Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một idol nhà JYP bị chỉ trích 'đạo đức giả' vì phân biệt đối xử với thành viên cùng nhóm: 'Quả là tiêu chuẩn kép'

Knet đang cho rằng nam idol nhà JYP này có hành động cho thấy rõ 'tiêu chuẩn kép' đối với hai thành viên cùng nhóm với mình.

Mặc dù từng được biết đến là công ty xem trọng nhân cách, tuy nhiên thời gian gần đây 'gà nhà' JYP lại liên tục vướng phải những tranh cãi khác nhau đều liên quan đến nhân cách. Mới đây nhất, một nam idol của công ty lại tiếp tục có phát ngôn gây tranh cãi với Knet. Mặc dù đây không hẳn là một câu nói nghiêm trọng, nhưng netizen khẳng định nó cho thấy 'sự hai mặt' của nam idol này đối với hai thành viên cùng nhóm mình, và đây cũng không phải là một phát ngôn nên được nói ra vào lúc này.

Một nam idol nhà JYP lại bất ngờ bị Knet chỉ trích là 'đạo đức giả' 

Cụ thể, gần đây nhà JYP đang đối diện với một lùm xùm khá nghiêm trọng đến từ Hyunjin (Stray Kids). Cụ thể, nam idol bị tố cáo có hành vi sử dụng ngôn từ để lăng mạ, quấy rối và đả kích một số bạn học trong thời gian dài. Sau đó, Hyunjin và công ty chủ quản JYP cũng đã có những phản hồi chính thức nhưng cũng chưa thể giải quyết êm xuôi vụ việc. Vào ngày 27/2, JYP Entertainment thông báo rằng Hyunjin sẽ tạm dừng các hoạt động trong ngành giải trí để giải quyết tranh cãi. 

Hyunjin đang vướng phải scandal bắt nạt học đường 

Giữa lúc vụ việc của Hyunjin vẫn còn khiến Knet cảm thấy khó chịu thì lại có thêm một nam idol cùng nhóm được cho là có động thái không phù hợp. Người được nhắc đến ở đây chính là Bang Chan - trưởng nhóm Stray Kids. Theo đó trong một buổi live mới đây, Bang Chan bất ngờ có một câu nói gây chú ý: 'Whoever thought of the #lovestay idea, the hashtag, is a great person.' (Ai nghĩ ra ý tưởng về hashtag #lovestay là một người rất tuyệt vời)

 

Trưởng nhóm Bang Chan ngầm khen ngợi Hyunjin: 'Ai nghĩ ra ý tưởng về hashtag #lovestay là một người rất tuyệt vời'

Mặc dù Bang Chan không nói đó là ai nhưng các fan và cả một số non-fan cũng đều biết người anh muốn nhắc đến chính là Hyunjin. Được biết, đây là hashtag mà Hyunjin sáng tạo ra dựa trên tên fandom của nhóm là 'STAY'. Khi ghép lại, #lovestay vừa có nghĩa là 'Yêu các STAY', mà cũng có nghĩa là 'tình yêu ở lại'. Hashtag này Hyunjin thường xuyên sử dụng công khai trên các bài đăng Instagram của nhóm. 

Hyunjin chính là người sáng tạo và sử dụng hashtag #Lovestay 

Giữa lúc Hyunjin đang bị chỉ trích và thậm chí phải tạm ngừng hoạt động vì nghi vấn bắt nạt, câu nói của Bang Chan khiến các fan xúc động bởi tin rằng anh đang muốn khen ngợi và ngầm ủng hộ cậu em cùng nhóm. Dù vậy trong mắt Knet, đây chẳng khác nào động thái 'đổ thêm dầu vào lửa' - ủng hộ người vẫn còn đang bị vướng phải scandal bắt nạt bạn học. 

Sau đó, một bài viết trên diễn đàn mạng Hàn Quốc đã gây chú ý khi chỉ ra rằng Bang Chan cho thấy 'tiêu chuẩn kép' của mình với hai thành viên từng gặp scandal: Một là Woojin (đã rời nhóm) và hai là Hyunjin. Nếu như với Hyunjin, trưởng nhóm Stray Kids lại đứng lên ủng hộ giữa 'tâm bão' thì cựu thành viên Woojin lại không được như vậy.

Bang Chan được cho là 'ngầm' ủng hộ Hyunjin, khen ngợi cậu em cùng nhóm là 'một người tuyệt vời' ngay giữa tâm bão scandal

Woojin từng là thành viên Stray Kids nhưng sau đó rời nhóm vào tháng 10/2019. Khi đó lý do rời nhóm được JYP công bố là 'lý do cá nhân', tuy nhiên cũng có rất nhiều tin đồn không hay về Woojin nổ ra như quấy rối t.ình dục, hẹn hò và làm fan có thai cùng nhiều lùm xùm nhân cách khác. Khi đó trong một bài đăng của mình, Bang Chan từng có rất nhiều dòng ám chỉ sự thiếu trách nhiệm và thậm chí là chỉ trích Woojin.

Cựu thành viên Woojin từng bị Bang Chan 'ám chỉ' đả kích trong một bài đăng trước đây

Dưới đây là nội dung bài viết của Bang Chan sau khi Woojin đã rời Stray Kids: 

'Năm ngoái .... rất nhiều chuyện đã xảy ra.

