Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một idol Nhật Bản khiến cư dân mạng dậy sóng khi viết sách ám chỉ BTS thành công như hiện tại chỉ là nhờ... biết tiếng Anh

Ngoài ra, thần tượng này còn gây tranh cãi khi nói về lý do khiến TWICE nổi tiếng như hiện nay.

Tegoshi Yuya, cựu thành viên của nhóm nhạc thần tượng Nhật Bản NEWS, mới đây đã trở thành tâm điểm của một cuộc tranh cãi dữ dội trong cộng đồng mạng Hàn Quốc lẫn quốc tế. Nguyên nhân là bởi nhiều người cho rằng Tegoshi Yuya đã xem thường và hạ thấp những nỗ lực của các nhóm nhạc thần tượng Kpop khi lên tiếng phát biểu ý kiến của mình về lý do đằng sau thành công của BTS TWICE - những idolgroup hàng đầu Hàn Quốc hiện nay.

Tegoshi Yuya đã xuất bản một cuốn tiểu luận có tựa đề "AVALANCHE" sau khi rời khỏi Johnny & Associates. Cuốn tiểu luận vừa được phát hành rộng rãi vào ngày 5 tháng 8, trong đó kể lại nhiều scandal khiến dư luận Nhật Bản choáng váng khi nam thần tượng trực tiếp đề cập đến tên thật của những người nổi tiếng có liên quan. Những người đã đọc qua cuốn sách của Tegoshi Yuya cũng tiết lộ thêm rằng quyển tiểu luận này thậm chí còn bao gồm cả ảnh khỏa thân của nam thần tượng Nhật Bản.

Tuy nhiên, phần khiến đông đảo fan Kpop và cư dân mạng nói chung tức giận nhất là những dòng cho thấy Tegoshi Yuya đã và đang có suy nghĩ coi thường, thậm chí là xúc phạm nỗ lực của các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc trên con đường đạt được những thành công và mức độ nổi tiếng như ngày hôm nay. Nam thần tượng Nhật Bản bắt đầu bằng việc phát biểu trong cuốn tiểu luận của mình rằng: "Kpop, chứ không phải là âm nhạc của Johnny & Associate, đang thống trị ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu và có thể được nghe thấy ở bất cứ đâu mà bạn đến. Điều này có được là nhờ Hàn Quốc đã xây dựng hẳn một chính sách quốc gia để hỗ trợ các hoạt động nghệ thuật văn hóa và đã nỗ lực hết sức mình để mở rộng ra toàn thế giới".

thần tượng Nhật Bản viết sách hạ thấp BTS và TWICE

Sau đó, Tegoshi Yuya trực tiếp nhắc đến BTS và TWICE bằng cách miêu tả: "BTS, nhóm nhạc ra mắt vào năm 2013, đã trở nên nổi tiếng đến mức đủ để giúp họ được xuất hiện tại Grammy trong một màn trình diễn đặc biệt, đồng thời tỏa sáng và thể hiện sức mạnh trên các bảng xếp hạng Billboard cũng như thông qua lợi nhuận kiếm được từ việc bán album. TWICE bao gồm các thành viên nước ngoài đến từ Nhật Bản và Đài Loan. Vậy nên họ có thể hát live bằng tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Trung".

Thần tượng Nhật Bản tiếp tục nói trong cuốn tiểu luận của mình rằng: "Nếu chúng tôi học tiếng Anh như BTS hay bao gồm các thành viên người nước ngoài như TWICE và cố gắng vươn ra toàn thế giới, thì NEWS hoặc bất kỳ thần tượng nào đến từ Johnny & Associate cũng sẽ trở thành số 1 thế giới. Nếu như vậy thì chúng tôi cũng có thể tiến vào bảng xếp hạng Billboard của Mỹ".

Nhiều người cho rằng phát biểu của Tegoshi Yuya có ngụ ý rằng "các nhóm nhạc thần tượng chỉ có thể thành công nhờ sự hỗ trợ của một công ty lớn lớn và chính sách của cả một quốc gia" và "Các thần tượng Kpop chỉ có thể trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới vì họ nói được nhiều thứ tiếng khác nhau". Điều này đã kích động một làn sóng phẫn nộ từ cư dân mạng quốc tế khi nhiều người lên tiếng trên mạng xã hội bày tỏ sự tức giận và không đồng tình với ý kiến của Tegoshi Yuya.

Những gì mà nam thần tượng Nhật Bản viết trong cuốn sách tiểu luận của mình cũng đã nhanh chóng đến tai cư dân mạng Hàn Quốc. Rất nhiều bình luận trên các diễn đàn trực tuyến xứ kim chi nặng lời chỉ trích Tegoshi Yuya, cho rằng anh quá ngu ngốc khi phát biểu BTS và TWICE chỉ thành công nhờ biết nhiều thứ tiếng, đồng thời khẳng định cựu thành viên NEWS chỉ đang ghen tị với sự phát triển của Kpop mà thôi.

- "Anh ta là diễn viên hài hay sao vậy?"

- "Không chỉ có thần tượng Nhật Bản thôi đâu mà hầu hết người Nhật cũng nghĩ như vậy đấy.. Họ có bị ngu không vậy?"

- "Vậy tại sao anh ta không học tiếng Anh đi?"

- "Tên này là ai vậy? Hắn ta đang nói chuyện nhảm nhí gì thế?"

- "Wow, thật may mắn khi tất cả các thành viên BTS đều là người Hàn Quốc"

- "Anh ta chỉ đang ghen tị với thành công của Kpop thôi"

- "Nếu chỉ vì nói tiếng Anh tốt mà có thể thành công thì bao nhiêu người ở Mỹ sẽ đứng đầu bảng xếp hạng Billboard và nhận được giải Oscar chứ? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- ""Hàn Quốc đã xây dựng hẳn một chính sách quốc gia để hỗ trợ các hoạt động nghệ thuật văn hóa". Vậy thì tại sao BTS vẫn phải nhập ngũ dù họ đã và đang đóng góp rất nhiều cho Hàn Quốc?"

- "Nếu nói như anh ta thì tại sao BTS lại nổi tiếng ở Nhật Bản mặc dù họ không biết tiếng Nhật? Anh ta thật ngu ngốc"

- "Anh ta có điên không vậy? Có rất nhiều người nói tiếng Anh rất giỏi mà"

Trước những ý kiến phẫn nộ của cư dân mạng Hàn Quốc và quốc tế, Tegoshi Yuya vẫn chưa có bất kỳ động thái gì phản hồi những điều anh đã viết về BTS, TWICE và Kpop nói chung trong cuốn sách mới xuất bản của mình.