Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một lần nữa, người hâm mộ sẽ phải khóc cạn nước mắt khi biết lý do SM Entertainmet chọn 'Poet | Artist' làm tên album cuối cùng cho Jonghyun

Có quá nhiều mất mát đớn đau xảy ra đột ngột, để rồi khi bình tĩnh nhìn lại, người hâm mộ chợt nhận ra tất cả đều từng được Jonghyun âm thầm... báo trước.

Sáng sớm ngày 20 tháng 1 năm 2018, SM Entertainment đăng tải một thông báo chính thức trên tài khoản mạng xã hội của SHINee, trong đó chia sẻ về kế hoạch phát hành album cuối cùng của Jonghyun, vốn đã hoàn tất trước khi anh chàng qua đời hồi cuối tháng trước. Nguyên văn thông báo như sau:

Jonghyun

"Poet | Artist

Xin chào. Chúng tôi là SM Entertainment.

Chúng tôi muốn thông báo tin tức về việc phát hành album cho những người hâm mộ yêu mến Jonghyun và âm nhạc của cậu ấy. Chúng tôi dự định phát hành album mà chúng tôi đã hoàn thành với Jonghyun hồi cuối năm ngoái, từng dự kiến ​​sẽ được phát hành trong năm mới.

Album của Jonghyun sẽ có tên gọi là "Poet | Artist", được phát hành trực tuyến vào trưa ngày 23 tháng 1 và lên kệ album cứng vào ngày 24 tháng 1. Một MV vốn được chuẩn bị cùng với album sẽ được phát hành vào thời điểm phát hành trực tuyến.

Jonghyun yêu âm nhạc hơn bất cứ ai và luôn cố gắng giao tiếp thông qua âm nhạc. Chúng tôi hy vọng cảm xúc của cậu ấy sẽ được truyền tải trọn vẹn đến tất cả mọi người.

Ngoài ra, tất cả lợi nhuận từ việc bán album này sẽ được trao cho mẹ của Jonghyun cũng như xây dựng nền tảng cho một tổ chức chuyên giúp đỡ những người đang sống trong hoàn cảnh khó khăn.

Cảm ơn các bạn"

Như vậy, dù đớn đau nhưng mong mỏi của đông đảo cộng đồng fan KPOP đã được SM Entertainment chấp thuận. Album cuối cùng của Jonghyun sẽ đến tay người hâm mộ như món quà chào tạm biệt mà nam ca sĩ bạc mệnh muốn gửi gắm. Thế nhưng, bạn có tò mò vì sao SM Entertainment lại chọn "Poet | Artist" làm tên gọi chính thức cho sản phẩm âm nhạc vô cùng ý nghĩa này hay không?

Jonghyun

Quay trở lại với loạt hình ảnh được ghi lại tại "SMTOWN LIVE WORLD TOUR VI" hồi hè năm 2017, hiển nhiên rất nhiều người trong chúng ta đã biết về hình xăm gây ám ảnh nơi mạn sườn bên trái của Jonghyun "I had a black dog. His name was Depression" (Tạm dịch: Tôi có một con chó mực. Tên của nó là Trầm Cảm). 

Jonghyun

Jonghyun

Tuy nhiên, gần đây, nhiều fan phát hiện ra rằng, cũng chính trong sự kiện ngày hôm ấy, Jonghyun có để lộ thêm một hình xăm khác ở vùng phía sau ót. Và ngạc nhiên chưa, hình xăm đó đích thị là dòng chữ "Poet | Artist".

Jonghyun

Jonghyun

Jonghyun

Jonghyun

Có nhiều giả thuyết về việc SM đặt tên cho album của Jonghyun. "Poet | Artist" có thể là kết quả bàn bạc mà SM và Jonghyun thống nhất lúc anh còn sinh thời. Hoặc cũng có thể, đây là một nghĩa cử nhằm tưởng nhớ Jonghyun của SM, mong chàng ca sĩ trẻ mãi mãi viết nên những lời ca đẹp như thơ và cất lên giọng hát như một nghệ sĩ đích thực.

Dù có vì lý do nào đi nữa, người hâm mộ cũng có thể tin rằng, "Poet | Artist" chắc chắn sẽ là những khúc ca tuyệt vời nhất, đong đầy cảm xúc nhất mà SM và Jonghyun muốn những người ở lại tiếp tục mạnh mẽ để vững bước.

Jonghyun

"Thật sự, Anh đã làm tốt lắm, Jonghyun à!" 

Đóng góp ý kiến