Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một nam thần tượng SM gây tranh cãi khi bị tố có phát ngôn kỳ thị nữ giới: 'Cần phải luyện giọng để không yếu ớt như phụ nữ'

Tuy nhiên, người hâm mộ của anh đã lên tiếng giải thích rằng toàn bộ tình huống này chỉ là một sự hiểu lầm.

Gần đây, các trang mạng xã hội phổ biến mà đặc biệt là Twitter đã nổ ra một cuộc tranh luận gay gắt về phát ngôn của Xiaojun (NCT/WayV). Mặc dù người hâm mộ đã cố gắng làm sáng tỏ ý nghĩa thật sự trong câu nói của nam thần tượng nhà SM, tuy nhiên vụ việc vẫn đang bị mang ra tranh cãi không ngừng trong chính cộng đồng fan NCT.

Cụ thể, trong một buổi phát sóng trực tiếp gần đây của Xiaojun, thành viên WayV đã bị một bộ phận cư dân mạng cáo buộc có phát ngôn mang hàm ý kỳ thị nữ giới. Tuy nhiên, đông đảo người hâm mộ lại khẳng định đây chỉ là một sự hiểu lầm xuất phát từ sự dịch sai (không rõ vô tình hay cố ý) của một người dùng Twitter.

Xiaojun WayV bị tố có phát ngôn kỳ thị nữ giới

Theo một số cư dân mạng, một người dùng Twitter đã tuyên bố rằng trong buổi phát sóng trực tiếp của mình, Xiaojun tuyên bố phải chăm chỉ luyện giọng để giọng nói/giọng hát của mình không yếu ớt như phụ nữ. Thế nhưng rất nhiều người Trung Quốc bản địa, những người hiểu rõ nhất ý nghĩa câu nói của Xiaojun, lại khẳng định thành viên WayV không hề có ý nói như vậy. Kể từ đó, đông đảo fan của Xiaojun, từ fan Trung đến fan quốc tế, đã nỗ lực lan truyền bản dịch chính xác để tránh gây ra những hiểu lầm lớn hơn.

Theo các fan, bản dịch chính xác cho câu nói của Xiaojun phải là: "Chất giọng cũng cần phải được rèn luyện - chúng cần phải được nuông chiều như cái cách mà phụ nữ nên được nuông chiều. Tuy nhiên, chất giọng không nên được nuông chiều quá mức đến nỗi nó dễ dàng trở nên yếu ớt, điều đó là không ổn".

Hiện cũng có những thông tin cho rằng bản dịch sai được sử dụng để chỉ trích Xiaojun xuất phát từ một anti-fan của anh, đồng thời cũng là một akgae fan của một thành viên WayV khác!