Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một năm kể từ khi Gaon cấp chứng nhận bạch kim, cuối cùng đã có idol đầu tiên All-kill cả 3 mảng: Bán đĩa, tải nhạc và nghe trực tuyến

Họ chính là nghệ sĩ tạo nên bước ngoặt trong cuộc cạnh tranh hấp dẫn.

Năm ngoái, Hiệp hội Công nghiệp Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc đã triển khai một hệ thống chứng nhận hoàn toàn mới ở mảng bán album, tải bài hát và phát trực tuyến. Bắt đầu với những sản phẩm được phát hành từ 1 tháng 1 năm 2018, Gaon Chart sẽ chứng nhận album bạch kim khi chúng đạt doanh số 250.000 bản bán ra, các bài hát nhận được chứng nhận bạch kim với 100 triệu lượt phát trực tuyến hoặc 2,5 triệu lượt tải xuống.

Hôm 11 tháng 4, Gaon Chart công bố có 3 nghệ sĩ nhận được chứng nhận bạch kim trong tháng qua. Đó lần lượt là Black Pink, Bolbbalgan4, Shaun với bạch kim tải nhạc cho "DDU-DU DDU-DU", “Travel” “Way Back Home”.

Gaon

Như vậy, bằng chứng nhận mới nhất, Black Pink đã trở thành nghệ sĩ KPOP đầu tiên chinh phục đạt được bạch kim Gaon ở 3 mảng: bán đĩa, tải nhạc và nghe trực tuyến. 

Các cột mốc mà nhóm đã đạt được như sau:

8/11/2018: ca khúc "DDU-DU DDU-DU" được công nhận bạch kim streaming, nghe trực tuyến hơn 100 triệu lần.

7/3/2019: mini album "Square Up" được công nhận bạch kim, tẩu tán được hơn 250.000 bản trên thị trường.

11/4/2019: ca khúc "DDU-DU DDU-DU" được công nhận bạch kim hôm, được khán giả tải về hơn 2,5 triệu lần.

Gaon

Xin chúc mừng Black Pink và Blink vì thành tích ấn tượng.