Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một giọng ca nữ buộc phải hoãn phát hành bài hát vì lý do chính trị

Mọi thứ diễn ra theo chiều hướng không mấy suôn sẻ.

Quay trở lại hồi tháng 3 năm nay, thông tin cựu thành viên AKB48 - Takeuchi Miyu chính thức ký hợp đồng với Mystic Story được đăng tải. Sáng 5 tháng 8, Yoon Jong Shin cập nhật một bức ảnh của mình với Takeuchi Miyu, đưa ra lời giải thích về quyết định trì hoãn phát hành bài hát của nữ ca sĩ.

 
 
 
Xem bài viết này trên Instagram
 
 

망설이다 털어 놓는 월간 윤종신 7월호 이야기 올해 1월9일 한 자그마한 한 일본 여성 분이 미스틱 스토리 사옥을 찾아 왔습니다. 본인을 다케우치 미유 라고 소개하고 미스틱 스토리에 연습생으로 들어오고 싶다고… Mnet '프로듀스48' 파이널에 진출했고 AKB48 에도 참여 했다고.. 그 후 너무나도 성실하다라는 이야기를 많이 들어 왔고 우리말도 정말 열심히 공부하고 노력하고 있다는 직원들의 이야기를 들은 뒤 미유의 영상들을 찬찬히 살펴보고 있었죠. 진심을 가지고 성실히 연습생으로서 노력하는 자세와 한국 문화를 사랑하는 그 마음이 느껴졌고 전 미유에게 기회를 주고 싶었습니다. 마침 2년전에 써 놓은 밝고 경쾌한 시티팝 곡이 있어서 올해 월간 윤종신 7월호는 미유가 불러 보면 어떨까 하고..이른 봄부터 미유에게 그 노래를 연습 시키기 시작했어요. 노래의 의미 부터 발음,발성,뉴앙스 까지…미유는 정말 열심히 연습하고 노력 했더군요..아주 상큼한 고백송 한 곡이 완성 되었고 뮤직비디오 까지 80년대 레트로 감성으로 다 마쳐 놓은 상태였어요. 7월 발매일 까지 잡아 놓고 미유는 나에게 감사하다고 가족 부터 본인 주위 많은 사람들이 기뻐할 것 같다며 설레는 맘!을 저에게 전달 하곤 했습니다.저도 아주 뿌듯 했고 그 완성본이 꽤 마음에 들었습니다. 이 여름 분위기에 맞는 상쾌한 곡이 풀리기 만을 고대하던 어느날…. 일본 아베 정부와 우익의 망언이 나오기 시작했고 사태는 급속도로 악화되고 월간윤종신은 많은 고민 끝에 이 노래의 출시를 결국 연기 하고 훗날을 기약하게 되었습니다. 다급해진 7월호 출시에 원래 써 놓았던 곡에 가사를 붙혀 ‘인공지능’ 이란 곡을 만들게 되었고 서둘러 뮤비 까지 완성해 간신히 7월30일에 7월호를 낼 수 있었죠…정말 정신 없었던 6-7월 이었습니다. 잘못된,그릇 된 판단과 사고 그리고 가치관 역사관을 가진 그 사람들이 이런 생각치도 않은 창작자 들에게 상처와 피해를 주는 군요 너무나도 애쓰고 노력했던 미유와 그 곡은 저도 정말 아꼈던 곡이라 안타까워 이런 글을 남겨봅니다.

Bài viết do 윤종신 (@yoonjongshin) chia sẻ vào

"Vào ngày 9 tháng 1, một cô gái người Nhật Bản nhỏ bé đã tìm đường đến tòa nhà trụ sở Mystic Story. Cô tự giới thiệu mình là Takeuchi Miyu và tuyên bố rằng cô muốn trở thành thực tập sinh của công ty.

Miyu chia sẻ về việc cô đã tiến vào vòng chung kết của 'Produce 48' và từng là một phần của AKB48. Sau khi lắng nghe câu chuyện đầy chân thành của Miyu, cũng như nghe nhân viên nói về việc cô ấy đã làm việc rất chăm chỉ để học tiếng Hàn, tôi cẩn thận xem qua các video của Miyu.

Tôi cảm nhận được tình yêu mà Miyu dành cho văn hóa Hàn Quốc, vì vậy tôi muốn cho Miyu một cơ hội.

Tình cờ rằng cách đây 2 năm, tôi đã viết một bài hát thuộc thể loại city pop tươi sáng và mới mẻ, vì vậy tôi nghĩ đến việc để Miyu hát bài này trong dự án 'Yoon Jong Shin Monthly', số tháng 7. Miyu bắt đầu luyện tập bài hát đó từ đầu mùa xuân.

Từ cảm thụ ý nghĩa bài hát cho đến cách phát âm, cất giọng và sắc thái, Miyu đã luyện tập rất chăm chỉ và nỗ lực rất nhiều. Một bài hát tỏ tình tươi mới đã được hoàn thành, MV cũng làm xong với concept retro những năm 80.

Miyu

Sau khi ấn định ngày phát hành rơi vào tháng 7, Miyu cảm ơn tôi, cho biết cô bé, gia đình và người quen đều vô cùng phấn khích khi hay tin ca khúc sắp được phát hành. Bản thân tôi cũng rất hài lòng và thích thành phẩm rất nhiều.

Giữa lúc chờ đợi phát hành bài hát vào mùa hè, những tuyên bố thiếu suy nghĩ từ chính quyền Abe Nhật Bản và phe cánh hữu bắt đầu xuất hiện, tình hình chính trị nhanh chóng trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy sau nhiều lần cân nhắc, dự án 'Monthly Yoon Jong Shin' quyết định trì hoãn phát hành bài hát, đồng thời thiết lập lời hứa về một ngày xuất xưởng trong tương lai.

Thiếu hụt ca khúc dành cho tháng 7, tôi buộc phải sản xuất ra bài mới, hoàn thiện phần lời, để có được ca khúc mang tên 'A.I'.

Do những người có phán đoán, nhận thức, nhân sinh quan sai lầm và quan điểm lịch sử nhất định, những người sáng tạo nghệ thuật vô tình hứng chịu những thiệt hại vô cớ.

Tôi chia sẻ thông báo này tại đây vì cảm thấy thật xấu hổ khi Miyu đã làm việc rất chăm chỉ, đồng thời vì đó cũng là một bài hát mà tôi rất trân trọng."