Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Một bài đăng chúc mừng sinh nhật biến SM trở thành 'tội đồ' trong mắt Knet: 'Quả là công ty tuyệt vời nhất dành cho tội phạm'

Mặc dù đây có thể không phải vấn đề quá to tát nhưng nó lại khiến cư dân mạng sục sôi khi nghĩ đến những gì xảy ra trong quá khứ.

Việc các công ty quản lý đăng bài chúc mừng sinh nhật nghệ sĩ của mình lên các trang mạng xã hội từ lâu đã là chuyện hết sức quen thuộc tại Kpop. Thế nhưng, mấy ai ngờ rằng một bài đăng tưởng không có gì đặc biệt như vậy gần đây lại biến SM Entertainment trở thành đề tài chỉ trích nặng nề từ cư dân mạng Hàn Quốc. 

SM đăng bài chúc mừng sinh nhật Kangin

Vào ngày 17 tháng 1 vừa qua, dư luận xứ kim chi vô cùng bất ngờ khi thấy các tài khoản SNS của SMTOWN đăng bài chúc mừng sinh nhật Kangin (cựu thành viên Super Junior). Trên lý thuyết, Kangin dù đã rời Super Junior nhưng vẫn là nghệ sĩ trực thuộc quyền quản lý của SM. Chính vì thế, việc SM đăng bài chúc mừng sinh nhật anh là chuyện không có gì sai. Thế nhưng nghĩ đến tất cả những rắc rối mà Kangin đã gây ra trong quá khứ, hành động này của SM lại khiến netizen Hàn cảm thấy vô cùng khó chịu. 

SM đăng bài chúc mừng sinh nhật Kangin

SM đăng bài chúc mừng sinh nhật Kangin

Trong suốt sự nghiệp của mình, Kangin đã vướng vào nhiều bê bối liên quan đến pháp luật. Nam thần tượng từng 2 lần bị bắt vì tội say rượu lái xe, gây tai nạn và bỏ trốn. Vào cả 2 lần, Kangin và SM đều phải lên tiếng xin lỗi và mọi hoạt động nghệ thuật của anh đều bị tạm ngừng để có thời gian ăn năn, tự kiểm điểm. Một lần khác, Kangin vướng vào một vụ ẩu đã bên ngoài một quán bar ở Seoul. Mặc dù hình ảnh từ CCTV cho thấy Kangin chỉ tự vệ sau khi bị người khác tấn công trước, tuy nhiên nhiều sự kiện sau đó đã nhanh chóng hủy bỏ sự góp mặt của anh để tránh vướng vào những rắc rối không đáng có.

Ngoài web drama với tên gọi "What Happen to Mirae?" lên sóng vào tháng 5 năm 2019, Kangin gần như đã không có bất kỳ hoạt động nào trong ngành giải trí và cũng không quảng bá với Super Junior kể từ năm 2016. Dù vậy, khác với Sungmin, Kangin vẫn nhận được sự ủng hộ của một bộ phận fan Super Junior vì ít ra anh vẫn còn sự tôn trọng dành cho người hâm mộ. Sau một loạt tranh cãi, Kangin đã chính thức rời khỏi Super Junior vào tháng 7 năm 2019, nhưng nhiều fan, đặc biệt là các fan quốc tế, vẫn dành cho anh nhiều lời khích lệ, động viên trong nhiều dịp khác nhau. Chính vì thế, việc SM đăng bài chúc mừng sinh nhật Kangin vào ngày 17 tháng 1 vừa qua khiến họ cực kỳ hạnh phúc.

SM đăng bài chúc mừng sinh nhật Kangin

Dù vậy, phản ứng của netizen Hàn lại hoàn toàn trái ngược với các fan. Nhiều người lên tiếng bày tỏ sự bất mãn, chỉ trích SM vì công khai ủng hộ một tên tội phạm, khiến khán giả có cảm giác rằng công ty này hoàn toàn không quan tâm đến việc quản lý hình ảnh của nghệ sĩ. Thậm chí, một số khác còn buông lời mỉa mai SM chính là "công ty tuyệt vời nhất" dành cho... tội phạm, đồng thời so sánh trường hợp của Kangin với f(x).

- "Tại sao SM lại đối xử tệ với f(x) trong khi lại ám ảnh với anh ta như thế này chứ?"

- "SM thật ngu ngốc, họ thậm chí còn ủng hộ một tên tội phạm nữa"

- "Điên thật, anh ta vẫn còn ở SM sao...? Tôi không biết luôn đấy"

- "Ít nhất thì các người cũng nên biết cách tống khứ một tên tội phạm đi chứ ㅋㅋ SM đang công khai ủng hộ tội phạm sao? Thật đáng ghét"

- "Daebak, tôi còn tưởng mình nhìn nhầm chứ"

- "SM đúng à một công ty tuyệt vời thật nhỉ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "SM đã từ bỏ việc quản lý hình ảnh của các nghệ sĩ rồi à?"

- "Wow, anh ta vẫn ở trong SM. SM đúng là một công ty kỳ lạ"

- "Tôi thật sự rất ghét SM vì những chuyện thế này"

- "SM là công ty tuyệt vời nhất cho người nổi tiếng, và cũng là công ty tuyệt vời nhất dành cho tội phạm"

- "Tôi thậm chí còn không biết anh ta vẫn là nghệ sĩ của SM... Liệu anh ta có được bảo hộ trọn đời với tư cách là nghệ sĩ của họ không vậy?"

- "Tôi không nghĩ chuyện này sẽ tốt cho hình ảnh của SM và Super Junior đâu... Tại sao họ lại công khai chúc mừng sinh nhật anh ta như thể không có gì xảy ra vậy"

- "Đúng là một công ty thú vị. Nếu sẵn sàng tha thứ cho tất cả mọi chuyện như vậy thì tại sao họ lại không quan tâm và rộng lượng với các idol nữ như f(x) chứ?"

- "Một tên tội phạm vẫn có thể tiếp tục làm việc và được ủng hộ...Thật ghen tị vì anh ta được làm việc tại một công ty như vậy"

- "Sẽ luôn có những người hâm mộ sẵn sàng bảo vệ thần tượng của họ. Vấn đề ở đây là việc làm của công ty có thể gây tổn hại đến các nhóm nhạc khác của họ đấy..."