Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một boygroup BIG 3 debut đã nhiều năm nhưng số lần tương tác với fan trên SNS lại ít ỏi đến mức chính fan cũng phải tức giận

Việc thiếu tương tác khiến người hâm mộ của nhóm phải thất vọng tự hỏi: 'Vậy thì họ làm idol để làm gì?'.

Đối với bất kỳ thần tượng Kpop nào, tương tác với người hâm mộ cũng là một điều vô cùng quan trọng không thể nào thiếu được trong sự nghiệp của họ. Tương tác trên mạng xã hội là cách giúp thần tượng và người hâm mộ trở nên gần gũi với nhau hơn, đồng thời cũng giúp idol thể hiện sự quan tâm của mình với các fan, đặc biệt là trong những giai đoạn họ không quảng bá và không thường xuyên xuất hiện trên truyền hình.

Trong thời điểm bùng nổ các nhóm nhạc thần tượng, hầu hết idol đều rất nỗ lực tương tác với fan nhằm giữ chân người hâm mộ. Tuy nhiên, có một nhóm nhạc dường như lại đi ngược lại với xu hướng này khi mà số lần tương tác với người hâm mộ của họ vô cùng ít ỏi, đến mức chính các fan của nhóm cũng phải thất vọng và tức giận. Boygroup được nhắc đến ở đây chính là iKON - nhóm nam trực thuộc YG Entertainment.

Gần đây, trên một diễn đàn trực tuyến của Hàn Quốc, một người tự nhận là fan của iKON đã đăng bài cho biết: "Tôi là fan iKON nhưng tôi không thể chịu đựng thêm được nữa rồi. Tôi đã thích iKON hơn 7 năm liền từ thời WIN. Tôi thích hết tất cả mọi thứ về họ nên dù cho họ có làm sai một chút thì tôi cũng sẽ nhắm mắt cho qua. Dù cho họ có thiếu tương tác một chút, tôi cũng chỉ nghĩ rằng chắc họ đang sáng tác, chắc họ đang luyện tập và cứ thế bỏ qua. Dù sao thì vì công ty nên tôi cũng đã quá quen với việc thiếu content rồi, nhưng không chỉ riêng bản thân tôi mà toàn bộ fan của nhóm đều đã đến giới hạn chịu đựng mất rồi".

iKON thiếu tương tác với fan

Đi kèm với những dòng bức xúc nói trên, người hâm mộ này còn đăng tải thêm nhiều bằng chứng cho thấy sự thiếu tương tác trầm trọng của các thành viên iKON với các fan của họ. Đầu tiên, bài đăng cuối cùng được họ chia sẻ lên fancafe có trả phí là vào ngày 22 tháng 6. Và dưới đây là biểu đồ cho thấy số lượng bài đăng mà từng thành viên đăng lên fancafe trong vòng 2 năm qua (2018 - 2020).

iKON thiếu tương tác với fan

Có thể dễ dàng nhận thấy người đăng bài nhiều nhất chính là... staff của nhóm. Trong số các thành viên iKON, Song YunhyeongKim Donghyuk là những người tương tác nhiều nhất với fan trên fancafe. B.I dù đã rời nhóm được khoảng 1 năm nhưng số lượng bài đăng của anh vẫn đứng ở vị trí thứ 3.

Điểm qua tình trạng tài khoản Instagram của 2 thành viên thiếu tương tác với fan nhất, nhiều người nhận ra Instagram của Bobby không có ảnh tự sướng, cũng không có những bài đăng hay bình luận trò chuyện cùng fan. Tất cả đều là những bài đăng quảng bá sản phẩm hoặc chúc mừng sinh nhật một cách rất "công nghiệp".

iKON thiếu tương tác với fan

Trong khi đó, trên tài khoản Instagram của Jung Chanwoo, bài đăng cuối cùng được chia sẻ vào ngày 7 tháng 6 là một post... quảng bá cho trò chơi thoát khỏi phòng kín.

