Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một chi tiết đặc biệt từ sân khấu 'Black Mamba' khiến Knet tin rằng chính SM cũng không tự tin với aespa so với các nhóm nữ trước đó

Cho đến nay, vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh sự ra đời của girlgroup mới nhất thuộc SM.

Đã gần 10 ngày trôi qua kể từ khi aespa chính thức ra mắt, các cô gái đến từ SM Entertainment đang ngày càng chứng minh được họ hoàn toàn xứng đáng với kỳ vọng của khán giả và người hâm mộ. Thế nhưng, bên cạnh những lời khen ngợi dành cho ngoại hình, tài năng và độ sáng sân khấu của các thành viên, vẫn còn đó những ý kiến không hay liên tục xuất hiện trên các trang mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến.

Knet nói về việc aespa sử dụng back dancer

Từ trước khi ra mắt, aespa đã nhiều lần bị mang ra so sánh với các tiền bối cùng công ty. Nhiều người cho rằng chưa bao giờ SM có một nhóm nữ gây ra quá nhiều tranh cãi về ngoại hình lẫn nhân cách đến vậy. Và mới đây nhất, sau khi aespa mang ca khúc đầu tay "Black Mamba" lên quảng bá trên các show âm nhạc hàng tuần, khán giả Hàn Quốc tiếp tục chỉ ra một chi tiết khác chứng minh sự "khác biệt" của girlgroup này so với các nhóm nhạc đàn chị cùng công ty.

So sánh trường hợp của 4 nhóm nữ mà SM Entertainment từng cho ra mắt kể từ SNSD cho đến này, cư dân mạng Hàn Quốc nhận ra rằng aespa là nhóm duy nhất mà công ty phải sử dụng vũ công phụ họa cho sân khấu debut của họ. Trong khi đó, cả SNSD, f(x)Red Velvet đều không cần đến bất kỳ vũ công phụ họa nào dù họ có ít hay nhiều thành viên.

SNSD - "Into The New World"

Knet nói về việc aespa sử dụng back dancer

f(x) - "LA chA TA"

Knet nói về việc aespa sử dụng back dancer

Red Velvet - "Happiness"

Knet nói về việc aespa sử dụng back dancer

aespa - "Black Mamba"

Knet nói về việc aespa sử dụng back dancer

Chưa dừng lại ở đó, netizen Hàn còn so sánh với trường hợp của các nhóm nhạc cùng thời để thấy rằng STAYC - nhóm nữ debut cách aespa chỉ vài ngày, cũng không sử dụng vũ công phụ họa trên sân khấu debut. Điều này khiến không ít cư dân mạng Hàn Quốc đặt nghi vấn rằng phải chăng chính SM Entertainment cũng không cảm thấy tự tin với ngoại hình và khả năng trình diễn của các thành viên aespa, dẫn đến việc họ phải sử dụng vũ công phụ họa để lấp đầy những thiếu sót của "gà nhà" trên sân khấu.

Tuy nhiên ngược lại, cũng có những ý kiến cho rằng việc sử dụng vũ công phụ họa phụ thuộc vào ý tưởng vũ đạo cũng như concept mà công ty xây dựng. Chính vì vậy, những người này khẳng định không thể chỉ dựa vào việc sử dụng vũ công phụ họa trên sân khấu debut để đánh giá rằng aespa kém hơn các nhóm nhạc đàn chị cùng công ty hay các girlgroup cùng thời.

- "Nhưng mà mỗi sân khấu đều khác nhau chứ, nếu hợp với concept thì sẽ dùng vũ công phụ họa thôi, không phải vậy sao"

- "Nói gì vậy ~ Trên sân khấu thì tùy thuộc vào sự kết hợp giữa vũ đạo, bài hát và hình ảnh tổng thể của các thành viên mà quyết định xem có sử dụng vũ công phụ họa hay không. Cái gì mà không tự tin về màn trình diễn nên mới sử dụng vũ công phụ họa chứ ㅋㅋㅋㅋ Nếu nói vậy thì tất cả các ca sĩ sử dụng back dancer đều không tự tin về màn trình diễn của họ hết à? Nói trắng ra là các người chỉ muốn tìm cớ để chỉ trích aespa thôi chứ gì. Còn nữa, vì SNSD có rất nhiều thành viên nên vốn dĩ ngay từ đầu họ gần như đã không sử dụng vũ công phụ họa rồi"

- "Wow tôi cũng đã nghĩ y chang như vậy luôn ㄷ ㄷ"

- "Nhiều người nói tẩy chay nhóm này mà sao vẫn quan tâm nhiều thật đấy"

- "Nếu hiểu rõ nội dung MV thì sẽ thấy có những động tác mà để thể hiện được thì bắt buộc phải có sự xuất hiện của các vũ công phụ họa. Đây là cảnh vũ đạo cực kỳ quan trọng đấy ㅋㅋ Những người chỉ trích họ vì vấn đề này chắc chắn là không biết gì cả"

Knet nói về việc aespa sử dụng back dancer

- "Theo suy nghĩ của tôi thì có hơi quá miễn cưỡng nếu nói rằng vì không tự tin với màn trình diễn của mình nên mới sử dụng vũ công phụ họa. Chỉ đơn giản là vù concept sân khấu đó rất phù hợp để sử dụng vũ công phụ họa thôi mà. Nếu nói theo cách đó thì Big Bang cũng sử dụng vũ công phụ họa đó thôi? Cả 2NE1 cũng vậy? Ảnh này là sân khấu debut của 2NE1 đấy"

Knet nói về việc aespa sử dụng back dancer

- "Tôi hoàn toàn không có chút thiện cảm nào với aespa cả nhưng so sánh kiểu này thì có hơi..."

aespa vừa chính thức ra mắt vào ngày 17 tháng 11 với đội hình 4 thành viên bao gồm Karina, Giselle, Winter và Ning Ning. Tính đến nay, nhóm đã có sân khấu debut trên các chương trình âm nhạc "Music Bank" của KBS, "Inkigayo" của SBS và "The Show" của SBS MTV.