Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một boygroup top đầu bị SBS chỉ đích danh gian lận nhạc số, phía công ty quản lý vội vã lên tiếng

Pledis yêu cầu SBS phải cải chính và đưa ra lời xin lỗi chính thức về trường hợp NU'EST.

Tập phát sóng mới đây nhất của “Unanswered Questions” đã gây ra một cơn bão trong lòng cộng đồng mạng, khi nó tập trung khai tác vấn đề sajaegi (thao túng bảng xếp hạng âm nhạc).

Chương trình đã phát sóng một cuộc phỏng vấn với một người đàn ông, người này nói rằng dữ liệu cá nhân của anh ta đã được sử dụng để sajaegi. Những lá e-mail mà người đàn ông nhận được cho thấy ai đó đã mua nhạc dưới tài khoản của anh ta, cụ thể ở đây là bài “Dejavu” (NU'EST W) hồi tháng 7 năm 2018.

Bởi vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc, gây ra hiệu ứng khiến nhiều ca sĩ trong ngành phải phản ứng cứng rắn, phía Pledis Entertainment phát ra thông báo chính thức:

"Xin chào, đây là Pledis Entertainment.

Dưới đây là tuyên bố của chúng tôi về nội dung được phát sóng trong chương trình “Unanswered Questions” tối 4/1.

Chúng tôi khẳng định rằng công ty không tham gia vào bất kỳ hành vi bất hợp pháp hoặc gian lận nào liên quan đến sajaegi nhạc số.

Thật không may là trong chương trình, thông điệp mà êkip sản xuất đưa ra khiến cho nghệ sĩ của chúng tôi trông có vẻ đã sajaegi.

NU'EST W, nghệ sĩ của chúng tôi, là những người đã làm việc chăm chỉ trong suốt nhiều năm. Họ đã phải gánh chịu những lời phỉ báng, suy đoán và tin đồn vô căn cứ chỉ vì nội dung mà “Unanswered Questions” phát sóng.

Do đó, chúng tôi yêu cầu “Unanswered Questions” phải thừa nhận tin sai và xin lỗi công khai đến nghệ sĩ chúng tôi. Ngoài ra, êkip cũng phải chỉnh sửa nội dung trên bản phát hành VOD.

Xin cảm ơn".