Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một nam ca sĩ bị tố phân biệt chủng tộc khi từ chối chạm tay với fan da màu, netizen đã định lên tiếng bênh vực cho đến khi xem kĩ lại video

Dù đã lên tiếng giải thích nhưng netizen vẫn không chấp nhận lời ngụy biện của anh chàng.

Tham gia lễ hội 2022 SOMEDAY PLEROMA cuối tuần qua, Crush gây tranh cãi gay gắt khi một tài khoản đăng đàn tố cáo nam ca sĩ phân biệt chủng tộc. 

Theo đó, chủ tài khoản đăng tải video cho biết, trong phần giao lưu với khán giả, Crush đang vui vẻ chạm tay với người hâm mộ bên dưới khán đài thì nhanh chóng rụt tay lại, làm biểu tượng "No" khi nhìn thấy 2 fan da màu rồi sau đó lại phấn khởi chạm tay với các nhóm fan khác. Cũng theo tiết lộ từ người đăng tải video, 2 người bạn da màu của anh hiện đang rất suy sụp khi họ vốn là fan lâu năm của Crush. 

Đứng trước làn sóng chỉ trích từ netizen, Crush sau đó đã đăng bài làm rõ vụ việc, đặc biệt phủ nhận bản thân có hành động phân biệt chủng tộc.

"Xin chào, tôi là Crush.

Tôi đăng bài viết này với mong muốn rằng sẽ không có thêm sự hiểu lầm về tình huống đã xảy ra trong buổi biểu diễn tại lễ hội "2022 SOMEDAY PLEROMA" ngày hôm qua.

Tôi rất vui khi có thể gặp gỡ trực tiếp những người hâm mộ mà tôi đã không được gặp trong 2 năm gián đoạn vì COVID-19. Vì mong muốn có thể đến gần các fan hơn dù chỉ là một chút, tôi đã đi đến phía được chỉ định và high-five với các fan. Trong quá trình này, có những fan đã kéo đến trước hàng rào. Vì sự an toàn của người hâm mộ, tôi đã đi qua và làm động tác yêu cầu mọi người hãy cẩn thận. Có lẽ cử chỉ này của tôi bị xem là từ chối high-five.

Suốt 2 năm ngắn ngủi vừa qua, tôi luôn muốn gặp gỡ người hâm mộ nhiều hơn ai hết. Vì vậy cơ hội gặp gỡ họ trên các sân khấu gần đây là điều tôi vô cùng biết ơn và quý giá. Tôi cảm thấy buồn và nặng nề khi việc cố gắng đến gần hơn với người hâm mộ đã gây ra hiểu lầm và thất vọng cho mọi người.

Tôi luôn biết ơn tình cảm của mọi người dành cho mình, những người đã luôn ủng hộ để tôi có thể đứng trên sân khấu và ca hát như bây giờ. Sau này tôi sẽ chú ý hơn để không gây ra những hiểu lầm như vậy nữa.

Cảm ơn các bạn".

Crush khẳng định hành động bị cho là phân biệt chủng tộc của anh hoàn toàn xuất phát từ sự hiểu lầm

Tuy nhiên, sau khi xem lại đoạn video tố cáo Crush phân biệt chủng tộc, nhiều cư dân mạng tiếp tục chỉ trích nam ca sĩ ngụy biện. Quan sát từ góc quay xa cho thấy, Crush đã thoải mái chạm tay với các fan 2 phía trái phải, cho đến khi gặp 2 fan da màu (khu vực ở giữa) thì đột nhiên dừng lại. Đây rõ ràng là hành động phân biệt đối xử, chứ không phải xuất phát từ việc bảo vệ an toàn cho fan khi bị đám đông chen lấn. Ngoài ra, nếu thật sự biết ơn tình cảm của người hâm mộ, bất kể màu da hay giới tính, netizen cho rằng, nam ca sĩ nên gửi lời xin lỗi tới 2 bạn fan da màu chứ không chỉ đơn thuần là giải thích chung chung như vậy.