Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một chương trình Nhật Bản khiến Knet đùng đùng nổi giận vì những phát ngôn lợi dụng BTS và NiZiU để 'dìm hàng' Hàn Quốc

Các phóng viên Nhật Bản đã có những tuyên bố gây tranh cãi về lý do dẫn đến thành công của BTS, cũng như mối liên hệ giữa NiZiU với ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

Trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, cư dân mạng mới đây đang "sôi sục" với những gì diễn ra trong một chương trình của Nhật Bản, nơi có những tuyên bố gây tranh cãi về độ nổi tiếng ngày càng gia tăng của BTS trên toàn cầu, bộ phim "Parasite" của đạo diễn Bong Joon Ho và girlgroup Nhật Bản của JYP Entertainment - NiZiU. Những tuyên bố của các phóng viên Nhật Bản trong chương trình này sau khi được dịch ra tiếng Hàn đã và đang khiến netizen xứ kim chi thực sự nổi giận.

Knet tức giận với tuyên bố của chương trình Nhật Bản về BTS và NiZiU

Một phóng viên có tên là Murata đã khẳng định trong chương trình này rằng BTS và "Parasite" - bộ phim vừa đoạt giải Oscar cách đây không lâu, là những dự án do chính phủ Hàn Quốc ban hành. Người này tuyên bố: "Không, chắc chắn rằng Hàn Quốc đã lợi dụng thể chế gọi là văn hóa hoặc thể thao quốc gia để cải thiện hình ảnh của họ. Không chỉ có thể thao mà còn cả điện ảnh nữa. Lý do duy nhất khiến các bộ phim Hàn Quốc nổi lên như cồn vào thời điểm này là vì đó chính là những dự án do chính phủ quản lý. Đó là lý do tại sao trường hợp này khác với Nhật Bản. Họ đã gấp rút thực hiện các biện pháp có tính hệ thống ở nước ngoài. Điều đó cũng cho thấy tâm lý của họ khác với chúng ta như thế nào. Mặc dù tôi không thể nói phương pháp nào là tốt hơn".

Knet tức giận với tuyên bố của chương trình Nhật Bản về BTS và NiZiU

Ngoài ra, trong một cuộc thảo luận truyền thông diễn ra vào ngày 10 tháng 9, một tuyên bố khác liên quan đến BTS và "Parasite" cũng đã được đưa ra khi phía Nhật Bản cho rằng boygroup nhà Big Hit cũng như bộ phim vừa đoạt giải Oscar này có thể là một phần của một dự án hoặc một âm mưu quốc gia. Trong video gốc, có một chuyên gia truyền thông Hàn Quốc giải thích rằng những tuyên bố như vậy là không đúng. Các MC cũng đã chấp nhận lời giải thích của chuyên gia nói trên, tuy nhiên từng đó vẫn không đủ để xoa dịu cơn giận dữ của netizen Hàn.

Cư dân mạng xứ kim chi liên tục để lại những ý kiến tức giận về những suy đoán vô lý của các phóng viên trong chương trình nói trên, cho rằng BTS và "Parasite" là những dự án do chính phủ Hàn Quốc tạo nên. Netizen Hàn cho rằng phía Nhật Bản chỉ đang cố gắng "dìm hàng" Hàn Quốc sau khi chứng kiến những thành công liên tiếp của ngành văn hóa, nghệ thuật và giải trí xứ củ sâm trên toàn cầu trong những năm gần đây.

- "Nếu BTS là một dự án quốc gia thì tại sao họ vẫn phải nhập ngũ chứ?………….ㅜ"

- "Họ có điên không vậy? ㅋㅋㅋㅋ Họ đang nói chuyện vô lý gì thế?"

- "Họ thực sự tin rằng Hàn Quốc đã tạo ra "Parasite" và BTS để nhắm vào Mỹ ㅋㅋㅋㅋㅋ Quốc gia nào đang cố gắng nói rằng khoảng cách giàu nghèo là điều đáng tự hào thế? Họ thật điên rồ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Chà, tôi cảm thấy như Hàn Quốc quá hùng mạnh khi chúng ta có thể bành trướng ra khắp thế giới bằng các chính sách quốc gia…"

- "Đúng là Hàn Quốc đã tạo điều kiện thuận lợi cho Kpop và phim ảnh phát triển, nhưng thành công của BTS và "Parasite" đến từ nỗ lực của các thành viên BTS, đạo diễn và ekip sản xuất "Parasite" mà..."

- "Sao họ có thể ngu ngốc như vậy nhỉ?"

