Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một công ty bị phát hiện dùng 100.000 vote ngụy tạo ở 'Produce 101 mùa 1', nhờ đó 1 trainee thành công debut với I.O.I

Số lượng bình chọn trên do toàn thể công ty, từ trên xuống dưới, tạo ra để gian lận vote cho gà nhà.

Quay trở lại thời điểm "Produce 101 mùa 1", việc bình chọn được mở rộng cho cả khán giả nước ngoài, tuy nhiên chỉ những tài khoản xác minh danh tính mới được công nhận.

IOI

Một công ty đã dùng thủ thuật, cung cấp hơn 100.000 tài khoản (gồm tên người dùng và mật khẩu) để yêu cầu các nhân viên, quản lý và trainee cùng bỏ phiếu cho đại diện công ty đang tranh tài ở show sống còn.

Việc này diễn ra từ hồi tháng 3 năm 2016. Lịch vote chia làm 2 ca, nhân viên bỏ phiếu vào ban ngày, quản lý và thực tập sinh bỏ phiếu vào ban đêm.

Các thực tập sinh được hứa hẹn sẽ nhận được phúc lợi tương tự nếu họ tham gia mùa sau, nếu ai từ chối, sẽ bị thu điện thoại di động và nhốt lại văn phòng.

Được biết, ban đầu công ty chỉ cấp xuống vài chục ngàn tài khoản, nhưng rồi con số tăng vọt lên hơn 100.000 vì công ty sợ trainee sẽ bị loại. Kết quả , trung bình mỗi người trong công ty phải đăng nhập trung bình 1.400 tài khoản mỗi ngày để vote.

IOI

Việc bình chọn này thế nhưng đã thực sự hiệu quả, một trong số ba thực tập sinh đại diện công ty đã lọt vào đội hình debut I.O.I.

Khi báo chí Hàn Quốc liên hệ với công ty, công ty phủ nhận kịch liệt thông tin kể trên.