Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một ca khúc phát hành cách đây 3 năm với sự góp giọng của EXO, BTS, GOT7,... bất ngờ gây sốt trở lại sau cuộc gặp gỡ lịch sử giữa Hàn Quốc và Triều Tiên

Ca khúc có tên 'One Dream One Korea' thậm chí còn được phát trong phần cuối của cuộc gặp mặt giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Mới đây, người dân Triều Tiên nói riêng và cả thế giới nói chung vừa được chứng kiến một khoảnh khắc lịch sử khi hai miền Nam - Bắc đi đến tuyên bố chung về chấm dứt chiến tranh, tái lập hòa bình trong năm 2018. Giữa bối cảnh lịch sử đó, một ca khúc được thu âm vào năm 2015 mang tên "One Dream One Korea" một lần nữa thu hút sự chú ý của công chúng vì ý nghĩa đặc biệt sâu sắc của nó.

One Dream One Korea

Vào ngày 27 tháng 4, bài hát "One Dream One Korea" vốn được phát hành cách đây 3 năm đã vinh dự được phát như một bản nhạc cuối cùng tại hội đàm liên Triều mang tính lịch sử. Điền đáng chú ý hơn là ca khúc này đã quy tụ sự tham gia của rất nhiều thần tượng nổi tiếng, trong đó bao gồm giọng ca chính của hàng loạt nhóm nhạc đình đám nhất hiện nay. Những cái tên như Baekhyun của EXO, Jungkook của BTS, Youngjae của GOT7, Wendy của Red Velvet, Solji của EXID, Minah của Girl's Day,... đều góp giọng trong ca khúc này. Đặc biệt, Tổng thống Hàn Quốc đương nhiệm Moon Jae In (khi đó vẫn còn là đại biểu của Đảng Dân chủ) cũng góp mặt trong video này với tư cách là một trong những người tham gia trình bày ca khúc "One Dream One Korea".

One Dream One Korea

One Dream One Korea

One Dream One Korea

One Dream One Korea

Về mặt nội dung, bài hát thể hiện ý nghĩa hòa bình của việc vượt qua khó khăn và tiến đến một khởi đầu mới! Đây là một bản nhạc nền hoàn hảo để kết thúc cuộc hội đàm giữa hai miền Nam - Bắc Triều Tiên sau 70 năm chia cắt. Và giờ đây, ca khúc này hiện đang tạo nên một cơn sốt trên khắp đất nước Hàn Quốc như một giai điệu của ước mơ thống nhất. Nó thậm chí còn đang được sử dụng như là nhạc chuông người gọi tại Bộ thống nhất Hàn Quốc.

Vào tháng 8 năm nay, "One K Global Campaign 2019" cũng sẽ tiến hành thu âm một bài hát thống nhất hoàn toàn mới. Ca khúc sẽ quy tụ sự tham gia của khoảng 20 ngôi sao Kpop, và được sáng tác tự nguyện bởi nhạc sĩ Kim Hyung Suk - người hiện đang là giám đốc của Chiến dịch Toàn cầu. Các sản phẩm nghệ thuật khác như "One K Music Festival" và một bộ phim tài liệu thống nhất cũng đang được gấp rút hoàn thành.