Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một idol nữ bị staff nam kéo tóc trong lúc ghi hình ISAC, và lời xin lỗi được đưa ra sau đó chẳng khác nào thêm dầu vào lửa

Hành động thô lỗ này của nhân viên ISAC càng làm dấy lên làn sóng kêu gọi hủy bỏ chương trình từ lâu đã bị rất nhiều fan Kpop chỉ trích này.

Vào ngày hôm qua, hơn 200 thần tượng đã góp mặt trong buổi ghi hình "Idol Star Athletic Championship" (ISAC), tập đặc biệt được phát sóng nhân dịp Tết Nguyên đán 2020. Tuy nhiên, khi mà chương trình còn chưa lên sóng, một sự cố không hay đã xảy ra khiến các fan Kpop và dư luận Hàn Quốc đồng loạt nổi giận.

thành viên LOONA bị staff kéo tóc

Một video được lan truyền trên mạng xã hội vào ngày hôm qua đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Trong video mà người hâm mộ quay lại trong buổi ghi hình ISAC, một nhân viên nam đã có hành động rất thô lỗ khi nắm và kéo tóc Chuu (LOONA) để gọi cô đi phỏng vấn.

Trong video, có thể thấy các thành viên LOONA đang tụ tập thành một vòng tròn và nói chuyện với nhau. Ngay lúc đó, một người đàn ông đi đến phía sau Chuu, người lúc này đang mặc chiếc áo có số 10 ở sau lưng. Thay vì lên tiếng gọi cô hoặc các thành viên khác, hay đơn giản là vỗ vai hoặc chạm nhẹ, nhân viên này lại kéo tóc Chuu để thu hút sự chú ý của cô. Người hâm mộ nhận thấy Chuu đã ngả người ra sau và có phần hơi mất thăng bằng, đồng thời các thành viên khác của LOONA cũng vô cùng hoảng hốt trong tình huống này. Điều này cho thấy chắc chắn nhân viên nam này đã sử dụng một lực rất mạnh để kéo tóc cô.

Ngay sau khi đoạn clip nói trên được chia sẻ, cộng đồng ORBIT (tên fandom của LOONA) đã bắt đầu trend hashtag #아육대_스태프_사과해 (Nhân viên ISAC xin lỗi đi), đề nghị "Idol Star Athletic Championship" và MBC lên tiếng giải thích về vụ việc. Nhiều fan còn sớm tìm được thông tin của nhân viên nam này, đồng thời tức giận yêu cầu MBC sa thải anh ta vì hành vi thô lỗ không thể chấp nhận được.

Hashtag #아육대_스태프_사과해 có thời điểm còn vươn lên dẫn đầu top trend Twitter tại Hàn Quốc. Đoạn clip ghi lại toàn cảnh vụ việc tính đến nay cũng đã nhận được hơn 1 triệu lượt xem trên Twitter. Điều này đã khiến tình huống nói trên trở thành một vấn đề nghiêm trọng tại Hàn Quốc.

Không chỉ riêng các fan LOONA mà đông đảo netizen xứ kim chi một lần nữa cũng lên tiếng kêu gọi hủy bỏ ISAC sau quá nhiều sự cố liên tiếp xảy ra cho các thần tượng: "Chính thức hủy bỏ ISAC đi nào!", "Mong là sẽ có ai nắm tóc anh ta như vậy, xem anh ta cảm thấy thế nào", "Làm ơn hãy hủy ngay cái chương trình đáng nguyền rủa này đi", "Nếu nhân viên hành động như vậy trước hàng trăm máy quay và đám đông người hâm mộ thì thử nghĩ xem họ sẽ hành động như thế nào với các thần tượng khi không có ai nhìn thấy...", "Đó là lý do tại sao nên hủy bỏ IAC, đừng tạo cơ hội cho bọn họ lạm dụng quyền lực và sức mạnh đối với các thần tượng nữa. Bọn trẻ đã quá mệt mỏi rồi, làm ơn ngừng cái chương trình này lại đi!!!!!!!!!", "Chúng ta đã yêu cầu hủy bỏ chương trình trong nhiều năm qua, nhưng vì rating vẫn cao nên bọn họ sẽ chẳng nghĩ đến chuyện hủy bỏ đâu. Tất cả chúng ta hãy ngừng xem ISAC hoàn toàn, tẩy chay việc ghi hình và ngừng ủng hộ chương trình đi thôi",....

thành viên LOONA bị staff kéo tóc

Khi vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn, vào ngày 17 tháng 12, trên trang web của ISAC xuất hiện một lời "xin lỗi" được cho là từ nhân viên nam trong câu chuyện. Ban đầu, người có tên là Lee Jae Young này viết: "Xin chào. Tôi là nhân viên của ISAC. Trong buổi ghi hình cho tập phát sóng vào Tết Nguyên đán, một sự cố đã xảy ra khi tôi kéo tóc thành viên Chuu của LOONA. Tôi đảm bảo rằng chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra nữa và tôi cũng chân thành xin lỗi các thành viên LOONA". 

thành viên LOONA bị staff kéo tóc

Tuy nhiên, lời xin lỗi này chỉ càng đổ thêm dầu vào lửa khi các fan cho rằng họ không cảm nhân được sự chân thành hối lỗi trong những câu chữ được sử dụng, chưa kể ngữ pháp của bài viết cũng rất tệ. Khoảng 1 giờ sau, bài đăng của Lee Jae Young đã được điều chỉnh như sau:

"Trong buổi ghi hình cho tập phát sóng vào Tết Nguyên đán, một sự cố đã xảy ra khi thành viên Chuu của LOONA bị kéo tóc. Chúng tôi xác nhận rằng nhân viên ISAC đã cố gắng thu hút sự chú ý của LOONA để gọi họ đi phỏng vấn. Ban đầu, nhân viên đã gọi tên và vỗ vai họ nhưng không ai trả lời, và cuối cùng nhân viên phải kéo tóc Chuu. Từ giờ trở đi, chúng tôi hứa sẽ giáo dục nhân viên của mình đàng hoàng trước khi cho phép họ đến trường quay. Chúng tôi xin lỗi các thành viên LOOΠΔ vì đã kéo tóc Chuu". 

thành viên LOONA bị staff kéo tóc

Một lần nữa, bài đăng này đã khiến người hâm mộ tức giận hơn thay vì xoa dịu họ. Các ORBIT chỉ ra rằng thay vì đưa ra "lời xin lỗi chính thức" dưới dạng thông báo của quản trị viên trang web, phía ISAC chỉ đưa ra một lời xin lỗi mơ hồ từ một "nhân viên" đáng ngờ nào đó. Ngoài ra, một số fan còn có cảm giác như ban tổ chức đang có ý đổ lỗi cho các thành viên LOONA trong tình huống này khi cho rằng vì họ không nghe lời staff gọi nên buộc nhân viên phải kéo tóc.