Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một đêm sóng gió của ARMY và sự thật đằng sau việc loạt hashtag về Jungkook (BTS) trending nhiều giờ liền trên Twitter

Người hâm mộ đã cố gắng hết sức có thể để làm rõ những hiểu lầm xung quanh một loạt bài báo tiêu cực về Jungkook.

Vào ngày hôm qua (thậm chí là kéo dài cho đến tận sáng nay), đông đảo người dùng Twitter nhận ra rằng một loạt hashtag có liên quan đến Jungkook (BTS) nối đuôi nhau leo lên top trend toàn cầu cũng như tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác. Sự thật đằng sau những hashtag này chính là một đêm đầy sóng gió của ARMY với những nỗ lực hóa giải hiểu lầm về Jungkook sau khi một loạt bài báo tiêu cực liên quan đến anh xuất hiện tràn lan trên Internet.

Mọi chuyện bắt đầu từ đêm trao giải "Golden Disk Awards" lần thứ 34 vào tối 5 tháng 1, nơi BTS chỉ tham dự ngày thứ 2 (ngày album). Khi nữ diễn viên Han Ye Seul xuất hiện trên sân khấu để công bố người chiến thắng tiếp theo, đông đảo khán giả vô cùng ngạc nhiên với chiếc khuyên mũi mới của cô. Jungkook khi đó cũng bắt đầu chạm vào mũi nhiều lần, vừa chạm vừa nhìn về phía các thành viên khác.

2 tranh cãi của Jungkook về Han Yeseul và Hwasa

Những cuộc tranh cãi dữ dội đã nổ ra khi một số người cho rằng Jungkook đang có hành động chế giễu Han Ye Seul. Thậm chí, nhiều trang báo cũng vào cuộc đưa tin về tình huống này với tiêu đề gây tranh cãi, càng khiến những lời chỉ trích nhắm vào Jungkook xuất hiện nhiều hơn.

Thế nhưng, người hâm mộ đã nhanh chóng lên tiếng bảo vệ và bênh vực Jungkook trong tình huống này, khẳng định rằng anh chỉ đang bày tỏ sự ngạc nhiên trước chiếc khuyên mũi của Han Ye Seul chứ không hề có ý chế nhạo cô.

Chưa dừng lại ở đó, cũng trong cùng khoảng thời gian này, Jungkook còn vướng vào một cuộc tranh cãi khác khi anh bị cáo buộc chế giễu ngoại hình của Hwasa (MAMAMOO). Một người dùng Twitter đã đăng tải một bài viết với nội dung: "Trong khi đang xem sân khấu của MAMAMOO, Jungkook đột nhiên quay lại và lấy tay làm cử chỉ lên xuống trên khuôn mặt mình. Cậu ta không chỉ đánh giá khuôn mặt của họ mà thậm chí còn làm điệu bộ giả vờ ói nữa". Tình huống được đề cập đến trong bài đăng này diễn ra tại "MAMA 2019" hồi đầu tháng 12 năm ngoái.

Ngay sau đó, trang tin Top Star News đã phát hành một bài báo dựa trên tweet này với tiêu đề "BTS Jungkook, tranh cãi xem thường ngoại hình của idol nữ... Netizen "Thật khó chịu"". 

2 tranh cãi của Jungkook về Han Yeseul và Hwasa

Tuy nhiên, người hâm mộ đã phát hiện ra rằng tweet nói trên bắt nguồn từ một anti-fan, và có vẻ như người này đã cố tình bịa đặt một câu chuyện không có thật về Jungkook. Đông đảo ARMY bắt đầu bày tỏ sự tức giận đối với Top Star News khi trang tin này đã viết báo dựa vào bài đăng của anti-fan mà không kiểm tra sự thật. Người hâm mộ thậm chí còn trend hashtag #톱스타뉴스_거짓기사_사과해 (Tạm dịch: Top Star News xin lỗi về bài báo dối trá đi), yêu cầu một phát ngôn chính thức từ trang tin này.

Bài báo của Top Star News còn góp phần châm ngòi một cuộc chiến giữa ARMY và MooMoo khi một bộ phận fan Hàn của MAMAMOO lao vào công kích Jungkook, lan truyền những thông tin không đúng sự thật về anh chỉ vì cho rằng maknae của BTS đã thật sự chế giễu Hwasa. Các fan BTS đã phải trend một loạt hashtag như #무무_뇌피셜로_작작패#무무_허위사실유포_사과해 và #무무_사과해 nhằm yêu cầu một lời xin lỗi từ MooMoo.

Liên tiếp 2 rắc rối lớn xảy ra trong cùng 1 đêm, người hâm mộ của BTS sau đó đã kêu gọi một chiến dịch bảo vệ Jungkook bằng cách lan tỏa những thông điệp yêu thương gửi đến anh. Đó chính là lý do dẫn đến sự ra đời của nhiều hashtag như #우리_정국이_사랑해 (Tạm dịch: Jungkook của chúng ta, bọn mình yêu cậu), #정국이는_아미의_유토피아 (Tạm dịch: Jungkook là Utopia của ARMY) hay #정국이라는_최고의_선물 (Tạm dịch: Jungkook là món quà tuyệt vời nhất). Vào tối qua, hashtag #우리_정국이_사랑해 đã leo lên #1 top trend Twitter toàn cầu, trong khi hiện tại 2 hashtag còn lại vẫn đang nằm trong top 5 top trend Twitter tại Hàn Quốc.

Cho đến thời điểm này, cộng đồng ARMY vẫn đang nỗ lực hết sức mình để làm rõ tất cả những hiểu lầm xung quanh 2 tình huống nói trên, dập tắt những tin đồn sai sự thật về Jungkook. Nhiều người còn yêu cầu Big Hit Entertainment nhanh chóng có hành động pháp lý thích hợp đối với các trang tin đã đưa tin không chính xác về nghệ sĩ của họ, tuy nhiên đến nay phía Big Hit vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức.