Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một idol nữ bị Knet chỉ trích ích kỷ vì phát biểu nhận giải quá dài lấn át cả thời lượng của đàn chị, đã thế lại còn lên SNS 'trả treo' với khán giả

Nhiều người thậm chí còn thống kê thời lượng để chỉ ra rằng cô chính là người có bài phát biểu dài nhất trong cả chương trình ngày hôm đó.

Với vai diễn trong bộ phim truyền hình "Memorials", Nana (cựu thành viên After School) đã giành được giải thưởng Excellence Award ở hạng mục mini series tại lễ trao giải "KBS Drama Awards 2020". Để kỷ niệm chiến thắng thứ 2 trong sự nghiệp diễn xuất của mình tại KBS, Nana đã có một bài phát biểu dài nơi cô gửi lời cảm ơn tất cả những người đã động viên và ủng hộ cô trong suốt thời gian qua.

Trên sân khấu nhận giải, Nana xúc động chia sẻ: "Với tôi, "Memorials" là một bộ phim vô cùng đặc biệt. Khi tôi lần đầu tiên được đề nghị đóng vai này, nhiều người đã nói những lời tiêu cực, chẳng hạn như "Nana có thực sự phù hợp với vai diễn đó không?" hoặc "Nana có thể đóng vai đó không?"... Vì thế nên tôi sẽ không bao giờ quên được tình yêu mà tôi đã nhận được từ việc tham gia "Memorials"... Tôi có chiếm quá nhiều thời gian không nhỉ?".

Nana bị chỉ trích vì phát biểu nhận giải quá lâu

Điều đáng nói là sau khi lễ trao giải kết thúc,  Nana đã trở thành tâm điểm chỉ trích của khán giả Hàn Quốc. Lý do là vì bài phát biểu của cô quá dài, chiếm đến hơn 5 phút. Cư dân mạng thậm chí còn thống kê thời lượng phát biểu nhận giải của tất cả những diễn viên đoạt giải trong chương trình hôm đó để thấy rõ hơn rằng cựu thành viên After School đã chiếm sóng lâu đến mức nào. 

Nana: 5 phút 20 giây

Lee Choohee: 3 phút 50 giây

Oh Daehwan, Lee Hanwi: 3 phút 20 giây

Kang Euntak: 3 phút 

Lee Sangyeob (Excellence Award), Cheon Hojin: 2 phút 40 giây

Kim Yooseok: 2 phút 30 giây

Lee Sangyi, Ye Jiwon, Oh Yoona: 2 phút 20 giây

Jung Boseok: 2 phút 10 giây

Jin Gijoo, Park Hana: 1 phút 50 giây

Shin Yeeun, Son Sook, Lee Yoo Young, Lee Shinyoung, Park Sunghoon, Lee Minjung: 1 phút 40 giây

Moon Woojin, Lee Sangyeob (Popularity Award), Lee Jangwoo, Lee Chaeyoung, Lee Jaewook: 1 phút 30 giây

Seo Jihoon, Kim Youngdae, Kim Sunyoung, Lee Jungeun, Jo Yeojung: 1 phút 10 giây

Bona: 1 phút 

Lee Gayeon, Ahn Gilkang: 50 giây

Jo Boa: 40 giây

Park Inhwan: 30 giây

Nana bị chỉ trích vì phát biểu nhận giải quá lâu

Có thể thấy Nana là người có bài phát biểu dài nhất tại "KBS Drama Awards 2020", hơn người đứng thứ 2 khoảng 1 phút 30 giây. Thậm chí, cộng cả 2 bài phát biểu của nam diễn viên Lee Sangyeob - người nhận 2 giải thưởng trong chương trình hôm đó, cũng chưa bằng thời lượng 1 bài phát biểu của Nana.

Điều khiến khán giả tức giận hơn cả trong tình huống này là bởi tại "KBS Drama Awards 2020", giải thưởng Excellence Award ở hạng mục mini series được trao cho 2 nữ diễn viên là Nana và Jo Yeojung. Việc Nana phát biểu quá dài khiến Jo Yeojung - một đàn chị của cô, chỉ biết đứng bên cạnh chờ đợi và sau đó hoàn thành bài phát biểu đơn giản và ngắn gọn của mình  trong vỏn vẹn hơn 1 phút.

