Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một loạt thần tượng nam nổi tiếng vướng tranh cãi nhận đãi ngộ đặc biệt khi tham gia đóng nhạc kịch trong quân đội

Truyền thông Hàn Quốc cho biết những thần tượng này được đối xử đặc biệt hơn hẳn so với những người lính khác, chẳng hạn như có thể sử dụng điện thoại di động trong giờ làm việc hay thậm chí là nói chuyện không dùng kính ngữ với cấp trên.

Mặc dù Hàn Quốc đã bãi bỏ chế độ lính nghệ sĩ, thế nhưng trong những năm qua người nổi tiếng nước này vẫn thường xuyên dính nhiều tranh cãi liên quan đến việc được nhận đãi ngộ đặc biệt trong môi trường quân đội. Mới đây, nghi án một loạt thần tượng nam nổi tiếng được đối xử đặc biệt lại bùng nổ, và lần này có liên quan đến những người đang tham gia các vở nhạc kịch trong quân đội.

loạt idol nam bị tố nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội

Vào tối 17 tháng 10, Channel A công bố thông tin độc quyền cho biết các thần tượng được chọn biểu diễn trong vở nhạc kịch quân đội đã nhận được những lợi ích đặc biệt. Channel A tuyên bố rằng những thần tượng này sẽ được phép nhận quà từ người hâm mộ, sử dụng điện thoại di động trong giờ làm việc và thậm chí còn nói chuyện không dùng kính ngữ với các sĩ quan và các binh sĩ khác - điều vô cùng cấm kỵ trong môi trường quân đội. Sự khác biệt này trong cuộc sống của những người lính thần tượng và những người lính bình thường đã làm dấy lên nghi ngờ cho rằng quân đội Hàn Quốc đang muốn khôi phục chế độ lính nghệ sĩ, vốn đã bị bãi bỏ từ 6 năm trước do một số người nổi tiếng ra ngoài mát xa.

Cụ thể, từ năm nay, quân đội bắt đầu huy động những người lính nổi tiếng tham gia đóng nhạc kịch để quảng bá chính sách quân sự. Những thần tượng đến từ các nhóm nhạc nổi tiếng như Jo Kwon (2AM), Xiumin (EXO), Onew (SHINee), Sunggyu (INFINITE), N (VIXX),... đã được chọn tham gia nhạc kịch sau khi nhập ngũ. Tuy nhiên, phần lớn cuộc sống quân ngũ của họ lại đang được sử dụng chỉ để tập luyện và trình diễn nhạc kịch.

loạt idol nam bị tố nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội

Channel A cho biết một vở nhạc kịch trong quân đội sẽ được trình diễn trung bình trong thời gian 3 tháng. Trong 3 tháng đó, những người nổi tiếng tham gia nhạc kịch có thể dành thời gian trống để nghỉ ngơi hoặc góp mặt trong những sự kiện quân sự khác nếu được yêu cầu. Sau khoảng thời gian này, quân đội còn có kế hoạch mang nhạc kịch đến với các địa phương khác. Chính vì thế thời gian biểu diễn của những người lính thần tượng có thể sẽ còn kéo dài hơn.

Phóng viên Channel A đã quan sát cảnh những người lính thần tượng đến nơi tập luyện nhạc kịch và khẳng định trông họ rất tự do, thoải mái, không giống những binh lính bình thường. Họ tập trung để tập luyện trong khi mặc thường phục, đội mũ và đeo khẩu trang, không khác nhiều so với khi còn quảng bá với tư cách người nổi tiếng. Ngoài ra, họ còn thoải mái nhận quà của người hâm mộ và thậm chí là tổ chức mini fanmeeting.

loạt idol nam bị tố nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội

Fan của một thần tượng nam chia sẻ với Channel A rằng: "Thỉnh thoảng XX-oppa cũng mở cả fanmeeting nữa. Mini fanmeeting. Nếu nhìn thấy người hâm mộ khi đang đi thì anh ấy sẽ dừng lại và nói "Rất vui được gặp các em". Kiểu như vậy đấy".

Ở khu vực hút thuốc, những người lính nghệ sĩ sẽ thoải mái hút thuốc trong khi nhìn vào điện thoại di động. Chơi game và sử dụng điện thoại trong giờ làm việc, đây là điều chắc chắn sẽ không thể xảy ra nếu bạn chỉ là một binh lính bình thường. Thậm chí, họ còn thoải mái sử dụng điện thoại ngay trước mặt cấp trên, nói chuyện không dùng kính ngữ với các sĩ quan quân đội.

loạt idol nam bị tố nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội

Quân đội Hàn Quốc nổi tiếng là một môi trường cực kỳ nghiêm khắc, chính vì thế, việc cấp trên - cấp dưới nói chuyện và đối xử với nhau như bạn bè là chuyện chưa bao giờ xảy ra. Chưa kể, vì quân đội không cung cấp những bữa ăn tại địa điểm tập luyện nhạc kịch, thế nên những người lính nổi tiếng được phép đi đến những cửa hàng tiện lợi và quán cà phê gần đó để ăn uống.

Trước những thông tin được Channel A công bố, quân đội Hàn Quốc cho biết họ thực hiện nhạc kịch quân sự không phải nhằm mục đích phục hồi chế độ lính nghệ sĩ. Tuy nhiên, bất chấp lời giải thích của quân đội, vụ việc này đã nhanh chóng làm dấy lên những ý kiến phản đối dữ dội trong dư luận khi có vẻ như người nổi tiếng đang ngày càng được đối xử quá đặc biệt so với những binh lính bình thường.

- "Rốt cuộc là tại sao quân đội lại phải thực hiện nhạc kịch vậy???"

- "Không dùng kính ngữ với cấp trên? Điên mất rồi"

- "Những idol tham gia vở "귀환": Onew, Xiumin, N, Kim Min Suk, Sunggyu, Sungyeol, Yoon Jisung, Jo Kwon. Những idol tham gia vở "신흥무관학교": Sunggyu, Ji Changwook, Kang Haneul"

- "Người nổi tiếng là cái quái gì mà dám nói trống không với sĩ quan, lại còn được sử dụng điện thoại di động nhiều gấp mấy lần những binh lính khác nữa chứ"

- "Loạn hết rồi ㅋㅋㅋㅋ Thế này còn tệ hơn đơn vị lính nghệ sĩ ngày xưa ấy chứ"

- "Mặc thường phục, tập nhạc kịch, hút thuốc, chơi game, sử dụng điện thoại trong giờ làm việc. Ai nhìn vào chắc tưởng họ chưa nhập ngũ đấy. Lại còn ăn nói trống không với cấp trên"