Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một boygroup Đài Loan nhận hàng tấn "gạch đá" vì nghi án "đạo nhái" cả BTS lẫn GOT7

Dù chưa chính thức ra mắt nhưng có vẻ như nhóm nhạc này đã sở hữu một lượng anti khá lớn!

Mọi chuyện bắt đầu từ khi A-TEAM phát hành ca khúc "Mr.A-TEAM" cách đây không lâu, nhưng ngay lập tức, rất đông người hâm mộ đã nhận thấy sự tương đồng nổi bật giữa bài hát này với bản hit "Hard Carry" của GOT7. Nhóm nhạc 5 thành viên này là một phần của chương trình truyền hình Đài Loan mang tên "Fighting! Legendary Group", nơi ba đội (A-Team, B-Team và C-Team) sẽ phải cạnh tranh để giành lấy cơ hội debut.

boygroup Đài Loan đạo BTS và GOT7
Bài hát "Mr.A-TEAM" được sáng tác và sản xuất bởi Jeremy G đến từ Future Sound. Daniel Kim, người đã tuyên bố trong profile trực tuyến rằng từng sản xuất và làm việc với GOT7, cũng được đề tên với tư cách nhà sản xuất thanh nhạc và chịu trách nhiệm thu âm.

Cũng theo profile trực tuyến, Daniel Kim đã làm việc với nhiều nhóm nhạc Kpop nổi tiếng như EXO, TWICEMiss A. Ông cũng là người sáng lập của Legendary Music.

boygroup Đài Loan đạo BTS và GOT7
A-TEAM được quảng bá rầm rộ bởi ngôi sao Đài Loan, Real của F.I.R, người điều hành một công ty chuyên đào tạo những bạn trẻ muốn trở thành thần tượng, bằng cách áp dụng hệ thống đào tạo của Hàn Quốc tại Đài Loan. Ông là một trong những người đầu tiên thực hiện cách làm này, đồng thời tiết lộ rằng mình sẽ không cho phép Đài Loan để thua Hàn Quốc trong lĩnh vực âm nhạc.

Trong một bài đăng trên facebook, ngôi sao này đã viết:

"Giới thiệu ba nhóm nhạc, bao gồm các thực tập sinh đến từ MUCH TV và Alfa Music,

với những tính cách và đặc điểm khác nhau ~.

Trong thời đại mà âm nhạc Mandarin đang gặp khó khăn,

công ty chúng tôi thực sự dám bỏ ra gần 10 triệu $ NTD [320.000 $ USD] để đào tạo và sản xuất ra họ.

Bạn nghĩ nhóm nào sẽ có cơ hội để thực sự thành công? ^^ 

Nếu chúng ta có cùng hệ thống đào tạo, cùng nguồn lực, cùng thời gian huấn luyện, và các nghệ sĩ luôn nỗ lực làm việc chăm chỉ, tôi dám khẳng định rằng Đài Loan không thể thua Hàn Quốc.

Hãy ủng hộ thật nhiều cho bộ phận sản xuất của MUCH TV và Alfa Music. Tại thời điểm này, thực sự đã có những công ty đang sẵn sàng để phát triển thực tập sinh. Mặc dù chúng ta bắt đầu rất muộn so với Hàn Quốc, nhưng ít nhất chúng ta vẫn còn có các nghệ sĩ luôn sẵn sàng làm việc chăm chỉ, những công ty sẵn sàng đầu tư, và các nhà sản xuất âm nhạc cũng như những người quản lý cực kỳ nghiêm túc! Cố lên!"

boygroup Đài Loan đạo BTS và GOT7
"Hard Carry" của GOT7 được phát hành vào tháng 9 năm 2016, là ca khúc chủ đề nằm trong album phòng thu thứ 2 mang tên "Flight Log: Turbulence". Daniel Kim từng khẳng định trong profile của mình rằng, ông đã góp phần sản xuất hai ca khúc trong album trước của họ, bao gồm cả "HOME RUN".

Ngay sau khi bài hát được phát hành, một fan đã nhắn tin vào trang facebook của chương trình truyền hình "Fighting! Legendary Group" để xem họ có nhận thức về những lời cáo buộc "đạo nhái" này hay không. Người hâm mộ này đồng thời tuyên bố rằng, bài hát cũng có phần tương tự với "Fire" của BTS.

