Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một bài hát chủ đề của BTS bị đánh giá quá thấp so với thành tích thực tế: Là hit lớn của Kpop gen 3 nhưng lại ít người công nhận

Nhiều netizen Hàn Quốc cho rằng ca khúc này của BTS lẽ ra phải được đánh giá cao hơn vì những thành tích 'khủng' mà nó đạt được.

BTS có một gia tài với nhiều ca khúc chủ đề 'gây bão' nhưng không phải ca khúc nào cũng được đánh giá đúng với thành tích của nó. Kể từ sau giai đoạn 2015, những bài hát chủ đề của nhóm càng được biết đến nhiều hơn và kỳ vọng cũng theo đó tăng cao. Nhóm nhạc nhà Big Hit vốn nổi tiếng với những ca khúc độc đáo, mang thông điệp mạnh mẽ và phá vỡ những quy tắc thông thường. Chính vì vậy lúc nào công chúng cũng mong đợi mỗi sản phẩm BTS ra mắt phải thật 'khác biệt', nếu không thì họ sẽ liền đánh giá nó thấp vì cho rằng nhạc này 'quá thị trường' hoặc 'nghe không có gì đột phá so với bài trước đó.' 

BTS càng nổi tiếng thì công chúng càng kì vọng cao vào những ca khúc chủ đề trong mỗi lần comeback của nhóm. 

Một trong những ca khúc đã bị đánh giá thấp như vậy chính là 'Boy With Luv'. Vào ngày 12/4/2019, BTS đã phát hành ca khúc chủ đề của album 'Map Of The Soul: Persona' mang tên 'Boy With Luv' hợp tác cùng ca sĩ Halsey. Ca khúc mang giai điệu nhộn nhịp tươi sáng, thể hiện tuyên ngôn mạnh mẽ về việc tình yêu có thể khiến mỗi chúng ta trở nên tốt đẹp hơn, cất cánh bay cao hơn và khiến thế giới cũng trở nên rạng rỡ.

BTS - Boy With Luv (ft.Halsey) MV

Mặc dù 'Boy With Luv' gặt hái được vô số thành tích và thiết lập nên nhiều kỷ lục, nó vẫn nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Công chúng không chê bai bài hát không hay, chỉ là họ nghĩ rằng nó 'khá thị trường' và bởi họ đã kì vọng bài hát này phải đặc biệt hơn những 'IDOL' hay 'Fake Love' trước đó. Cũng chính từ những định kiến này, mới đây một bài viết trên Theqoo đã cho rằng đây là ca khúc chủ đề của BTS bị đánh giá quá thấp so với thành tích thực tế. 

Trong bài đăng trên Theqoo, người viết đã đăng tải một loạt thành tích chứng minh rằng 'Boy With Luv' thật sự có những bước đột phá mà nhiều ca khúc của idol được gọi là hit tại Hàn Quốc chưa làm được. Dưới đây là những dẫn chứng của họ. 

Đứng thứ 3 trong BXH năm 2019 của Melon. Đây là ca khúc của idol Kpop có vị trí xếp hạng cao nhất.  

Dẫn đầu biểu đồ thăng hạng (timeline graph) trong số các ca khúc phát hành năm 2019 trên Gaon Chart.

Là ca khúc đầu tiên đạt Perfect All-kill trên BXH iChart sau khi BXH này có điều chỉnh lại luật lệ.

 

Là bài hát được phát sóng nhiều nhất trên sóng truyền hình và radio tại Hàn Quốc năm 2019. 

 

BTS là ca sĩ Hàn Quốc được yêu thích nhất trong khảo sát của Gallup vào năm 2019. (Gallup là cuộc khảo sát với quy mô lớn ở Hàn Quốc, được đánh giá là uy tín và có giá trị tham khảo rất lớn trong việc tìm ra những nhân vật có độ nhận diện cao và sức ảnh hưởng lớn đến công chúng Hàn Quốc)

 Khảo sát bài hát nổi tiếng với công chúng xứ Kim Chi của năm 2019 theo Gallup:
'Boy With Luv' đạt hạng 1 với độ tuổi từ 13 đến 18, từ 19 đến 29 và cả độ tuổi 30.
Ca khúc này đạt hạng 4 với độ tuổi 40. 

MV 'Boy With Luv' là MV được xem nhiều nhất tại Hàn Quốc năm 2019. 

'Boy With Luv' đạt đến 21 cúp No.1 tại các show âm nhạc hàng tuần. 