Nhưng bạn biết không, nếu tôi có thể nói về nó, tôi phải nên nói gì đây .... Nếu một ai đó có mắc lỗi cũng không sao. Thật đó. Nhưng nếu đó là một sai lầm có thể ảnh hưởng rất lớn đến bản thân và những người xung quanh thì bạn luôn phải cẩn thận.

Uhm ... Tôi biết một người phải lãnh hậu quả rất lớn vì sai lầm của mình.

Nhưng thực ra, vì những sai lầm của người này, nó thực sự ảnh hưởng tiêu cực đến những người xung quanh.
Nếu bạn thực hiện một lời hứa với một nhóm hoặc bất kỳ ai xung quanh bạn, bạn cần phải có trách nhiệm và thực sự giữ những lời hứa đó.

Vậy nên .... Tất nhiên ai cũng mắc sai lầm trong cuộc đời, nên mắc sai lầm cũng không sao, nhưng chúng ta cần phải luôn nghĩ về những người xung quanh và tương lai của mình, ước mơ và những điều chúng ta muốn làm trước khi có bất kỳ hành động nào. 

Những hành động và quyết định của chúng ta có thể trở thành bước ngoặt lớn trong cuộc đời của ai đó...

Vì vậy, nếu bạn không thể làm điều đó, thì điều này có một chút giống như... là sự phản bội... Đó là cảm nhận của tôi ... Có nghĩa là bạn thực sự ích kỷ đấy...

Tôi thực sự không thể nói về điều này một cách chi tiết nhưng STAYs của chúng tôi biết tôi đang nói về điều gì đúng không... Vì vậy .... bạn có thể mắc sai lầm trong cuộc sống của mình nhưng luôn luôn ... Tôi không biết nữa, nhưng bạn cần phải luôn nghĩ về những người xung quanh bạn đã.

Chắc chắn, bản thân mình cũng quan trọng nhưng ... chỉ là ... Trong lĩnh vực này, chúng ta cần phải luôn có tinh thần hợp tác với nhau đúng không?

Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải hành động trong khi luôn nghĩ về người khác ...
STAYs sẽ biết tôi đang nói gì, họ biết tôi muốn nói gì ... '

 

Bài đăng ngầm đả kích Woojin của Bang Chan sau khi Woojin rời nhóm 

Mặc dù Woojin đã làm điều sai trái, nhưng Knet cho rằng với tư cách thủ lĩnh thì Bang Chan lẽ ra cũng không nên viết một lá thư trách móc 'người cũ' như vậy vì nó sẽ gây nên ảnh hưởng không đẹp đến nhóm. Mặt khác, mọi chuyện còn trở nên éo le hơn khi Woojin và Hyunjin cùng gặp scandal nhưng Bang Chan lại ủng hộ Hyunjin, và bị Knet cho là 'đạo đức giả' khi những lời nói về việc 'phải hành động khi nghĩ đến người khác' đều trở thành vô nghĩa. 

Bang Chan bị chỉ trích vì là trưởng nhóm nhưng luôn có phát ngôn không đúng lúc, cho thấy 'tiêu chuẩn kép' khi thành viên cùng nhóm gặp scandal 

Một số bình luận của Knet: 

- Cái nhóm này quả thật luôn á... chậc chậc...

- Anh ta nói rằng không nên mắc sai lầm nghiêm trọng để rồi ảnh hưởng đến người khác. Anh ta mắng chửi Woojin nhưng còn Hyunjin thì lại là 'một người tuyệt vời'.

- Haha, có thể cậu này mất trí nhớ nên không nhớ hồi xưa mình từng viết gì. 

- Thật sự kỳ lạ khi Bang Chan nói như vậy vì lòng trung thành với nhóm. Anh ấy lẽ ra nên giữ im lặng. 

- Cậu ấy muốn tìm kiếm 'gạch đá' từ mọi người hả?

- Bang Chan là một kẻ đạo đức giả.

- Gần mực thì đen... 

- Dù trước đây Woojin làm sai thật sự thì với tư cách leader, anh ta cũng không nên lên tiếng trách móc. Bây giờ thì lại bênh vực Hyunjin. Đúng là đạo đức giả?

- Thật sự, lẽ ra ở thời điểm này thân là một leader thì không nên lên tiếng. Im lặng cũng là cách để bảo vệ Stray Kids đấy. 

- Anh ta đang biến những lời nói trong bài đăng trước đây thành vô nghĩa. 

- Ngay tại lúc này, họ sẽ bị xem là một nhóm gắn liền với bạo lực học đường ㅋㅋ Cậu ta đang ủng hộ một đứa trẻ bạo lực học đường?

- Ủa lúc trước cậu ta đả kích Woojin nhiều lắm đó. Có phải cậu ta phân biệt đối xử giữa các thành viên vì có người kém nổi, còn có người rất nổi tiếng không? 

 

Hiện tại Stray Kids vẫn đang vướng phải nhiều tranh cãi. Theo bạn liệu lời nói ủng hộ Hyunjin lúc này của trưởng nhóm Bang Chan là bình thường hay không phù hợp vào thời điểm này? Bạn nghĩ gì về thông điệp Bang Chan viết trước đây? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.