Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một bộ phận Blink Việt khẩu chiến chỉ vì kiểu tóc na ná Lisa của Thiều Bảo Trâm

Trong khi nhiều người cho rằng, đây vốn là phong cách cũ của cựu thành viên Bee.T thì số ít netizen lại khẳng định nữ ca sĩ cố tình bắt chước Lisa.

Vpop này có khá nhiều người nổi tiếng thần tượng Black Pink, tuy nhiên, để gọi tên một fan chân chính, không chỉ yêu thích bằng lời nói "suông" mà còn bất chấp "đu" theo idol thì không thể bỏ qua Thiều Bảo Trâm. Cựu thành viên Bee.T từ lâu đã được nhắc đến là fan girl chính hiệu của Hắc Hường, đặc biệt là thành viên Lisa. Ngoài việc tiên phong trong việc ủng hộ mọi sản phẩm của idol, Thiều Trâm còn ngày càng giống Lisa về phong cách thời trang lẫn kiểu tóc, thậm chí ở nhiều khoảnh khắc chụp hình, họ còn như chị em thất lạc. 

tranh cãi chuyện Thiều Bảo Trâm bắt chước Lisa (Black Pink)

tranh cãi chuyện Thiều Bảo Trâm bắt chước Lisa (Black Pink) 1

tranh cãi chuyện Thiều Bảo Trâm bắt chước Lisa (Black Pink) 2

Chính Thiều Bảo Trâm còn từng thừa nhận: có người nhận nhầm cô là Lisa

Tuy nhiên, việc ngày càng na ná Lisa khiến một bộ phận netizen không hài lòng với Thiều Bảo Trâm. Trong một nhóm kín chuyên chuyện showbiz, bài đăng tỏ thái độ khó chịu với kiểu tóc của "bạn gái" Sơn Tùng nhận được khá nhiều phản ứng trái chiều của cư dân mạng. Bài đăng này có nội dung như sau:

"Màn cosplay Lisa khá tốt. Mọi người nghĩ sao về phong cách của người này? Sửa lại status cho mấy thanh niên bàn về kiểu tóc Thiểu Bảo Trâm để trước khi Black Pink debut: cá nhân mình thấy cận mặt hoặc quay video thì không giống thiệt mà bạn này khi chụp hình rất hay cố tình chỉnh hình rồi ăn mặc cho giống Lisa". 

tranh cãi chuyện Thiều Bảo Trâm bắt chước Lisa (Black Pink) 4tranh cãi chuyện Thiều Bảo Trâm bắt chước Lisa (Black Pink) 5

Bàn về status này, có thể chia nhỏ netizen Việt thành 2 bộ phận chủ yếu: một là ủng hộ, hai là phản đối, tương ứng, người bênh vực Thiều Bảo Trâm không nhỏ nhưng cũng không ít Vnet cho rằng, nữ ca sĩ đang lợi dụng Lisa để được chú ý. 

1 - Thiều Bảo Trâm cố tình bắt chước Lisa

Theo ý kiến của chủ nhân bài viết phía trên, người này cho rằng Thiều Bảo Trâm đang tự biến mình thành "bản sao" của Lisa, bằng chứng cụ thể nhất là việc sao chép kiểu tóc đặc trưng: dài thẳng, mái bằng, thi thoảng đổi màu tóc của thành viên người Thái. Hơn nữa, dù sở hữu khuôn mặt không hề giống Lisa nhưng sau khi được báo chí tung hô tình yêu mãnh liệt với "một mẩu" của Black Pink, Thiều Trâm luôn cố tình chỉnh sửa các bức ảnh sao cho giống "bản gốc" nhất có thể. Một bộ phận không nhỏ antifan sau đó cũng đồng tình khi cứ dăm bữa, nửa tháng họ lại bắt gặp một bài báo so sánh "bạn gái" Sơn Tùng với Lisa, đặc biệt, Thiều Bảo Trâm còn không hề khó chịu với những thông tin như vậy. 