Dưới đây là nội dung của cuộc trò chuyện:

Fan: Xin lỗi. Bạn có thể giải thích lý do tại sao bài hát mới của A-TEAM lại nghe rất giống với ca khúc của hai nhóm nhạc nam Hàn Quốc là BTS và GOT7 không? Phần nhạc mở đầu nghe giống hệt với "Fire" của BTS. Bạn có thể yêu cầu nhạc sĩ giải thích một chút được không?

Fan: "Đã đọc" là có ý gì đây?

Fighting! Legendary Group: "Đã đọc" có nghĩa là tôi đã đọc nó chứ còn sao nữa!

Fan: Vậy tại sao không đưa ra một lời giải thích?

Fighting! Legendary Group: Tại sao tôi phải giải thích với bạn?

Fan: Không giải thích về chuyện "đạo nhái"? Bạn không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào cho người hâm mộ của những nghệ sĩ gốc sao?

Fighting! Legendary Group: Bộ tôi là người "đạo nhái" hả? Bạn thậm chí còn yêu cầu tôi hỏi nhạc sĩ. Hãy tự đi mà hỏi ông ấy. Tại sao lại hỏi tôi? Đây là trang facebook cho người hâm mộ nhé.

Fan: OK, vậy thì đây có phải facebook chính thức không?

Fighting! Legendary Group: Bạn phải đi đến công ty nước để kiểm tra đồng hồ nước. Đến công ty điện để kiểm tra đồng hồ điện. Nếu cần thay đổi tên, hãy đến văn phòng chính phủ. Cảm ơn. Ngoài ra, nhà sản xuất của GOT7 đã cộng tác để làm nên bài hát này. Tôi có cần phải hạ thấp bản thân mình đến trình độ của bạn chỉ vì bạn không biết điều này không hả? Nếu tôi biết Andy Lau, tôi cũng phải nói với bạn sao?

Fan: OK, coi như bạn đã giải thích phần GOT7. Vậy còn phần mở đầu của bài hát thì sao? Bạn có biết BTS không? Có sự hợp tác nào ở đây không?

Fighting! Legendary Group: Không có gì phải che giấu. Jeremy G đã mời ông ấy chịu trách nhiệm cho việc thu âm.

Fan: Mời ai?

Fighting! Legendary Group: Nhà sản xuất của GOT7!

Fan: Oh ok tạm để nhà sản xuất của GOT7 sang một bên. Bạn giải thích sao về việc phần mở đầu nghe giống hệt như bài hát của BTS?

Fan: À, lại "đã đọc" một lần nữa ^^ Định không đưa ra phản hồi hay là phải đi hỏi một ai khác thế?

boygroup Đài Loan đạo BTS và GOT7

Ảnh chụp màn hình của cuộc trò chuyện nói trên

Ngay sau đó, chương trình truyền hình này đã đưa ra một tuyên bố chính thức, khẳng định rằng họ tin những bài hát này có giai điệu hoàn toàn khác nhau, mặc dù chúng cũng có vài điểm tương đồng. Họ cũng đề cập đến admin đã trả lời fan như ở trên, và tuyên bố admin này đã bị khiển trách.

boygroup Đài Loan đạo BTS và GOT7

"Chào các bạn! Tôi là một admin khác của facebook "Fighting! Legendary Group" (người trả lời thô lỗ đang bị khiển trách ...) Liên quan đến ý kiến của các bạn về việc bài hát của A-TEAM nghe rất giống với vài ca khúc của các nhóm nhạc Hàn Quốc, tôi nghĩ rằng chúng cũng có chút tương tự sau khi lắng nghe!

Tuy nhiên, đội ngũ sản xuất của chúng tôi đã bổ nhiệm producer nổi tiếng Jeremy G để đặc biệt tạo ra bài hát này cho A-TEAM!

Đội ngũ sản xuất đã được lựa chọn độc quyền, và trong đó cũng có cả những nghệ sĩ Hàn Quốc! Sau khi nghe nó, tôi nghĩ rằng phong cách của hai ca khúc rất giống nhau, nhưng tóm lại là vẫn có sự khác biệt!

Cảm ơn vì đã quan tâm! Xin hãy tiếp tục gửi những đóng góp về cho chúng tôi!"

Hiện nay, cả JYP Entertainment lẫn Big Hit Entertainment đều chưa có bất kỳ phản hồi nào về những cáo buộc "đạo nhái" nói trên!

Munnie lược dịch