iKON thiếu tương tác với fan

Một bài đăng khác được chia sẻ gần đây là một bức ảnh selfie, thế nhưng Jung Chanwoo chỉ đăng bức ảnh này lên như một "cam kết" vì các fan nài nỉ quá nhiều khi anh quay V Live.

iKON thiếu tương tác với fan

Tình trạng tương tác trên V Live cũng nghiêm trọng không kém. Trong vòng 5 ngày từ ngày 23 tháng 6, các thành viên đã lần lượt quay V Live để trò chuyện với fan. Thế như kể từ đó, trừ Song Yunhyeong ra, không một ai xuất hiện trên V Live thêm một lần nào nữa. Trong năm 2020, tổng cộng iKON đã có 28 lần xuất hiện trên V Live, thế nhưng lại có đến 17 lần trong số đó là của Song Yunhyeong. Đó là chưa kể ngoại trừ Song Yunhyeong, các thành viên khác tuyệt đối cũng không thực hiện những buổi phát sóng dài hơi. Thậm chí, sau khi mới chỉ quay khoảng 15 - 20 phút, họ đã nói những lời như: "Mình làm được bao nhiêu phút rồi nhỉ?", "Mình không biết nói gì hết", "Mình đã quay rất nhiều rồi",... rồi sau đó tắt máy.

iKON thiếu tương tác với fan

Đối với CH+, nơi buộc phải trả phí để theo dõi các buổi phát sóng của thần tượng, iKON cũng gần như không thực hiện bất kỳ chương trình nào. Ngoài ra, khi so sánh số lần các thành viên phát sóng một mình trên V Live (không tính Vnight hoặc Relay V App), nhiều người còn nhận ra rằng Koo Junhoe và Bobby chưa thực hiện bất kỳ lần nào kể từ tháng 5 năm 2017 cho đến nay. Trong khi đó, kể cả sau 1 năm rời nhóm, B.I vẫn giữ vững danh hiệu thành viên thực hiện nhiều buổi phát sóng cá nhân trên V Live nhất để tương tác với fan, thậm chí còn bỏ xa các thành viên còn lại.

iKON thiếu tương tác với fan

Nhiều fan iKON cho biết họ đã từng tưởng idol nào cũng chỉ giao tiếp với fan ở một mức độ chừng mực như vậy. Thế nhưng khi nhìn sang những người quen là fan các nhóm khác, họ lại giật mình nhận ra hóa ra các idolgroup cũng có thể mang đến cho fan nhiều content đa dạng đến thế. Đối với non-fan và cư dân mạng Hàn Quốc, nhiều người tỏ ra vô cùng bất ngờ khi các thành viên iKON lại thiếu giao tiếp với fan trầm trọng trong một thời gian dài đến vậy. Không ít người thậm chí còn tỏ ra khó chịu khi dường như chỉ có một mình Song Yunhyeong cố gắng tương tác với fan trong suốt thời gian qua.

- "Đến mức này thì không phải fan như kiểu đang đọc tin tức sống còn của thần tượng mình hay sao?"

- "Không phải B.I rời nhóm rồi mới thành ra thế này mà trước khi B.I rời đi thì họ đã chẳng thèm tương tác với fan rồi"

- "Woa thế này thì quá nghiêm trọng còn gì?? 3 năm mà họ chỉ tương tác được chừng này thôi á..?"

- "Gần đây các thành viên đã lần lượt làm V App, nhưng đó là buổi phát sóng cá nhân đầu tiên của Jung Chanwoo trong vòng 2 năm ㅋㅋㅋㅌㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Trên YouTube cũng chẳng có content nào được thực hiện tử tế cả, có nhất thiết phải vậy không?"

- "Xem cái thống kê fancafe trong 3 năm kìa ㅋㅋㅌㅌㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Đúng là chỉ có một mình Song Yunhyeong nỗ lực tương tác với fan thôi"

- "Mấy cậu này thì vậy, còn B.I mới hôm qua thôi còn đưa dù cho fan để rồi một mình đội mưa... Haizzzz"