tranh cãi chuyện Thiều Bảo Trâm bắt chước Lisa (Black Pink) 6

Khách quan mà nói, nếu không theo dõi Thiều Bảo Trâm, netizen sẽ rất dễ nghi ngờ động cơ của cô khi "đu bám" Black Pink. Nguyên nhân là bởi sự nghiệp âm nhạc của nữ ca sĩ không quá nổi trội. Nhắc đến cô ở thời điểm hiện tại, khán giả nhớ đến chuyện tình bí mật với Sơn Tùng M-TP, sau đó là hành trình khá dài làm "fan cuồng" của Hắc Hường nhiều hơn, nhất là khi giữa mỹ nhân này và Lisa thường xuyên có sự trùng hợp về trang phục lẫn kiểu tóc thì việc nghi ngờ một mẩu người Thái của Black Pink đang bị Thiều Trâm "kiếm fame" cũng không phải hoàn toàn vô lý. 

Tuy nhiên, nếu mọi chuyện chỉ dừng lại ở đây thì "chủ thớt" đã không bị cư dân mạng "ném đá". 

2 - Sự giống nhau bắt nguồn từ tình yêu mãnh liệt với thần tượng

Thiều Bảo Trâm chưa từng giấu giếm và cũng chưa có ý định giấu giếm sự yêu thích với Black Pink. Tuy nhiên, cô không dựa dẫm vào đó để hòng được nổi tiếng. 

Thứ nhất, kiểu tóc mà antifan khó chịu ở cô đã được nữ ca sĩ "trưng dụng" từ năm 2013 chứ không phải cho đến bây giờ, khi thấy Lisa xây dựng được thương hiệu riêng mới bắt đầu học theo. Ngoài ra, đúng như Thiều Trâm từng khẳng định: cô khá đa dạng phong cách, cool ngầu có, nữ tính cũng có nên vô tình ở nhiều trang phục, khoảnh khắc sẽ có sự tương đồng với Lisa. "Mình đâu có theo phong cách giống Lisa, đôi khi do tóc giống thôi. Thật ra phong cách gì mình cũng mặc, dịu dàng, bánh bèo, ngầu hay sexy… Mình thay đổi liên tục từ xưa tới giờ. Nếu xem hình Lisa, bạn sẽ thấy cô ấy không theo phong cách giống mình. Mỗi người một kiểu khác nhau" - Thiều Bảo Trâm nhấn mạnh. 

tranh cãi chuyện Thiều Bảo Trâm bắt chước Lisa (Black Pink) 7

Kiểu mái bằng, tóc buông thẳng đã được Thiều Bảo Trâm áp dụng từ những ngày đầu debut, chỉ có điều hiện tại nó đã dài hơn

Thứ hai, kể cả Thiều Bảo Trâm có ý định học theo phong cách của Lisa thì cũng có thể coi đây là cheapmoment giữa fan với thần tượng. Chưa kể, nếu Lisa không đăng kí bản quyền kiểu tóc, phong cách ấy, Thiều Bảo Trâm hay bất cứ fan girl nào đều có quyền học hỏi. 

Thứ ba, Thiều Trâm từ trước đến nay rất ít thị phi. Cô ngay cả khi đã được dự chung một sự kiện với Black Pink, may mắn được đứng gần để chụp ảnh cũng phải xin phép cộng đồng mạng mới dám photoshop để kéo gần khoảng cách 30cm với idol. Không dừng lại ở đó, cô luôn dùng thái độ nhã nhặn nhất để giao tiếp với antifan, trong đó có không ít bình luận chỉ trích rằng cô bắt chước Lisa. Một Blinks đáng yêu như vậy, hà cớ gì netizen lại luôn quy chụp cô lợi dụng Lisa?

 tranh cãi chuyện Thiều Bảo Trâm bắt chước Lisa (Black Pink) 8]

tranh cãi chuyện Thiều Bảo Trâm bắt chước Lisa (Black Pink) 9

tranh cãi chuyện Thiều Bảo Trâm bắt chước Lisa (Black Pink) 10

Thiều Bảo Trâm đúng là chưa có sự nghiệp âm nhạc nổi trội nhưng không vì thế mà cô phải tìm đến Lisa để "kiếm fame". Vì lẽ đó mà ngay cả Blink cũng ra sức bênh vực cho cô.