn họ". Kèm theo đó, trainer còn thêm vào một biểu tượng cảm xúc ngọn lửa.

fan NCT dậy sóng khi WayV và Haechan bị xúc phạm

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức căng thẳng như hiện nay, dòng chú thích nói trên không chỉ bị chỉ trích vì đùa giỡn quá nhạy cảm trên tính mạng và sức khỏe của hàng chục ngàn người đang nhiễm virus trên toàn thế giới, mà còn vì đây có thể xem là những lời lẽ phân biệt chủng tộc với chính WayV. Hầu hết các thành viên WayV đều là người Trung Quốc, vì vậy nhiều fan bức xúc cho rằng caption của trainer có thể khiến những người khác lầm tưởng rằng tất cả công dân Trung Quốc đều bị nhiễm virus chỉ vì đó là nơi phát hiện những ca đầu tiên của dịch bệnh này.

Việc trainer nói trên từng đăng ảnh chụp cùng các thành viên WayV lên Instagram càng khiến người hâm mộ khó chịu hơn, bởi những lời lẽ phân biệt chủng tộc đó lại xuất phát từ một người thân thiết với nhóm. Sau khi vụ việc này bùng nổ, đông đảo người hâm mộ đã cùng nhau trend hashtag #Respect_WayV để bày tỏ sự tức giận và lo lắng của họ, đồng thời còn để lại rất nhiều bình luận bức xúc ngay dưới bài đăng của huấn luyện viên này. Trước cơn giận dữ của người hâm mộ, trainer của WayV đã phải khóa tài khoản Instagram của mình.

Thế nhưng, những gì xảy ra với trainer đó không phải là tình huống bức xúc duy nhất mà các fan NCT phải đối mặt. Họ còn phải đứng lên bảo vệ Haechan sau khi chứng kiến em út của NCT 127 bị chính vệ sĩ của mình xúc phạm nặng nề.

Cụ thể, vệ sĩ nói trên đã đăng lên Instagram Story một bức ảnh chụp màn hình tin nhắn mà mình đã gửi cho Haechan. Có vẻ như người này muốn hỏi về lịch trình nhưng Haechan vẫn chưa hồi âm, dù tin nhắn được đánh dấu như đã xem.

fan NCT dậy sóng khi WayV và Haechan bị xúc phạm

Người vệ sĩ cảm thấy không hài lòng khi không nhận được câu trả lời từ nam thần tượng. Vì lẽ đó, anh ta đã chụp màn hình cuộc trò chuyện và mang lên Instagram Story để bày tỏ sự tức giận khi Haechan chỉ xem và hoàn toàn "phớt lờ" tin nhắn của mình. Điều khiến người hâm mộ phẫn nộ hơn cả là cách vệ sĩ này nhắc đến Haechan, khi anh ta đã gọi nam thần tượng bằng một từ ngữ thô tục.

Ngay lập tức, người hâm mộ đã lên tiếng yêu cầu SM Entertainment phải sa thải ngay vệ sĩ này vì thái độ không chuyên nghiệp trong khi làm việc. Một số fan còn kiến nghị công ty hãy tập trung hơn vào việc bảo vệ các nghệ sĩ của mình khỏi các tình huống khó xử và những nhân viên kỳ quặc như thế này.

Đặc biệt, sau khi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề nói trên, không ít fan còn phát hiện ra rằng vệ sĩ trong câu chuyện không phải là nhân viên chính thức của SM Entertainment mà được thuê từ một công ty bên ngoài. Nếu như vậy, anh ta không được phép liên lạc trực tiếp với Haechan và thay vào đó phải nói chuyện thông qua quản lý của nhóm. Thậm chí, người này còn bị cáo buộc rò rỉ lịch trình riêng của NCT trên tài khoản Instagram của mình.

Trước 2 tình huống rắc rối nói trên, đến nay cả Label V lẫn SM Entertainment vẫn chưa đưa ra rất kỳ phản hồi nào về hành động của trainer cũng như vệ sĩ của các thành viên WayV hay NCT.