Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một nam nghệ sĩ khiến Knet nổi giận khi ví những gì xảy ra trong vụ án 'Phòng chat thứ N' chỉ như một loại phim khiêu dâm

Những lời lẽ được đăng tải trên trang cá nhân hiện đang khiến nghệ sĩ này hứng chịu rất nhiều ý kiến chỉ trích nặng nề từ cư dân mạng Hàn Quốc.

Sau khi vụ án "Phòng chat thứ N" bị phơi bày trước ánh sáng, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã lên tiếng thể hiện sự căm phẫn trên mạng xã hội. Từ nam đến nữ, từ idol đến diễn viên, nhiều người đã ký vào bản kiến nghị yêu cầu công khai danh tính nghi phạm và đưa ra án phạt nặng nề cho những kẻ có liên quan.

Simba Zawadi bị chỉ trích vì so sánh Phòng chat thứ N với phim khiêu dâm

Thế nhưng giữa thời điểm "nước sôi lửa bỏng" này, vẫn có một nam nghệ sĩ đi ngược lại với ý kiến đám đông. Rapper Simba Zawadi, người từng tham gia cuộc thi "Show Me The Money" từ mùa 5 đến mùa 7 (nhưng phải dừng chân ngay từ vòng loại), đã khiến dư luận Hàn Quốc dậy sóng khi đăng tải lên Instagram Story một thông điệp với nội dung: "Những lúc như thế này, tôi hy vọng hình phạt sẽ được thực hiện bằng lý trí lạnh lùng hơn là bằng cảm xúc nóng giận tức thời".

Simba Zawadi bị chỉ trích vì so sánh Phòng chat thứ N với phim khiêu dâm

Sau khi bị người dùng Instagram lên tiếng chỉ trích, rapper này đã lên tiếng giải thích rằng: "Sự việc này đã trở thành một vấn đề gây phẫn nộ cho công chúng, vì vậy chúng ta không thể bỏ qua các tiền lệ trước đó, phớt lờ sự bình đẳng và cứ thế đưa ra bản án chung thân hay tử hình từ những cảm xúc nóng giận tức thời của công chúng được".

Simba Zawadi nói thêm rằng: "Đây không phải là điều chỉ áp dụng ngay lập tức cho những người có liên quan đến "Phòng chat thứ N" mà sau này nếu con trai bạn, em trai bạn vô tình xem phim khiêu dâm dù chỉ một lần, sự việc này cũng sẽ trở thành tiền lệ để tạo nên một xã hội với những bản án tù chung thân, tử hình. Đây là một vấn đề nghiêm trọng hơn cả việc yêu cầu trừng phạt ngay lập tức và trừng phạt nặng nề hơn chỉ vì công chúng cảm thấy không vui".

Simba Zawadi bị chỉ trích vì so sánh Phòng chat thứ N với phim khiêu dâm

Tiếp đó, rapper này nói thêm rằng: "Tôi hy vọng đây sẽ là bước đệm để tiến tới một xã hội lành mạnh nơi những người có tội sẽ bị trừng phạt mạnh mẽ hơn nữa vì những vụ án thế này sẽ ảnh hưởng đến nhận thức về tình dục của mọi người. Nếu bị buộc tội rồi được tuyên bố vô tội, trong tương lai xã hội này sẽ không còn xem tội phạm tình dục là một tội nặng nữa mà chỉ xem họ là những người bị bắt vì xui xẻo".

Những lời mà Simba Zawadi đã viết trên Instagram nhanh chóng tạo nên một làn sóng chỉ trích dữ dội từ cư dân mạng trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc khi nhiều người cho rằng không thể so sánh vụ án này với việc xem phim khiêu dâm thông thường. Thậm chí, không ít cư dân mạng còn đặt nghi vấn phải chăng Simba Zawadi chính là một trong những thành viên của "Phòng chat thứ N" vì anh đã dùng những lời quá nhẹ nhàng để nói về một vụ án có tính chất nghiêm trọng hàng đầu trong lịch sử Hàn Quốc.

Simba Zawadi bị chỉ trích vì so sánh Phòng chat thứ N với phim khiêu dâm

- "Một tội ác như thế này mà chỉ nhẹ nhàng như thể xem nhầm phim khiêu dâm thôi hả? Sao lại phải lên tiếng làm gì thế? Cứ ngồi yên một chỗ là được rồi"

- "Không phải so sánh việc xem mấy cái video trong "Phòng chat thứ N" và xem phim khiêu dâm là quá khập khiễng hay sao?"

- "Phim khiêu dâm và "Phòng chat thứ N" hoàn toàn khác nhau mà"

- "Thằng rác rưởi này, mày cũng là thành viên trong đó đúng không"

- "À hóa ra là 1 trong 260.000 người đó đây mà"

- "Nếu gia đình mày phải chịu đựng những hành vi kinh tởm đó thì mày có thể ngồi đây mà nói những lời nhẹ nhàng như vậy không hả???"

- "Đừng có so sánh chuyện này với phim khiêu dâm. Nếu con tôi mà xem những thứ như vậy thì chính tôi sẽ tự tay tống nó vào tù nhé"

- "Nếu con trai hoặc em trai tôi tham gia vào những hành vi bạo lực tình dục tàn bạo như vậy thì việc nó phải chịu sự trừng phạt của pháp luật là điều đương nhiên"

- "Chưa gì đã có 1 người công khai danh tính rồi nè ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Với tư cách là một người đàn ông, tôi nghĩ mình phải nói điều này. Tôi không rõ tiêu chuẩn phim khiêu dâm của cậu bạn này là như thế nào, nhưng với tôi, phạm trù phim khiêu dâm dùng để gọi những sản phẩm người lớn được bày bán chính thức và hợp pháp. Thật sai lầm khi so sánh những sản phẩm hợp pháp đó với những hành vi ngược đãi biến thái bất hợp pháp trong mấy cái phòng chat kia"

- "Nếu chồng tôi trả tiền để vào mấy cái phòng chat đó thì tôi sẽ ly hôn ngay lập tức. Tôi không có ý định nuôi con cùng với một người như vậy đâu. Còn không đủ nhận thức để phân biệt được sự khác nhau giữa phim khiêu dâm và những hành vi quấy rối, bạo lực tình dục kinh tởm như vậy thì tốt nhất là nên ngậm miệng lại đi"

Trong khi đó, số lượng nghệ sĩ nổi tiếng công khai lên tiếng về vụ việc chấn động này cũng như ký tên vào kiến nghị yêu cầu công bố danh tính nghi phạm đang ngày càng nhiều hơn. Tổng thống Hàn Quốc mới đây cũng đã yêu cầu cảnh sát quyết liệt điều tra toàn bộ những người tham gia vào các phòng chat, đồng thời gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân và gia đình của họ vì những gì mà họ phải chịu đựng trong thời gian qua.