Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một lớp nghệ sĩ lạ đời hay là 'lũ kền kền’ showbiz được gắn cho mác ca sĩ cao quý?

Có một lớp nghệ sĩ rất... lạ đời, chỉ thích sống theo lề lối của những con 'kền kền showbiz'. Chuyên bu vào rỉa scandal để lấy tiếng tăm, đánh bóng tên tuổi.

Kền kền là một loài động vật rất "khác thường", chuyên ăn xác chết và những gì thối rữa… Tưởng dơ bẩn và đáng khinh sợ, thì showbiz Việt cũng không ít nghệ sĩ đang sống mòn theo lối "bu rỉa" scandal để lấy tiếng tăm.

thanh lam

Có một lớp nghệ sĩ rất... "lạ đời"

Showbiz vốn là nơi cạnh tranh khắc nghiệt, đầy rẫy những toan tính, chiêu trò... Chính vì vậy, đây cũng là chốn chưa bao giờ ngừng ồn ào, song cũng nhờ những ồn ào này mà một số người được biết đến như một "nghệ sĩ" nổi tiếng.

Từ phát ngôn của đồng nghiệp, đến chuyện riêng tư của đồng nghiệp không may lộ ra ngoài, hay những scandal từ đâu rơi xuống... tóm lại chỉ cần có "chất liệu" là một số "nghệ sĩ" có cớ để lên tiếng.

thanh lam phát ngôn ăn học của nghệ sĩ

Không ít nghệ sĩ sống nhờ các scandal của showbiz

Như lùm xùm về phát ngôn của “chị cả” Thanh Lam, đang được dư luận bâu vào xâu xé nhiều ngày qua. Phát ngôn của NSƯT Thanh Lam về chuyện "ăn học" của đồng nghiệp được báo chí tô vẽ và trở thành một đề tài phân tích và phán xét rôm rả. Vô tình, câu nói này châm ngòi cho một cuộc khẩu chiến đáng sợ của những người được gọi là nghệ sĩ (hoặc tự mệnh danh là nghệ sĩ).

Chẳng hiểu là phát ngôn ấy đụng chạm đến ai, nhắm mặt để chỉ đích danh nghệ sĩ nào “thiếu ăn học”, ấy vậy mà lần lượt các ca sĩ trẻ có, già có tự mình ra mặt để thể hiện quan điểm. Nói cách khác, những cái tên "thích thể hiện" thì đã ra mặt lộ diện để được báo giới rờ gáy, tán thưởng tư tưởng quan điểm của bản thân.

Một số ca sĩ miền Nam như Đàm Vĩnh Hưng, Quách Tuấn Du, Lâm Chí Khanh, Nguyên Vũ, nhạc sĩ Nguyễn Hà đã có những phản ứng

Ca sĩ miền Nam như Đàm Vĩnh Hưng, Quách Tuấn Du, Lâm Chí Khanh, Nguyên Vũ... đã có những phản ứng gay gắt

Trước đó nữa, chuyện một nghệ sĩ thuộc hàng Divo đẳng cấp phát ngôn về sự “thoái lùi” của Bolero cũng trở thành tâm điểm được giới nghệ sĩ (lẫn giới học thuật) quan tâm. Họ chăm chỉ vào xỉa xói, xem thường thậm chí tuyên bố… nam Divo này cần phải xin lỗi.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, Tùng Dương là người thắp lửa cho trận tranh cãi, còn anh thấy lửa thì chụp lại.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, Tùng Dương là người thắp lửa cho trận tranh cãi, còn anh thấy lửa thì "chụp lại"

Và chắc chắn, đọc đến đây, bạn sẽ không lấy làm lạ và lờ mờ đoán ra với những cái tên như Đàm Vĩnh Hưng cho đến Quách Tuấn Du, Nguyên Vũ, Lâm Khánh Chi... Bởi đâu xa lạ, đây cũng không phải là lần đầu tiên họ ra mặt nhân danh sự thật mà dùng những lời lẽ gay gắt lẫn mỉa mai để vùi dập những nghệ sĩ khác, đang ngập ngụa trong sự chỉ trích của dư luận.

lâm khánh chi

Mối tình đồng tính của Lâm Khánh Chi và một nam ca sĩ tên Đ.T cũng khiến dư luận xôn xao

Cũng không lạ lẫm, còn nhớ cách đây vài tuần, một nghệ sĩ trẻ sau bao năm “lỡ hẹn” với danh tiếng đã đứng ra vạch mặt tình cũ và mối tình đáng xấu hổ của anh khi vốn dĩ là… người thứ 3. Một nghệ sĩ khác, vốn êm ấm trong cuộc hôn nhân với vợ thì bị lôi ra làm mồi câu dư luận về chuyện tình đồng tính quá khứ.

Rồi chuyện một cô ca sĩ được mệnh danh là “nữ hoàng giải trí”, vốn đã quá nhiều khúc mắc với dư luận khi vướng vào các scandal tình ái, lại được chính đồng nghiệp thân thiết “lỡ miệng” bố cáo cho thiên hạ chuyện tình cảm. Hai nhân vật ấy không ai khác chính là Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà.

hồ ngọc hà

Cũng không ít nghệ sĩ chỉ thích "kể" về chuyện riêng tư của đồng nghiệp

Rất nhiều câu chuyện xấu xí trong showbiz trở thành đề tài bàn tán sôi nổi, cũng từ sự nhiệt tình của một lớp nghệ sĩ “lạ đời”. Điểm chung của họ, rất thích chăm chỉ theo dõi phát ngôn của anh này, chị kia, của nghệ sĩ nọ để tự mình đưa ra quan điểm cá nhân. Và nếu showbiz im ắng quá, lại tô vẽ thêm vài câu chuyện của đồng nghiệp hay hé lộ chuyện riêng tư để đánh bóng tên tuổi.

thanh lam

Ra mặt làm chi khi Thanh Lam cũng chưa chỉ đích danh ai thiếu "ăn học"!

Lại nói về chuyện Thanh Lam, là một trong những cái tên gạo cội, Thanh Lam không còn quá quan tâm đến chuyện nổi tiếng hay cần phải đánh bóng tên tuổi. "Người đàn bà hát" đã qua cái ngưỡng nổi tiếng lâu rồi, tên tuổi và cống hiến của chị được giới chuyên môn và khán giả công nhận từ thuở nào, nên với vị trí của một đàn chị, một tiền bối trong âm nhạc, Thanh Lam nhìn thấy được thực trạng của nhạc Việt nên đưa lời nhận nhận định đâu có gì sai? Nhưng các đàn em khi lên tiếng "mắng chị" thì liệu chăng có những người cần phải xét tư cách xem có đủ hay không!

thanh lam

Dám đứng ra chỉ trích, sao không dũng cảm tự nhìn lại mình?

Chưa hết, sau bao nhiêu scandal, từ vụ lớn đến chuyện nhỏ, quay đi ngoảnh lại vẫn chừng ấy những khuôn mặt "thích ý kiến". Điều này có thể hiểu, nó xuất phát từ sự tính toán, nếu không muốn nói là theo thói quen… "ăn hôi".

Showbiz Việt vốn dĩ đã quá tăm tối và đầy rẫy sự nhơ nhớp, ấy vậy mà những người nghệ sĩ bước chân vào ánh hào quang vẫn đường hoàng đem sự xấu xí tô vẽ cho cuộc đời của họ. Bất cứ sự việc ồn ào nào của đồng nghiệp, họ tự cho mình có liên quan và ngạo mạn lên tiếng. Hành động rất không đẹp đó chả khác gì loài “chim Kền kền” thích rỉa rói.