 

BTS là nghệ sĩ đầu tiên trong lịch sử lễ trao giải Golden Disc Awards thắng cả Daesang Digital lẫn Daesang Album trong cùng một năm nhờ 'Boy With Luv' và album 'Map of the Soul: PERSONA'

Cuối cùng, chủ bài viết kết luận: 'Ca khúc được fandom yêu thích và nắm bắt thị hiếu của công chúng nhưng chỉ vì những cảm nhận chủ quan mà cuối cùng lại bị đánh giá thấp. '

Ngay lập tức, chủ đề liệu có phải 'Boy With Luv' đã bị 'underrated' quá mức đã nhận về nhiều bình luận đánh giá của người dùng Theqoo. Phần đông công nhận quả thật khi nhắc đến những hit lớn của BTS, không phải ai cũng nghĩ ngay đến ca khúc này, thậm chí có người còn xếp nó ở thứ hạng thấp. Họ cho rằng lẽ ra 'Bài thơ về những điều bé nhỏ' (tên tiếng Hàn của 'Boy With Luv') phải được gắn mác là 'mega hit của Kpop gen 3' bởi nó hội tụ đủ 2 yếu tố: Bề dày thành tích cũng như độ phổ biến trong công chúng.

Nhiều ý kiến cho rằng 'Boy With Luv' hội tụ đủ yếu tố để được đánh giá là hit lớn của Kpop gen 3. 

Dưới đây là một số bình luận tiêu biểu của Knet về 'Boy With Luv':

- Đến giờ đã hơn 1 năm nhưng tôi vẫn chưa chán nghe bài hát này. 

- Không chỉ ở Hàn Quốc đâu. Khi ở nước ngoài, ca khúc này vẫn rất hay được phát ngẫu nhiên ở chốn công cộng ấy. Xong còn cả những người qua đường cũng đều có thể lẩm nhẩm 'Oh My My My...' nữa chứ. 

- Tôi không nghe nhạc của BTS nhưng vừa nghe tên ca khúc là biết ngay. Kiểu như mọi người xung quanh tôi đều nói về nó nên tôi cũng biết đến nó luôn ấy. 

- Đến mức mà BXH của radio/phát sóng và của Gallup đều cho cùng một kết quả thì nó chuẩn hit rồi còn gì nữa. 

- Tôi làm việc ở trường trung học đây. Hồi năm 2018 tất cả học sinh đều hát 'Love Scenario' và sang năm 2019 thì tất cả đều hát 'Boy With Luv'. 

- Năm ngoái đi ra đường nơi nào cũng có thể nghe được bài này. 

- Mới đọc tiêu đề của bài viết thì tôi đã nghĩ đến 'Boy With Luv' (Tiêu đề bài viết trên Theqoo: Bài hát Kpop gen 3 bị đánh giá quá thấp so với thành tích thực tế) 

- Nghĩ cũng lạ nhỉ, có đủ yếu tố như vậy mà không được gọi là hit lớn? Ủa vậy như nào mới là hit lớn?

- Tôi sống ở nước ngoài. Trong lúc có việc cần đi ra ngoài, tôi đã gọi Uber và khi ngồi trên xe tôi đã nghe radio phát 'Boy With Luv'. Tôi đã giật mình vì đã nghe thấy tiếng Hàn luôn đó. Bài hát này thật sự rất phổ biến!! 

- Đơn giản thôi, có nhiều người không muốn thừa nhận thành công của BTS mà!!  

- Theo tôi nghĩ thì lẽ ra ca khúc này phải nổi tiếng hơn 'Spring Day' mới đúng. Kiểu như nó rất phù hợp với thị hiếu công chúng, bắt tai và dễ dàng được bật ở cả trên sóng tivi lẫn ở những nơi công cộng ấy. Nhưng không hiểu sao nhiều người chẳng cảm nhận được đây là 'mega hit'... Kiểu như nó thiếu chút cảm giác gì đó chăng? Thật ra ai sống ở Hàn Quốc năm 2019 đều biết đây là một ca khúc rất nổi tiếng. Buồn cười là nếu nhìn vào BXH Melon năm 2019 thì tôi còn chưa từng nghe qua bài hát đứng đầu, nhưng 'Boy With Luv' thì tôi biết khá rõ. 

 

Theo bạn với những yếu tố nói trên, liệu 'Boy With Luv' có xứng đáng được xếp vào hàng ngũ 'mega hit' của Kpop gen 3 hay không? Nếu không thì liệu ca khúc này còn thiếu điều gì khiến nó bị đánh giá thấp hơn so với thành tích thực tế?