Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một chương trình truyền hình Nhật Bản gây bức xúc khi đề cập thiếu khách quan đến cái chết của Jonghyun (SHINee)

Mặc dù mục đích tạo ra chương trình này là để người Nhật Bản có thể thấy được bản chất khắc nghiệt của ngành công nghiệp Kpop, tuy nhiên cách đưa tin cũng như một số chi tiết trong đó khiến người hâm mộ cảm thấy khó chịu.

Gần 10 ngày đã trôi qua kể từ khi Jonghyun (SHINee) mãi mãi nằm xuống ở tuổi 27, nhưng có lẽ nỗi đau để lại cho người thân, bạn bè hay người hâm mộ vẫn chưa thể nguôi ngoai. Chính vì thế, bất cứ thông tin sai lầm hoặc cố ý xúc phạm nào về sự ra đi của Jonghyun đều khiến những người ủng hộ anh cảm thấy tức giận.

Jonghyun SHINee qua đời

Mới đây nhất, cư dân mạng Hàn Quốc và cộng đồng fan SHINee đã rất tức giận với một chương trình truyền hình tại Nhật Bản. Tập trung sự chú ý vào cái chết bi thảm của Jonghyun, chương trình truyền hình Nhật Bản này muốn xoáy sâu vào mặt tối của nền công nghiệp Kpop và thậm chí còn đề cập đến những người nổi tiếng Hàn Quốc đã tự sát trong quá khứ. Dù việc đưa tin về bản chất khắc nghiệt của ngành giải trí Hàn Quốc không phải là chuyện quá xa lạ với các phương tiện truyền thông trên thế giới, tuy nhiên cái cách mà chương trình Nhật Bản này đưa tin mới là vấn đề khiến cư dân mạng bức xúc.

Vì SHINee là một nhóm nhạc trực thuộc SM Entertainment, thế nên chương trình Nhật Bản cũng không ngần ngại nhắc đến TVXQ SNSD khi giới thiệu ngắn gọn về công ty này. Vấn đề ở đây là họ đã đề cập đến hai nhóm nhạc huyền thoại này một cách khá ngẫu nhiên, thậm chí nhắc nhở khán giả rằng TVXQ và SNSD từng trải qua rất nhiều rắc rối và miêu tả họ là những nhóm nhạc "gần như đã tan rã". Có vẻ như chương trình này đã cố ý miêu tả tất cả mọi thứ theo một cách tiêu cực nhất có thể trong khi cũng càng gián tiếp càng tốt.

Jonghyun SHINee qua đời

Ngoại trừ người hâm mộ hoặc fan Kpop, người dân Nhật Bản có thể không biết rõ lý do tại sao Jonghyun lại chọn cách tự kết thúc cuộc đời mình như vậy. Thế nên, việc một chương trình thế này có thể dẫn dắt dư luận sai hướng chính là nỗi lo lớn nhất của người hâm mộ. Chương trình khẳng định lý do cho quyết định tự tử của anh nhiều khả năng là do những mặt tối và góc khuất khắc nghiệt từ cuộc sống của những người nổi tiếng trong ngành công nghiệp Kpop. Tuyên bố này không sai, bởi truyền thông Mỹ cũng như nhiều nước khác cũng từng lên án ngành giải trí Hàn Quốc là một "đấu trường sinh tử" thực sự, đẩy các nghệ sĩ đến kết cục đau lòng. Tuy nhiên, chương trình này lại tuyên bố rằng chuỗi sự kiện dưới đây là một trong những lý do tại sao một số người nổi tiếng Hàn Quốc lại chọn cách tự tử:

- Người nổi tiếng Hàn Quốc đạt được thành công to lớn và sự phổ biến rộng rãi sau khi hoạt động tại Nhật Bản.

- Người dân Hàn Quốc bắt đầu chỉ trích và ghét bỏ bất kỳ người nổi tiếng nào của nước này đạt được thành công ở Nhật Bản và lên án họ vì coi trọng Nhật Bản hơn Hàn Quốc.

- Những người nổi tiếng này sau đó rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

Jonghyun SHINee qua đời

Những tuyên bố này có thể không hoàn toàn sai, tuy nhiên nó chỉ là một phần rất nhỏ trong vô vàn những khó khăn của cuộc sống người nổi tiếng tại Hàn Quốc. Về cơ bản, chương trình này của Nhật Bản muốn mọi người tin rằng bản thân ngành công nghiệp Kpop là một sự tồn tại cực kỳ khủng khiếp, và phải chịu trách nhiệm không chỉ về cái chết của Jonghyun mà còn cho tất cả những sự kiện bi thảm đã xảy ra trong quá khứ với các thần tượng và người nổi tiếng.

Đáng chú ý hơn, đây không phải là lần đầu tiên một chương trình Nhật Bản gây tranh cãi vì đề cập đến sự ra đi của Jonghyun. Hôm 20 tháng 12 vừa qua, các MC và khách mời trong chương trình tạp kỹ "Viking" cũng đã bàn luận về câu chuyện này. Tuy nhiên, khi MC Shinobu Sakagami hỏi Izumi Mori rằng cô có biết SHINee không, nữ diễn viên lập tức lắc đầu và trả lời "Không", khiến cả trường quay phá lên cười.

Jonghyun SHINee qua đời

Sau khi chương trình lên sóng, người hâm mộ tại Nhật Bản và Hàn Quốc đã rất tức giận với Mori cũng như những MC, khách mời có mặt trong chương trình ngày hôm đó vì thái độ thiếu tôn trọng người đã khuất.

Jonghyun SHINee qua đời

Chưa kể, ngay sau cái đêm Jonghyun qua đời, vì thời gian quá gấp rút nên không thể hủy bỏ lịch trình, TVXQ vẫn phải xuất hiện trên một chương trình truyền hình Nhật Bản vào sáng sớm hôm sau. Và chương trình này cũng vấp phải nhiều tranh cãi khi các MC hỏi TVXQ về Jonghyun ngay khi họ còn chưa thể tin nổi vào sự ra đi của cậu em thân thiết.

Bạn nghĩ gì về sự việc này?