Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Produce48 - Show thực tế sống còn của Mnet

Một công ty giải trí khiến netizen Hàn lo ngại vì mùa 'Produce' nào cũng có mặt

Kể từ khi 'Produce 101' lên sóng tới nay, thực tập sinh của Pledis Entertainment chưa bao giờ vắng mặt trong các vòng thi của chương trình.

Mới đây, netizen Hàn đã tổng kết số lần thực tập sinh của Pledis Entertainment tham gia show sống còn "Produce" do Mnet tổ chức. Được biết, cả 2 mùa "Produce 101" "Produce 48", Pledis đều gửi gà nhà đi thi và có những thành công nhất định. 

Mùa đầu tiên, Pledis gửi những 7 trainee nữ tới chương trình. Trong đó 2 thành viên là Kyulkyung và Nayoung đã lọt vào top chiến thắng và được ra mắt cùng với I.O.I. Sau khi dự án I.O.I kết thúc, cả 7 trainee này đều được debut, bổ sung thành viên và trở thành Pristin của ngày hôm nay.

Mùa thứ 2 của "Produce 101", Pledis Entertainment đã gửi 4 thành viên NU'EST là Baekho, Minhyun, MinkiJonghyun đến chương trình. Kết quả là cả 4 người đều trở nên nổi tiếng đình đám. Tuy nhiên chỉ có Minhyun lọt vào đội hình của Wanna One. Ba người còn lại cùng với Aron đã thành lập nhóm nhỏ NU'EST W và có những thành công nhất định. 

Trainee của Pledis chưa bao giờ vắng mặt trong các vòng thi của "Produce"

Đối với "Produce 48" năm nay, nữ thần tượng Ga Eun (After School) đã tham gia và trở thành center phía Hàn Quốc của chương trình. Cô nàng đã nhận được nhiều sự cảm thông của netizen Hàn khi chia sẻ câu chuyện buồn của bản thân. Tương tự như các mùa trước, hầu như các thành viên center sẽ chắc suất trong đội hình debut chính thức nên netizen Hàn cũng mong Ga Eun sẽ thành công. Ngoài Ga Eun, một trainee khác cùng công ty là Heo Yoonjin cũng có mặt trong số các thí sinh dự thi. 

Ga Eun là center đại diện cho các thí sinh Hàn Quốc 

Việc Pledis Entertainment liên tục đưa gà nhà đi tham dự show sống còn đã khiến công chúng nghi ngờ về khả năng quảng bá của công ty. Dù rất chắc tay trong khoản lựa chọn nhân tài nhưng có vẻ như Pledis luôn bỏ qua những cơ hội để đưa tên tuổi của nghệ sĩ đi xa hơn. Điển hình là NU'EST, nhóm đã từng rất nổi tiếng vào khoảng thời gian mới debut nhưng lại chìm dần vì những bước đi sai lầm của công ty. Dư luận Hàn Quốc cho rằng Pledis vẫn chưa khắc phục được điểm yếu này, không có khả năng tự quảng bá như SM, YG, JYP hay Big Hit nên mới phải nhờ cậy đến Mnet. 

Netizen Hàn bình luận: "Điều này chứng tỏ công ty của họ thiếu sót đến mức nào", "Pledis à, hãy làm việc đi", "Họ có những nghệ sĩ tài năng nhưng công ty lại chẳng làm được gì cả", "Thứ tuyệt vời nhất mà Pledis có là các nghệ sĩ của công ty đấy", v.v.

Bạn nghĩ sao về trường hợp này?