Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một nam diễn viên đăng đàn bảo vệ Sana (TWICE) giữa thời điểm phong trào bài Nhật đang ngày càng lan rộng tại Hàn Quốc

Chỉ với một câu nói ngắn gọn nhưng đầy cứng rắn, nam diễn viên này đã nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng người hâm mộ của TWICE.

Vào ngày 1 tháng 7 vừa qua, chính phủ Nhật Bản vừa tuyên bố sẽ thắt chặt các quy định về xuất khẩu sang Hàn Quốc đối với 3 mặt hàng: Polyimide Fluoride (được sử dụng trong màn hình các sản phẩm điện thoại thông minh), Photoresist (chất cản quang) và Hydro Florua có độ tinh khiết cao (được sử dụng trong quy trình sản xuất bán dẫn). Việc hạn chế xuất khẩu các mặt hàng này sang Hàn Quốc đã bắt đầu có hiệu lực đầy đủ từ ngày 4 tháng 7.

nam diễn viên Kim Eui Sung bảo vệ Sana

Cũng trong ngày hôm qua, khi xuất hiện trên một chương trình radio, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính và Chiến lược Hong Nam Ki đã tiết lộ rằng biện pháp này giống như một cách trả đũa của chính phủ Nhật Bản đối với phán quyết mà Tòa án tối cao Hàn Quốc đưa ra vào năm ngoái, buộc các công ty Nhật Bản phải bồi thường thiệt hại cho những nạn nhân bị cưỡng ép đi lao động khổ sai trong thời kỳ Triều Tiên bị Nhật đô hộ. Trong một tình huống mà các biện pháp kinh tế được đưa ra như một phương thức trả đũa các vấn đề chính trị, dư luận Hàn Quốc đồng loạt tức giận kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Nhật Bản. Chưa dừng lại ở đó, cuộc tẩy chay này còn lan sang các vấn đề văn hóa khi nhiều cư dân mạng bắt đầu lên tiếng yêu cầu các thần tượng Nhật Bản đang hoạt động tại Hàn Quốc hãy nhanh chóng trở về nước.

nam diễn viên Kim Eui Sung bảo vệ Sana

Mục tiêu lớn nhất của cuộc tẩy chay văn hóa này chính là TWICEIZ*ONE, hai nhóm nhạc nữ hiện đang rất được yêu thích tại Nhật Bản. Trong đó, Sana đang là người phải hứng chịu nhiều ý kiến tiêu cực nhất bởi nhiều người vẫn chưa quên được bài đăng gây tranh cãi của cô hồi đầu tháng 5.

nam diễn viên Kim Eui Sung bảo vệ Sana

Trước làn sóng bài Nhật đang ngày càng lan rộng tại Hàn Quốc, nam diễn viên Kim Eui Sung đã khiến nhiều người bất ngờ khi thẳng thắn lên tiếng bảo vệ Sana. Vào ngày 4 tháng 7, thông qua một bài đăng trên Facebook cá nhân, Kim Eui Sung viết: "Abe (Thủ tướng Nhật Bản) là người thông qua quyết định đó. Vậy thì tại sao lại phải đuổi Sana về nước chứ?". Nam diễn viên sau đó còn để lại một bình luận tuyên bố: "Dù thế nào đi chăng nữa thì cũng đừng đụng vào Sana".

nam diễn viên Kim Eui Sung bảo vệ Sana

Hiện tại, bài đăng của Kim Eui Sung đang tạo nên hai luồng ý kiến đối lập tại Hàn Quốc. Trong khi một số người không ngần ngại chỉ trích anh, nhiều người khác lại bày tỏ sự ủng hộ dành cho nam diễn viên. Nhiều cư dân mạng tin rằng cái gọi là "Phong trào tẩy chay các nghệ sĩ Nhật Bản" không gì khác ngoài việc "giận cá chém thớt", xả cơn giận dữ vào những người nổi tiếng vô tội.