- "Nhưng liệu các fan Nhật Bản của BTS có tin chuyện này không? ㅋㅋ Nếu là fan của BTS, bạn phải biết thành công của nhóm đến từ đâu chứ..."

- "Nếu BTS là một dự án quốc gia thì nhóm nên được miễn nhập ngũ đúng không? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Họ đang nói cái quái gì vậy?"

- "Ờ, cứ tiếp tục đưa ra những phân tích vô căn cứ đi. Các người chỉ đang lãng phí tiền của mình thôi"

- "Ngay cả những quốc gia nhỏ hơn cũng từng giành giải Oscar và lọt vào bảng xếp hạng Billboard. Vậy ý các người là tất cả những dự án đó đều làm âm mưu quốc gia sao?"

- "Thành thật mà nói, ít nhất thì nếu các người đã thừa nhận rằng những dự án được gọi là âm mưu quốc gia này đã mang đến hiệu quả rất lớn, vậy thì tại sao các người không thử bắt chước đi"

- "Không phải đó là một hành động tuyên truyền từ phía Nhật Bản nhằm làm ô uế hình ảnh của Hàn Quốc hay sao?"

- "Mọi người, đừng để bị lừa. Cái tuyên bố đó đã được đưa ra hơn 10 năm nay rồi. Chỉ là gần đây, BTS và "Parasite" đã thực sự được cả thế giới chú ý nên họ lại có dịp tranh thủ thời cơ để đào lại đấy"

Chưa dừng lại ở đó, cũng trong chương trình này, các phóng viên đã thảo luận về chủ đề bản sắc của các nội dung Hallyu. Để giải thích cho tuyên bố nội dung Hallyu giờ đây đã trở thành nội dung mang tính toàn cầu, các MC đã lấy dẫn chứng về "NiZi Project" và NiZiU - chương trình sống còn và nhóm nhạc nữ bao gồm toàn bộ thành viên người Nhật do JYP Entertainment tạo ra.

Nói về "NiZi Project" và NiZi, một MC tuyên bố: "Để cho dễ hiểu thì, "NiZi Project" là một chương trình được phát sóng trên đài truyền hình của chúng ta. Phía Hàn Quốc hầu như không phải bỏ tiền ra. Với lại tất cả các thành viên đều là người Nhật. Nói một cách chính xác thì thứ duy nhất liên quan đến phía Hàn Quốc chỉ có Park Jin Young mà thôi. Chính vì thế, tôi không biết có nên xem "NiZi Project" là Hallyu không nữa".

Knet tức giận với tuyên bố của chương trình Nhật Bản về BTS và NiZiU

Knet tức giận với tuyên bố của chương trình Nhật Bản về BTS và NiZiU

Cư dân mạng xứ kim chi tức giận cho rằng phía Nhật Bản đang cố rũ bỏ công sức của Hàn Quốc trong việc tạo ra NiZiU. Nhiều người cho rằng Park Jin Young chính là người có công lớn nhất trong việc mang lại danh tiếng cho NiZiU, và nếu không có người sáng lập JYP thì sẽ không bao giờ có được nhóm nữ Nhật Bản này.

- "Tôi đã biết là sẽ thành ra thế này mà..."

- "Giờ lại định cướp công đấy à ㅋㅋㅋㅋ"

- "Chính xác là nhóm nhạc toàn cầu được tạo ra ở Hàn Quốc nhắm đến thị trường Nhật Bản nhé"

- "Bởi vậy nên từ đầu tôi đã bảo đừng có dính dáng gì đến họ mà ㅋㅋㅋ Rốt cuộc là tại sao lại đi tạo ra nhóm nhạc đó vậy"

- "Điên mất, không phải JYP là yếu tố quan trọng nhất sao ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Nếu không có JYP thì cái girlgroup tên là NiZiU đó sẽ không bao giờ tồn tại đâu nhé"

- "NiZiU là một nhóm nhạc Jpop được Park Jin Young tạo ra bằng kỹ thuật Hallyu"

- "NiZiU đúng là Hallyu mà... Nhưng không biết có phải là Kpop không thôi..."

- "Thấy NiZiU nổi tiếng là bắt đầu lao vào cướp công đấy ㅋㅋㅋㅋㅋ NiZiU vẫn là ca sĩ của JYP nhé, và JYP thì là công ty của Hàn Quốc. JYP là yếu tố quan trọng nhất, nếu không có JYP thì NiZiU sẽ mãi mãi không bao giờ tồn tại đâu"

- "Không phải Hallyu chứ là gì hả..."