Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một cộng đồng fan (G)I-DLE tuyên bố giải thể vì scandal của Soojin khiến Knet lo ngại: Lần comeback tiếp theo của nhóm sẽ tụt dốc thê thảm?

Netizen Hàn cho rằng Cube đang có một nước đi quá liều lĩnh khi đánh cược cả tương lai của (G)I-DLE chỉ để bảo vệ một mình Soojin.

Kể từ khi vụ bê bối bạo lực học đường của Soojin nổ ra, đã có rất nhiều ý kiến lo ngại về việc (G)I-DLE sớm muộn gì cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực ít nhiều. Đặc biệt, với cách xử lý của công ty chủ quản Cube Entertainment, không ít người hâm mộ đã lên tiếng bày tỏ sự phản đối và thất vọng, thậm chí là đưa ra quyết định rời khỏi fandom.

team-support-(G)I-DLE-giai-the

Trong bối cảnh người hâm mộ đang dần quay lưng với Soojin, team support streaming cho (G)I-DLE đã có một quyết định cứng rắn khiến ai nấy đều phải ngỡ ngàng. Trước đó, vào ngày 8 tháng 3, họ cũng từng đưa ra một "tối hậu thư" yêu cầu Cube phải có lập trường rõ ràng và thuyết phục về scandal nghiêm trọng lần này, nếu không họ sẽ tiến hành tẩy chay Soojin. Thế nhưng giờ đây, khi mà vụ việc vẫn chưa thể đi đến kết luận cuối cùng, team support (G)I-DLE đã quyết định chính thức giải thể và không tiếp tục ủng hộ girlgroup nhà Cube.

team-support-(G)I-DLE-giai-the

Vào ngày 19 tháng 4, team support (G)I-DLE đã đưa ra thông báo giải thể chính thức thông qua tài khoản Twitter của mình. Họ giải thích rằng: "Xét đến thái độ của Cube, kiên quyết giữ im lặng từ ngày này qua ngày nọ trong bối cảnh tình hình (liên quan đến vụ bạo lực học đường) đang trở nên nghiêm trọng hơn, team support chúng tôi xác định rằng chờ đợi không phải là quyết định đúng đắn trong quá trình giải quyết vụ việc này".

Tiếp đó, team support streaming cho (G)I-DLE tuyên bố: "Sau một thời gian dài trăn trở, team suppport (G)I-DLE chúng tôi xin thông báo rằng chúng tôi sẽ chấm dứt tất cả các hoạt động kể từ ngày 18 tháng 4 năm 2021. Với tư cách là nhóm support, chúng tôi xin nhận trách nhiệm nặng nề về việc không thể ủng hộ nghệ sĩ đến cuối cùng và đã buông tay giữa chừng. Thế nhưng trong tình hình hiện tại, chúng tôi buộc phải đưa ra một quyết định như vậy vì nhiều lý do khác nhau".

Cuối cùng, cộng đồng fan này chia sẻ thêm: "Cuộc tổng tấn công lần 2 sẽ không được tiến hành nữa, và việc thu thập thông tin cá nhân cũng đã dừng lại từ ngày 18 tháng 4. Tài khoản đó dự kiến sẽ bị khóa vào ngày 25 tháng 4 năm 2021. Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả các fan (G)I-DLE đã quan tâm đến team support của chúng tôi trong suốt thời gian qua". 

team-support-(G)I-DLE-giai-the

Trên thực tế, tuyên bố giải thể của team support đã nhận về rất nhiều bình luận chỉ trích từ một bộ phận fan (G)I-DLE, những người vẫn luôn ủng hộ Soojin kể cả sau khi scandal nổ ra. Tuy nhiên đối với cư dân mạng Hàn Quốc, phần lớn ý kiến lại bày tỏ sự đồng cảm và thấu hiểu cho quyết định này của các fan. Một lần nữa, netizen Hàn không thể hiểu được vì sao Cube lại kiên quyết bảo vệ Soojin đến cùng dù vẫn biết điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cả nhóm. Bên cạnh đó, với việc team support streaming ngừng hoạt động, một số cư dân mạng đã bắt đầu bày tỏ sự lo ngại cho thành tích của nhóm trong lần comeback tiếp theo.

- "Lần comeback tới của họ chắc sẽ bị ảnh hưởng nhiều lắm đây"

- "Giờ thì chỉ còn những đứa đầu óc không bình thường mới ở lại thôi, fan tỉnh táo đã rời fandom hết rồi"

- "Hul..ㅠㅠ Tội nghiệp các fan. Họ có tội tình gì đâu chứ"

- "Đến mức này mà Seo Soojin vẫn chưa chịu rời nhóm ư?"

- "Rốt cuộc là vì điều gì mà Cube vẫn nhất quyết bảo vệ cô này vậy.. Tôi thật sự tò mò đấy"

- "Thế này thì khéo lần comeback tới thành tích tụt dốc không phanh mất thôi"

- "Những người bình thường cuối cùng trong fandom cũng đã rời đi rồi..."

- "Aigoo ㅠㅠㅠ Tôi có thể hiểu tại sao họ lại đưa ra quyết định này"

- "(G)I-DLE phải làm sao đây ㅠㅠㅠㅠㅠ Làm ơn hãy đá Soojin ra khỏi nhóm nếu các người vẫn còn biết nghĩ cho các thành viên còn lại"

- "Team support vốn là những fan trung thành lắm đấy, sao lại ra cớ sự như thế này chứ ㅠㅠ"

Hồi tháng trước, Soojin đã đưa ra tuyên bố thứ 2 phủ nhận toàn bộ cáo buộc bạo lực học đường. Đặc biệt, trong tuyên bố đó, Soojin còn phản bác mạnh mẽ những nghi ngờ cho rằng cô đã bắt nạt Seo Shin Ae thời còn đi học, đồng thời trực tiếp yêu cầu nữ diễn viên "Gia đình là số một" lên tiếng làm rõ lập trường của mình. Tuy nhiên, khi Seo Shin Ae chính thức đăng đàn thừa nhận đã từng bị Soojin bắt nạt, cả nữ thần tượng lẫn Cube Entertainment lại giữ im lặng một cách khó hiểu trong suốt gần 1 tháng qua. Mới đây nhất, (G)I-DLE thậm chí còn phải chỉnh sửa bài hát mới để loại bỏ giọng Soojin nhiều nhất có thể. Thế nhưng kể cả như vậy, Cube tuyệt nhiên vẫn không đưa ra bất cứ thông báo nào về khả năng rút Soojin khỏi (G)I-DLE.