Nana bị chỉ trích vì phát biểu nhận giải quá lâu

Trước những lời chỉ trích của khán giả, Nana sau đó đã đăng tải lên Instagram một bài phản hồi với nội dung: "Không ai biết được khi nào tôi sẽ lại nhận được giải thưởng quý giá như thế này một lần nữa. Và tất cả những gì tôi muốn làm chỉ là truyền tải đầy đủ toàn bộ lòng biết ơn của mình đến tất cả những ai hiện lên trong đầu tôi khi đó. Nhưng tôi đoán là mọi người chỉ muốn nghe những bài phát biểu ngắn gọn và đơn giản thôi nhỉ. Tôi không giỏi khoản phát biểu trước công chúng lắm đâu. Ý tôi là, vào một ngày tuyệt vời như thế này, khi nhận được một giải thưởng quý giá như thế này, chẳng lẽ tôi lại phải canh thời gian khi phát biểu ư? Suy nghĩ đó thật kỳ quặc. Tôi hy vọng tất cả chúng ta đều sẽ học được cách chúc mừng thành công của người khác một cách đơn thuần". 

Nana bị chỉ trích vì phát biểu nhận giải quá lâu

Tuy nhiên, lời giải thích này thậm chí còn khiến Nana bị cư dân mạng Hàn Quốc chỉ trích và lên án nặng nề hơn. Nhiều người cho rằng thay vì giải thích một cách nhẹ nhàng, cô lại có thái độ gây sốc khi "trả treo" và "dằn mặt" những người đã góp ý cho mình trong khi rõ ràng việc cô làm đã gây ảnh hưởng đến người khác.

- "Bài phát biểu của cô ta quá dài. Và thêm nữa là cô ta nói quá chậm thế nên cuối cùng tôi đã phải chuyển kênh".

- "Cô ta không nhận giải thưởng này một mình. Bên cạnh cô ta còn có Jo Yeojung cũng giành được giải thưởng tương tự. Chiếm hết 5 phút để phát biểu trong khi bên cạnh còn có một người chiến thắng khác đang chờ đợi để phát biểu không chỉ đơn giản là một hành động vô tâm với người khác mà nói thẳng ra là không tôn trọng người ta đấy"

- "Có vẻ như chính bản thân cô ta cũng chẳng biết mình đang nói gì... Tôi nghĩ tốt nhất là cô ta nên phát biểu ngắn gọn thôi rồi sau đó có thể cảm ơn dài hơn trong không gian riêng của mình, như Instagram chẳng hạn"

- "Điều khiến người ta cảm thấy bài phát biểu của cô ta thậm chí còn dài lơn là vì sau đó, Jo Yeojung chỉ nói rất ngắn gọn trong khoảng hơn 1 phút. Có cảm giác như chị ấy phải nói rất vội vã..."

- "Cô ta thậm chí còn hỏi MC liệu bài phát biểu của mình có dài quá hay không, và anh ấy đã rất tế nhị nói rằng có lẽ nó khá dài rồi. Nhưng kể cả sau khi nghe những lời như vậy, cô ta vẫn tiếp tục nói thêm 1 phút nữa. Hành động đó chính xác phải gọi là thiếu suy nghĩ đấy"

- "Cô ta thật ích kỷ..."

- "Tôi cũng nghĩ như vậy khi xem lễ trao giải... Không phải cô ta một mình một cõi nhận giải thưởng đó mà một tiền bối của cô ta là Jo Yeojung cũng thắng giải, nhưng cô ta lại bắt đàn chị của mình phải chờ đợi rất lâu. Chỉ xem qua màn hình TV thôi mà tôi đã cảm thấy cực kỳ xấu hổ rồi..."

- "Hành động của cô ta thật vô cảm... Rõ ràng đó chẳng phải là chuyện tốt đẹp gì..."

- "Vấn đề không phải là chuyện cô ta phát biểu trong bao lâu. Quan trọng hơn cả là cô ta nhận giải thưởng đó cùng với đàn chị Jo Yeojung. Chương trình được phát sóng trực tiếp, vì vậy họ có thời gian giới hạn cho mỗi phần. Cô ta đã phát biểu rất lâu, và MC cũng đã cố gắng nhắc nhở một cách tế nhị nhưng cô ta vẫn tiếp tục nói thêm 1 phút 30 giây nữa. Rõ ràng đã có người phải chịu thiệt hại vì hành động của cô ta, thế nên cô ta là người có lỗi ở đây. Nana cũng đâu phải còn là tân binh không có kinh nghiệm hoạt động hay gì, tôi không thể hiểu nổi tại sao cô ta vẫn không thấy được sự nghiêm trọng trong tình huống này..."

- "Thái độ của cô ta trên Instagram thực sự gây sốc đấy..."

- "Điên mất... Cô ta thậm chí còn đăng những điều không nên nói lên Instagram nữa chứ..."

- "Cũng giống như việc bài phát biểu vô cùng quý giá đối với cô, nó cũng rất quý giá đối với người cùng nhận giải thưởng tương tự như cô đấy..."