Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một lý do không thể ngờ đến khiến HYBE (Big Hit) bị chính nhân viên than phiền và chỉ trích rất nhiều: 'Đến KWANGYA có khi còn tốt hơn'

Có vẻ như ý tưởng 'cách tân' của HYBE đã không hoạt động trơn tru như mong đợi!

Chỉ trong vài năm, HYBE (trước là Big Hit) đã bành trướng thành một thế lực hùng mạnh tại Kpop. Để phù hợp với đẳng cấp hiện tại của mình, HYBE cũng đã xây dựng và đưa vào hoạt động một tòa nhà trụ sở mới siêu hoành tráng, với phòng tập của các nghệ sĩ lẫn khu vực văn phòng làm việc của các nhân viên đều được nâng cấp đáng kể. Tuy nhiên kể cả với một tòa nhà mới hoành tráng như vậy, HYBE vẫn bị chính những nhân viên làm việc trong công ty than phiền và chỉ trích vì một nguyên nhân ít ai ngờ đến.

toa-nha-HYBE

Gần đây trên ứng dụng Blind, người ta đã phát hiện ra nhiều ý kiến than phiền từ các nhân viên HYBE. Blind là một ứng dụng cung cấp một diễn đàn cộng đồng ẩn danh cho các nhân viên đã được xác nhận, giúp họ có không gian thảo luận về các vấn đề trong quá trình làm việc. Người dùng Blind sẽ được phân nhóm theo chủ đề, công ty và rộng hơn nữa là ngành công nghiệp mà họ đang hoạt động. Ứng dụng này sẽ xác nhận rằng người dùng của họ có thực sự làm việc trong công ty nào đó hay không thông qua email công việc và đồng thời cũng giữ bí mật cho người dùng, khiến bên thứ 3 không thể truy ra danh tính của họ.

Trong chủ đề thảo luận về HYBE trên ứng dụng Blind, nhiều nhân viên gần đây đã than phiền về việc công ty này không lắp đặt máy lạnh trong phòng họp cũng như trong văn phòng làm việc của nhân viên. Thay vì máy lạnh, HYBE đã giới thiệu một hệ thống lưu thông không khí. Tuy nhiên quá trình lưu thông không khí lại không hoạt động tốt như họ nghĩ, và điều này khiến các nhân viên vô cùng bức bối.

toa-nha-HYBE

"Dù vậy thì tòa nhà công ty của các bạn vẫn mát mẻ chứ?"

"Nóng gần chết đây. Nhưng được cái là đồ ăn ngon ㅋㅋ"

toa-nha-HYBE

"Vẫn đỡ hơn việc đổ mồ hôi đầy quần vì phòng họp quá nóng"

"Mẹ tôi cũng không tin và ngay cả tôi đến tận bây giờ vẫn không thể tin được, nhưng tầng văn phòng và phòng họp không có máy lạnh. Vì thế nên náo loạn hết cả lên rồi đây..."

toa-nha-HYBE

"So với với cái nóng trong văn phòng thì KWANGYA có khi còn tốt hơn ấy.."

"^-ㅠ"

Thời tiết Hàn Quốc đã bắt đầu nóng dần lên nhưng các nhân viên của HYBE đã sớm phải trải qua cảm giác mệt mỏi vì không có máy lạnh. Cái nóng của Hàn Quốc sẽ lên đến đỉnh điểm vào khoảng tháng 7 ~ 8, và phải làm việc trong không gian không có máy lạnh vào khoảng thời gian đó chắc chắn sẽ là một cơn ác mộng đối với các nhân viên. Và đó cũng là lý do vì sao hiện tại HYBE đang phải vội vàng chuẩn bị một phương án thay thế.

Không gian tòa nhà mới của HYBE được giới thiệu từ phút thứ 25:38 đến phút thứ 36:48 (khoảng 11 phút)

Chia sẻ của các nhân viên về cái nóng trong khu vực làm việc của HYBE đã và đang khiến đông đảo cư dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Dù khá thích thú với cách diễn đạt hài hước của nhân viên HYBE nhưng netizen Hàn cũng không khỏi lo ngại cho môi trường làm việc không có máy lạnh của họ, đặc biệt là trong cái nóng mùa hè đang ngày trở nên oi ả hơn tại Hàn Quốc.

toa-nha-HYBE

toa-nha-HYBE

toa-nha-HYBE

- "KWANGYA, điên thật rồi ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "ae Bang Shi Hyuk là sao thế kia ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Mà không có máy lạnh thì làm sao sống được chứ.."

- "Chỉ cần nghe những người quen làm công chức của tôi kể về việc cứ mỗi khi mùa hè tới là họ phải khổ sở ra sao về vấn đề máy lạnh thôi thì cũng đủ để tôi cảm thấy như địa ngục rồi ㅠㅠ Dù HYBE không phải là doanh nghiệp nhà nước đi chăng nữa thì bản thân việc phải làm việc trong môi trường đó cũng rất khó chịu đấy"

- "Phải lắp máy lạnh ngay đi, đã qua tháng 6 rồi đấy ㅠ"

- "Thời đại này mà vẫn có công ty không có máy lạnh á?"

- "Xin lỗi nhưng cái nick ae Bang Shi Hyuk mắc cười quá ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Bây giờ đã là tháng 6 rồi... Không có máy lạnh chắc nóng chết mất"

- "Vẫn biết về mặt thẩm mỹ thì thủy tinh nguyên tấm rất đẹp, nhưng nó nóng chết đi được. Dạo này những tòa nhà mới xây đều là thủy tinh nguyên tấm cả, đúng là cực hình"

- "Đáng lẽ ra việc thiết kế và xây dựng phải giao cho chuyên gia chứ.. Ngay cả thứ cơ bản nhất là máy lạnh mà cũng không lắp thì rốt cuộc là họ đã làm gì vậy"

- "Hôm nay nóng kinh khủng luôn, không lắp máy lạnh mà chịu nổi á ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"