Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một giáo viên tiểu học bị sa thải vì hô hào học sinh ủng hộ bài hát mới của Tiêu Chiến

Lãnh đạo nhà trường cho rằng hành vi này không phù hợp với tư cách nhà giáo.

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một video tốp học sinh tiểu học đang ngồi trong lớp, hô to khẩu hiệu cổ vũ cho Tiêu Chiến, nam idol mới trở lại với ca khúc mới sau một thời gian im lắng. Được biết, các em học sinh quay video này theo yêu cầu của giáo viên, vốn là một fan của thành viên nhóm XNINE. Nền nhạc trong clip cũng là ca khúc mới của anh chàng. 

Thông qua cuộc thẩm tra của bộ giáo dục Giang Tô - Trung Quốc, cơ quan chức năng phát hiện có một giáo viên đang làm việc tại huyện Thuật Dương - Giang Tô đã yêu cầu học sinh quay video cổ vũ cho Tiêu Chiến. Hiện nay, giáo viên này đã bị cách chức tạm thời, Bộ Giáo dục cũng đã có cuộc công tác tư tưởng riêng tới Hiệu trưởng trường.

Trước đó, vào tối ngày 10/5, Tiêu Chiến đã có bài viết trên trang cá nhân với nội dung yêu cầu các fan tiết chế hành động và ngừng mọi hoạt động hỗ trợ: 

"Xin các bạn hãy nghiêm túc nghe mình nói một lần này nữa. Mong là mọi người có thể ưu tiên học tập, làm việc và cuộc sống cá nhân lên hàng đầu so với theo đuổi thần tượng. Ai cũng phải chăm chỉ học hành, nghiêm túc làm việc, thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân, tuân thủ nguyên tắc nghề nghiệp và giới hạn công việc. Mình không cần các hoạt động tiếp ứng nữa". 

Được biết, đầu năm nay, Tiêu Chiến đã bị cư dân mạng tẩy chay trên diện rộng. Lý do bởi fandom của anh chàng đã report và khiến các hệ thống fanfic lớn bị chặn trên lãnh thổ Trung Quốc. Đây là một ví dụ điển hình cho thấy hành động và nhận thức của fandom có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp của thần tượng.