Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một bài hát Perfect All-kill của BLACKPINK từng bị YG thẳng thừng từ chối vì 'nghe chẳng có gì đặc sắc'

Khi biết điều này, nhiều netizen đã rất kinh ngạc vì họ đánh giá đây là một trong những bài hát hay nhất của BLACKPINK.

Vào ngày 14/10, BLACKPINK đã chính thức bộ phim tài liệu đầu tiên của nhóm trên nền tảng Netflix mang tên 'BLACKPINK: Light up the Sky'. Bộ phim sẽ kể lại hành trình chạm đến giấc mơ của nhóm. Các fan sẽ có dịp cùng nhìn lại quãng thời gian làm thực tập sinh của 4 cô gái, về màn debut bùng nổ và cách mà họ tiến đến đỉnh vinh quang như ngày hôm nay. Bộ phim được sản xuất bởi Cara Mones, Jon Kamen, David Sirulnick Zara Duffy.

Đặc biệt trong bộ phim này, có một đoạn khi các thành viên BLACKPINKTeddy đã cùng trò chuyện về ca khúc 'Whistle'. Đầu tiên, Jisoo đã hỏi Teddy: 'Anh có nhớ tụi em đã phải ghi âm cái tiếng huýt sáo đến cả ngàn lần không?' Các thành viên còn lại đã phá lên cười, còn producer Teddy thì đáp lại: 'Anh chẳng bao giờ quên chuyện đó được. Anh không thể quên chuyện đó.' 

Teddy không quên được việc BLACKPINK đã phải ghi âm tiếng huýt sáo cho 'Whistle' đến 1000 lần. 

Sau đó Rosé gây bất ngờ cho người xem khi cho biết suýt chút nữa 'Whistle' đã không được chọn làm bài hát debut của BLACKPINK. Main vocal của nhóm chia sẻ: 'Chúng mình suýt nữa là đã không chọn 'Whistle' làm bài debut rồi, nhưng vào phút cuối lại kiểu, 'Phải là bài này mới được.' Teddy nhớ lại: 'Lúc đó có rất nhiều người cho rằng bài này khá rủi ro bởi nó mang âm hưởng đồng quê khá kỳ quặc và cực kỳ tối giản. Nhiều người nghe thử nó đã cho rằng nó chẳng có gì đặc sắc cả.' 

Rosé cho biết vào phút cuối, nhóm đã quyết định phải chọn 'Whistle' làm bài hát debut.

Tuy nhiên vì quá yêu thích 'Whistle' nên Teddy và các thành viên BLACKPINK đã thuyết phục YG để nhóm phát hành bài này làm bào debut. Teddy tiết lộ: 'Hầu hết mọi người đều phản đối nó. Nhưng chúng ta cứ thế mà làm thôi, sao cũng được.' 

Tiết lộ này của BLACKPINKTeddy đã khiến netizen bất ngờ vì 'Whistle' là ca khúc đầu tiên mang về cho nhóm những thành tích nổi bật nhất. Cụ thể chỉ sau vài giờ phát hành, 'Whistle' đã đứng đầu 7 BXH nhạc số ở Hàn bao gồm Melon, Mnet, Bugs, olleh, Soribada, Genie, Naver và Monkey3. Sau đó, ca khúc này còn nhanh chóng đạt được cả Perfect All-kill (PAK) đến 21 lần, giúp BLACKPINK trở thành nhóm nhạc idol đầu tiên đạt PAK với bài hát debut. Cho đến nay vẫn chưa có một idol nào khác làm được điều tương tự như họ. 

BLACKPINK là nhóm nhạc idol Kpop đầu tiên có bài hát debut đạt ngay Perfect All-kill nhờ 'Whistle'. 

Sau đó, câu chuyện 'Whistle' suýt chút nữa đã không được chọn làm bài debut của BLACKPINK đã trở thành chủ đề hot trên Theqoo. Nhiều người cho rằng ca khúc này là một trong những ca khúc xuất sắc nhất của nhóm, thậm chí còn hay hơn rất nhiều so với bài debut thứ 2 lúc đó là 'BOOMBAYAH'. Lý do là bởi ca khúc này mang đến cho BLACKPINK sự khác biệt, màu sắc riêng và không bị nhầm lẫn là một bản sao của đàn chị 2NE1.

BLACKPINK - 'Whistle' MV

Dưới đây là một số bình luận của Knet:

- Tôi thật sự thích bài hát này lắm luôn!

- 'BOOMBAYAH' nghe như bài của 2NE1 ấy. Tôi nghĩ 'Whistle' mới là ca khúc thể hiện được bản sắc riêng của BLACKPINK.

- Tôi thích bài này hơn 'BOOMBAYAH' rất nhiều luôn.

- Tôi có thể hiểu vì sao có những người nghe xong lại bảo nó 'không đặc sắc' và 'quá đơn giản', nhưng tôi rất thích bài hát này. Với tôi đây là bài hát hay nhất của BLACKPINK. 

- Tôi thích 'Whistle' hơn 'BOOMBAYAH' nhiều. Bài 'Whistle' và 'Playing With Fire' là hai bài hát hay nhất của BLACKPINK theo ý tôi. 

- Tôi không phải fan nhóm nhưng tôi nghe bài này nhiều nhất trong số các bài của BLACKPINK luôn ấy. 

- Xin hãy phát hành một bài hát mang âm hưởng giống thế này nữa đi. 

- Tôi thích 'Whistle' bởi vì nó rất khác biệt so với những bài hát của 2NE1, nghe rất sang và xịn luôn. 


 

Bạn nghĩ gì về chuyện suýt chút nữa là 'Whistle' đã không được chọn làm bài hát debut cho BLACKPINK?