Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một câu hỏi khiến Knet chia rẽ sâu sắc khi bàn đến định hướng quảng bá khác biệt của TWICE: KHÔNG MUỐN hay KHÔNG THỂ hoạt động solo?

Có thể thấy phương hướng hoạt động của TWICE rất khác so với hầu hết các idolgroup tại Kpop, đặc biệt là những nhóm nhạc đã có thâm niên lâu năm trong nghề.

Khi nhắc đến TWICE, một trong những điều khiến họ trở nên khác biệt hẳn với phần còn lại của Kpop chính là định hướng quảng bá lúc nào cũng đặt các hoạt động nhóm lên làm ưu tiên hàng đầu. Tính đến nay, TWICE đã debut được 6 năm và chuẩn bị bước vào thời điểm thương thảo để tái ký hợp đồng với công ty chủ quản. Tuy nhiên so với các nhóm nhạc cùng thời, rõ ràng sự nghiệp của girlgroup nhà JYP vẫn đang thiếu vắng các hoạt động cá nhân ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

TWICE-solo

Khi đặt cạnh 2 nhóm nữ đình đám khác thường được đưa lên bàn cân so sánh với họ là Red Velvet và BLACKPINK, khán giả lại càng cảm nhận được rõ hơn số lượng hoạt động solo của TWICE đang ở mức ít ỏi đến mức nào. Red Velvet debut năm 2014, tức là chỉ trước TWICE 1 năm, nhưng hiện đã có 2 thành viên debut solo, cho ra mắt 1 sub-unit đồng thời cũng có 3 thành viên lấn sân sang mảng phim ảnh. Với BLACKPINK, dù debut sau cả TWICE nhưng 3/4 thành viên của nhóm đều đã phát hành sản phẩm solo, trong khi người còn lại cũng đang tích cực quảng bá trong vai trò diễn viên. Thế nhưng trong trường hợp của TWICE, chẳng những không có thành viên nào ra mắt solo, đi đóng phim hay quảng bá sub-unit mà khán giả cũng rất hiếm khi được nhìn thấy các cô gái tham gia hát OST cá nhân hay collab với một nghệ sĩ khác. Bản OST đầu tiên trong sự nghiệp của TWICE cho một bộ phim Hàn Quốc cũng là một sản phẩm được cả nhóm thể hiện cùng nhau ("I Love You More Than Anyone", nhạc phim "Hospital Playlist 2").

Trên thực tế, vấn đề thiếu vắng hoạt động solo và sub-unit cũng đã từng được đưa ra thảo luận khi TWICE xuất hiện trên chương trình "Radio Star" của MBC hồi năm ngoái. Khi ấy, trưởng nhóm Jihyo đã chia sẻ rằng các hoạt động cá nhân hoặc nhóm nhỏ có thể khiến họ chểnh mảng hoạt động chung, trong khi cô vẫn muốn cả nhóm đi cùng nhau dưới cái tên TWICE trong một thời gian dài. Thậm chí, các thành viên khác khi được hỏi đến cũng khẳng định rằng họ hoàn toàn đồng tình với suy nghĩ của leader Jihyo.

TWICE-solo

Những chia sẻ khi đó của TWICE khiến người hâm mộ tin rằng lý do thực sự khiến nhóm nữ nhà JYP thiếu hụt hoạt động cá nhân đến vậy chính là vì các thành viên không muốn ra solo để dồn sức lẫn tâm trí cho các hoạt động nhóm. Tuy nhiên gần đây, chủ đề này sau khi bất ngờ được nhắc lại trên một diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc đã gây chia rẽ sâu sắc trong quan điểm của cộng đồng mạng xứ kim chi. Nhiều người khẳng định không có lý do gì để các thành viên TWICE phải tách ra solo trong khi cả nhóm vẫn đang làm rất tốt và kiếm được nhiều tiền từ các hoạt động chung. Thế nhưng với một bộ phận netizen khác, họ lại cho rằng bản thân TWICE vốn không thể hoạt động cá nhân vì không có thành viên nào đủ sức solo và có khả năng thành công trong vai trò này.

TWICE-solo

- "Không phải là vì không đủ năng lực nên không thể hoạt động solo sao? Thành viên nào của TWICE có khả năng thành công một khi được cho ra solo vậy?"

- "Cả nhóm đang làm rất tốt cùng nhau nên đâu có lý do gì khiến họ phải tách ra hoạt động solo chứ"

- "Tinh thần đồng đội của TWICE rất tốt nên việc không hoạt động solo cũng xuất phát từ ý muốn của các thành viên đấy. TWICE có thể sẽ ra solo hoặc debut unit nhưng không phải là bây giờ mà là sau này, chỉ khi họ không còn được xem là nhóm nữ hàng đầu nữa thôi. Dù sao thì các thành viên TWICE nhất định cũng sẽ đi cùng nhau thật lâu mà"

- "Nói trắng ra thì có thành viên nào của TWICE có khả năng thành công khi hoạt động cá nhân không? Ca sĩ solo, diễn viên, show giải trí, tất cả đều quá khó đối với họ. Trong số này thì những thành viên người Nhật như Sana hay Mina nếu chuyển hướng sang làm diễn viên ở Nhật Bản thì may ra còn có thể cạnh tranh được"

- "Ai trong TWICE có thể hát solo? Ai trong TWICE có thể đi đóng phim? Ai trong TWICE có thể đi show được chứ?"

- "JYP có một điểm rất thông minh là họ sẽ không để những nghệ sĩ không đủ năng lực hoạt động solo đâu"

- "Lý do JYP không để TWICE hoạt động solo chính là vì Miss A đấy. Suzy quá thành công khi hoạt động solo nên Miss cũng bị gắn mác "Suzy và những người bạn" dù bản thân nhóm cũng làm rất tốt. JYP không muốn TWICE trở thành một Miss A thứ 2 nên ngay từ đầu họ chỉ cho nhóm tập trung vào những hoạt động lấy teamwork làm chủ đạo thôi"

- "Nhưng không hoạt động solo như TWICE cũng có cái hay, nhờ vậy mà fandom luôn đoàn kết và cũng không bị chia rẽ bởi thành tích như BLACKPINK"

Trong khi đó, TWICE gần đây đã trở lại với album phòng thu thứ 3 mang tên "Formula of Love: O + T = <3" và hiện đang trong quá trình quảng bá ca khúc chủ đề "SCIENTIST" trên các show âm nhạc hàng tuần.