Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một ca khúc của Sơn Tùng M-TP đột ngột biến mất khỏi Youtube: chiêu bài 'ở ẩn' trước khi comeback của Taylor Swift được 'sếp' áp dụng lần 2?

Ở lần 1, khi tự tay cho 'bay màu' nhiều tài khoản mạng xã hội, bom tấn 'Chạy ngay đi' đã được ra đời. Còn lần này, liệu Sơn Tùng M-TP sẽ giới thiệu đến công chúng siêu phẩm gì?

Trước thềm Sky Tour chuẩn bị khởi động, khi mà cộng đồng Sky còn sốt sắng vì Sơn Tùng M-TP không chịu hé lộ thêm bất cứ thông tin gì, fandom này lại được phen thấp thỏm khi ca khúc "Như ngày hôm qua" - món quà đặc biệt "sếp" dành tặng các fan bị xoá sổ khỏi Youtube. Tìm kiếm trên mạng video lớn nhất toàn cầu hiện tại, khán giả chỉ thấy những video Tùng hát live chứ không còn bản video audio chính thức. 

ca khúc của Sơn Tùng M-TP bị xoá sổ khỏi Youtube

Hình ảnh hiển thị khi tìm kiếm ca khúc "Như ngày hôm qua" - bản "Sky Song" của Sơn Tùng M-TP trên Youtube

Còn nhớ vào tháng 4/2018, "sếp" cũng chơi chiêu khoá mọi tài khoản mạng xã hội như facebook, Instagram, iTunes, Spotify và chỉ để lại mỗi channel Youtube là còn hoạt động bình thường. Không lâu sau, poster và teaser trailer của "Chạy ngay đi" đã được xuất xưởng. Bị tố là bắt chước chiến lược của Taylor Swift nhưng chẳng ai có thể phủ nhận, kế hoạch này của Tùng đã thành công tuyệt đối bởi sau lần biến mất rồi trở lại ấy, chỉ một teaser trailer của anh chàng thôi cũng đủ làm truyền thông náo loạn. Thế nên, không ít Sky cho rằng, việc xoá bỏ ca khúc cũ trên Youtube chỉ là cách Tùng dọn đường cho ngày trở lại trong thời gian tới. 

Sơn Tùng M-TP

Sơn Tùng có một đặc trưng là làm việc gì cũng có mục đích. Vậy nên việc Sky cho rằng "sếp" chuẩn bị comeback hoàn toàn có cơ sở

Tuy nhiên, số khác lại phát hiện, không chỉ có "Như ngày hôm qua" mà một số video thuộc kênh Youtube cũ - SonTungMTPVEVO cũng đã bị chuyển sang channel hiện tại mang tên Sơn Tùng M-TP Official. Rất có thể đây là lý do mà kênh Youtube của "hoàng tử mưa" đột nhiên xuất hiện thêm 14 video đang ở chế độ chờ. Điều này đồng nghĩa với việc Sơn Tùng đang làm một cuộc "càn quét" nhằm đưa tất cả những MV cũ về một mối, duy chỉ có "Em của ngày hôm qua" - 1 trong 5 MV trên 100 triệu lượt xem của "sếp" là vẫn đang nằm tại một channel khác mà chưa có cách nào xoá bỏ. 

 kênh Youtube của Sơn Tùng M-TP

"Em của ngày hôm qua" vốn nằm ở kênh SonTungMTPVEVO nhưng hiện tại đã được chuyển sang kênh Sơn Tùng M-TP Official. Có vẻ, "Như ngày hôm qua" nằm trong chiến dịch "quy hoạch" các video cũ của chàng trai gốc Thái Bình nên mới biến mất 1 cách vô lý như vậy.