Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một nam nhạc sĩ Việt bị đánh bản quyền ca khúc tự sáng tác, đăng tải trên Youtube chính chủ, video tập hợp toàn hit đã 'không cánh mà bay'

Theo lời giải thích từ đơn vị đánh bản quyền, nam nhạc sĩ này đã vi phạm quyền bán ca khúc độc quyền cho bên thứ 3.

Trên trang cá nhân của mình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tỏ ra vô cùng bức xúc khi bị một đơn vị đánh bản quyền với chính ca khúc do anh sáng tác, được đăng tải trên kênh Youtube chính chủ. 

Theo đó cách đây 2 ngày, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã hoàn thiện một playlist gồm 20 ca khúc đều là những bản hit đình đám một thời với khán giả 8x, 9x như: "Chiếc khăn gió ấm", "Mùa đông không lạnh", "Bay giữa ngân hà", "Con đường mưa"... nhưng vào hôm 27/8, video tổng hợp của anh lại bị một đơn vị truyền thông đa phương tiện đánh bản quyền dẫn đến tình cảnh tréo ngoe khiến chính nhạc sĩ cũng phải lên tiếng: "Dám đánh bản quyền bài hát của Nguyễn Văn Chung trên kênh của Nguyễn Văn Chung luôn! Liều thật!".

nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bị đánh bản quyền ca khúc tự sáng tác

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bức xúc vì bị đánh bản quyền "con đẻ" của chính mình

nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bị đánh bản quyền ca khúc tự sáng tác 1

Video tổng hợp các bản hit mà anh đăng tải trên kênh Youtube chính chủ hiện đang bị dính bản quyền bởi một đơn vị truyền thông

Phía dưới phần bình luận, nhạc sĩ Khắc Việt cũng bày tỏ sự đồng cảm với đàn anh khi từng vướng vào tình trạng tương tự, thậm chí còn bị một bên khác gỡ chính ca khúc do mình sáng tác. 

Sau đó vài tiếng đồng hồ, một cá nhân tự xưng là đại diện của đơn vị được nhắc tới đã vào dòng trạng thái của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung để giải thích. Theo lời người này, vào phút thứ 14, 15 trong playlist có phát ca khúc "Tình yêu mang theo" của Nhật Tinh Anh, đã được bán độc quyền bản phối cho một bên thứ 3. Bên thứ 3 ấy sau đó đã ủy quyền cho công ty mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nhắc tới để bảo vệ bản quyền của bản ghi trên. 

nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bị đánh bản quyền ca khúc tự sáng tác 2

Lời giải thích từ một người thuộc đơn vị đã đánh bản quyền playlist nhạc của Nguyễn Văn Chung

"Tình yêu mang theo" là ca khúc vi phạm bản quyền trong playlist

Thế nhưng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lại không đồng ý với hành động trên do những ca khúc anh bán cho bên thứ 3 chỉ có thời hạn trong 2 năm, trong khi đó "Tình yêu mang theo" đã phát hành vào năm 2015, tức là không còn hiệu lực sở hữu "độc quyền". 

Nhạc sĩ cũng cho biết vào thời điểm đó, anh chỉ bán quyền biểu diễn sân khấu, nhạc số chứ không phải bán quyền tác giả. Bởi thế, anh yêu cầu đại diện đơn vị trên đưa ra giấy độc quyền để đối chất về hành động đánh bản quyền không chấp nhận được. 

nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bị đánh bản quyền ca khúc tự sáng tác 4

Phản hồi gay gắt của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung về việc sở hữu độc quyền ca khúc "Tình yêu mang theo" của bên thứ 3.